Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more
Download
Standard view
Full view
of .
Save to My Library
Look up keyword
Like this
2Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Các công cụ để tiến hành đo lường sức khỏe thương hiệu

Các công cụ để tiến hành đo lường sức khỏe thương hiệu

Ratings: (0)|Views: 8 |Likes:
Published by Lai Nguyen

More info:

Published by: Lai Nguyen on Oct 17, 2012
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

04/21/2014

pdf

text

original

 
Các công cụ để tiến hành đo lường sức khỏe thương hiệu:Dựa trên các tiêu chỉ để đo lường sức khỏe thương hiệu, ta có một số công cụ để đo lườngsức khỏe thương hiệu như:
Các công cụ nghiên cứu thị trường sẽ là một công cụ quan trọng để tiến hành đolường sức khỏe thương hiệu
Các bảng khảo sát, bảng câu hỏi nhằm xác định sức khỏe trong tâm trí khách hàngthông qua các tiêu chí về tài sản thưong hiệu.
Việc nghiên cứu khách hàng để xác địnhrõ hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng, xem hình ảnh đó có đi lệch vớiđịnh vị của thương hiệu hay không. Nếu hình ảnh thương hiệu quá khác biệt so vớiđịnh vị, thì có nghĩa là thông điệp truyền thông đã có vấn đề. Thông điệp đó khôngtruyền thông đúng và đủ định vị thương hiệu đến người tiêu dùng.
(Tài sản thương hiệu bao gồm tất cả những giá trị đặc thù mà thương hiệu mang đến chonhững người liên quan (khách hàng, nhân viên, cổ đông, cộng đồng…). Những giá trị nàysẽ được cộng vào sản phẩm hay dịch vụ nhằm để gia tăng giá trị đối với những người liênquan. Những thành tố cấu thành tài sản thương hiệu này phải được kết nối với biểu tượng,logo của công ty hoặc sản phẩm. Nếu một công ty thay đổi tên hay biểu tượng bên ngoài thì những tài sản thương hiệu nàythì sẽ bị ảnh hưởng và trong một số trường hợp có thể bị mất đi. Những thành tố cấu thànhnên tài sản thương hiệu có thể khác nhau tùy theo mỗi trường hợp. Tuy vậy, trên nguyêntắc thì sẽ có 5 thành tố chính:1. Sự trung thành của thương hiệu (brand loyalty)2. Sự nhận biết thương hiệu (brand awareness)3. Chất lượng cảm nhận (perceived quality)4. Thuộc tính thương hiệu (brand associations)5. Các yếu tố sở hữu khác như: bảo hộ thương hiệu, quan hệ với kênh phân phối…)
Công cụ để đánh giá sức khỏe thương hiệu về mặt tài chính là các báo cáo tài chínhvà chỉ số tài chính như doanh thu, chi phí, tỷ suất sinh lợi, chi phí marketing, vòngquay tài sản, tỷ trọng doanh thu của thương hiệu đối với tổng doanh thu của doanhnghiệp

You're Reading a Free Preview

Download
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->