Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
1Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
105004740 Bao Cao BTL Mon Ky Thuat Phan Mem

105004740 Bao Cao BTL Mon Ky Thuat Phan Mem

Ratings:
(0)
|Views: 13|Likes:
Published by Quýt Phạm

More info:

Published by: Quýt Phạm on Oct 30, 2012
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

08/08/2013

pdf

text

original

 
TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘIVIỆN ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG
-----------oOo-----------
BÁO CÁO BÀI TẬP LỚN MÔN
KỸ THUẬT PHẦN MỀM
 
 Đề tài:
Hệ thống quản lýCửa hàng bán linh kiện điện tử 
Thầy giáo hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thanh BìnhSinh viên thực hiện: Đoàn Thanh Hằng – ĐT8-MSSV:20096335Trần Thị Hoài – ĐT8 – MSSV: 20096338Nguyễn Huy Hoàng – ĐT8 – MSSV:20096340Mai Quốc Khánh – ĐT9 – MSSV:20096343Nguyễn Hồng Thái – ĐT10 –MSSV:20096357 Hà Nội 4-2012
1
 
M
ục lục
Gi
ới thiệu về đề tài
T
ổng quan đề tài:
Cửa hàng bán linh kiện điện tử ở Hàn Thuyên là một địa điểm bán linh kiện mà hầuhết nhưng người đang nghiên cứu và học về điện tử đều biết. Ngày càng có rất nhiềukhách vào mua hàng và có rất nhiều loại linh kiện điện tử mới được nhập về. Nên trướckia có 2 nhân viên thì hiện giờ có tới 3 nhân viên làm. Tuy nhiên, cách thức mua bánvẫn như cũ. Nhân viên phải tự viết tay hóa đơn cho khách mua hàng và phải tự nhớ giáhàng, tên hàng, vị trí để hàng, và phải tự tính tổng tiền bằng tay.Còn chủ cửa hàng thìvẫn phải trực tiếp thanh toán tiền khách trả.
2
 
Chính vì các nghiệp vụ bán hàng vẫn phải làm thủ công nên nhiều khi đã xảy ra cácvấn đề như : chậm chạp, chồng chéo và sai xót…Điều này đã ảnh hưởng không tốt đếnnăng xuất làm việc của cửa hàng. Chính vì vậy, phương thức quản lý mua bán cần đượcthay đổi cho phù hợp với thực trạng hiện tai là một điều quan trọng đối với cửa hàng.Để thực hiện được đề tài này nhóm chúng em gồm các thành viên:1.Nguyễn Huy Hoàng ( nhóm trưởng )2.Nguyễn Hồng Thái3.Trần ThHoài4.Mai Quốc Khánh5.Đoàn Thanh HằngDo kinh nghiệm hạn chế nên trong quá trình thực hiện đề tài còn nhiều thiếu xót.Chúng em mong được thầy xem xét và giúp đỡ thêm để nhóm em có thể hoàn thànhđược đề tài này một cách tốt nhấtChúng em xin chân thành cảm ơn thầy!
Mục tiêu của đề tài
Với các mặt hạn chế của hệ thống quản lý cũ của cửa hàng nên mục tiêu của nhómem là xây dựng một hệ thống phần mềm trợ giúp hầu hết các công đoạn và nghiệp vụquản lý.Đề tài “
 Xây dựng hệ thống quản lý cửa hàn bán linh kiện điện tử 
” nhằm đạt đượccác mục tiêu cụ thể như sau:
o
Không chồng chéo
: hệ thống mới cần rà soát và điều chỉnh lại chu trìnhnghiệp vụ cũ của cửa hàng , sao cho loại bỏ hoàn toàn việc chồng chéonhư đã xảy ra trước đây.
o
Chính xác
: việc nhập, tính toán các giá bán và mua cần được tự động hóamột cách tối đa tránh các sai sót làm mất thời gian kiểm tra và có thể gâyra các thiệt hại cho cửa hang.
o
Xử lý nhanh chóng
: Việc ghi phiếu và tính toán tổng tiền phải được làmmột cách nhanh chóng và chính xác.
o
Tìm kiếm dễ dàng
: Việc tra cứu, tìm kiếm các thông tin liên quan đếnhang hóa, nhà cung cấp, nhân viên, khách hàng và các giao dịch mua báncần phải được thực hiện một cách dễ dàng.
o
Ổn định và chiếm ít tài nguyên máy
: Hệ thống cần có sự ổn định đểtránh sai xót về dữ liệu để tránh làm tổn hại cho cửa hàng. Đồng thời cũng
3

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->