Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more
Download
Standard view
Full view
of .
Save to My Library
Look up keyword
Like this
4Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Bao cao

Bao cao

Ratings: (0)|Views: 252|Likes:
Published by Van Trinh Thanh

More info:

Published by: Van Trinh Thanh on Nov 29, 2012
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

04/11/2013

pdf

text

original

 
1
MỤC LỤC
MỤC LỤC ..........................................................................................................................1LỜI GIỚI THIỆU................................................................................................................2PHẦN 1. GIỚI THIỆU........................................................................................................31.1. Giới thiệu về VHDL................................................................................................31.2. Giới thiệu công nghệ (và ứng dụng) thiết kế mạch bằng VHDL..............................51.2.1 Ứng dụng của công nghệ thiết kế mạch bằng VHDL.........................................51.2.2 Quy trinh thiết kế mạch bằng VHDL. ...............................................................51.2.3. Công cụ EDA.....................................................................................................61.2.4. Chuyển mã VHDL vào mạch.............................................................................7PHẦN 2. BÀI TOÁN ĐIỀU KHIỂN MÁY BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG.............102.1 Mô tả chung ............................................................................................................102.2 Các phương pháp thiết kế........................................................................................12The Design Approach................................................................................................12The Design Flow........................................................................................................192.3 Mô tả thiết kế ..........................................................................................................202.4 Mô phỏng ................................................................................................................252.4.1 Code .................................................................................................................252.4.2 Kết quả mô phỏng.............................................................................................34PHẦN 3. KẾT LUẬN........................................................................................................391
 
2
LỜI GIỚI THIỆU

 Ngày nay, với những ứng dụng của khoa học kỹ thuật tiên tiến, thế giớicủa chúng ta đã và đang ngày một thay đổi văn minh và hiện đại. Sự pháttriển của kỹ thuật vi điện tử và vi xử lý xâm nhập mạnh mẽ vào tất cả cácngành nghề, đặc biệt là vào trong lĩnh vực thông tin, ngành bưu chính viểnthông. Các bộ xử lý đã trở thành các phần tử không thể thiếu để điều khiểnnhững thiết bị với các đặc điểm nổi bật như sự chính xác cao, tốc độ nhanh,gọn nhẹ là những yếu tố rất cần thiết cho một hệ thống số cấp cao. Đặc biệtsau mỗi năm các bộ xử lý này ngày càng được thu nhỏ về kích thước, đồngthời tăng khả năng tích hợp một số lượng transistor lớn hơn trong nó nhờ công nghệ nano. Trong tương lai khả năng tích hợp này sẽ còn được gia tăngđáng kể, do các nhà khoa học phân tử trên thế giới bước đầu đã nghiên cứuvà đưa vào thử nghiệm thành công một công nghệ tích hợp tiên tiến hơn – công nghệ pico. Sự phát triển như vũ bão của nền khoa học công nghệ trênthế giới đã góp phần tạo nên những con chip đa chức năng có thể giải quyếttất cả các hoạt động phức tạp liên quan đến công nghệ số.Để thiết kế các con chip này hoạt động theo đúng yêu cầu sử dụng,người lập trình chip phải viết một chương trình phần mềm điều khiển chip bằng một số ngôn ngữ máy tính cấp cao như VHDL, verilog HDL, v.v…Với tầm quan trọng của vấn đề, nhóm thực hiện đồ án "Máy bán hàngtự động " muốn hướng tới những hiểu biết bước đầu trong lĩnh vực này quađó, tạo tiền đề để thực hiện những nghiên cứu thực tế hơn trong tương lai.
2
 
3
PHẦN 1. GIỚI THIỆU
1.1. Giới thiệu về VHDL
VHDL là ngôn ngữ mô tả phần cứng cho các mạch tích hợp tốc độ rấtcao, là một loại ngôn ngữ mô tả phần cứng được phát triển dùng cho trươngtrình VHSIC( Very High Speed Itergrated Circuit) của bộ quốc phòng Mỹ.Mục tiêu của việc phát triển VHDL là có được một ngôn ngữ mô phỏng phần cứng tiêu chuẩn thống nhất cho phép thử nghiệm các hệ thống sốnhanh hơn cũng như cho phép dễ dàng đưa các hệ thống đó vào ứng dụngtrong thực tế. Ngôn ngữ VHDL được ba công ty Intermetics, IBM và TexasInstruments bắt đầu nghiên cứu phát triển vào tháng 7 năm 1983. Phiên bảnđầu tiên được công bố vào tháng 8-1985. Sau đó VHDL được đề xuất để tổchức IEEE xem xét thành một tiêu chuẩn chung. Năm 1987 đã đưa ra tiêuchuẩn về VHDL( tiêu chuẩn IEEE-1076-1987).VHDL được phát triển để giải quyết các khó khăn trong việc pháttriển, thay đổi và lập tài liệu cho các hệ thống số. VHDL là một ngôn ngữđộc lập không gắn với bất kỳ một phương pháp thiết kế, một bộ mô tả haycông nghệ phần cứng nào. Người thiết kế có thể tự do lựa chọn công nghệ, phương pháp thiết kế trong khi chỉ sử dụng một ngôn ngữ duy nhất. Và khiđem so sánh với các ngôn ngữ mô phỏng phần cứng khác ta thấy VHDL cómột số ưu điểm hơn hẳn là:
- Thứ nhất tính công cộng:
VHDL được phát triển dưới sự bảo trợ của chính phủ Mỹ và hiện naylà một tiêu chuẩn của IEEE. VHDL được sự hỗ trợ của nhiều nhà sản xuấtthiết bị cũng như nhiều nhà cung cấp công cụ thiết kế mô phỏng hệ thống.
-
Thứ hai là khả năng được hỗ trợ bởi nhiều công nghệ và nhiều phương pháp thiết kế 
:
3

Activity (4)

You've already reviewed this. Edit your review.
1 hundred reads
Phamtung91 liked this
Hop Pham liked this
Phamtung91 liked this

You're Reading a Free Preview

Download
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->