Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
46Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Nguyen Tac Hoat Dong Cua He Thong Dien Thoai

Nguyen Tac Hoat Dong Cua He Thong Dien Thoai

Ratings:
(0)
|Views: 4,473|Likes:

More info:

Published by: Nguyễn Ngọc Mạnh on Mar 06, 2009
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

03/18/2013

pdf

text

original

 
 Hệ thống điện thoại hoạt động thế nào ?
 Những thành phần cơ bản nhất cấu thành nên một hệ thống điện thoại là :
+ Điện thoại+ Hệ thống tổng đài+ Hệ thống antenna+ Hệ thống truyền dẫn
Cấu tạo của một chiếc điện thoại đơn giản
Thực sự để tạo ra một thiết bị có khả năng sử dụng như một chiếc điện thoại rất đơn giản, giống như bạn vẫn thưởng chơi trò chơi điện thoại với 2 cái hộp diêm và một sợidây đồng lúc còn nhỏ vậy. Bạn có biết rằng cấu tạo của cái điện thoãi gần như không thay đổi suốt cả thế kỷ qua ! Bạn có thể lấy một cái điện thoại của nhưng năm 1920s đemnối vào mạng điện thoại hiện tại và nó vẫn có thể được sử dụng tốt.
 
 Dưới đây là cấu tạo đơn giản nhất của một chiếc điện thoại :
Một chiếc điện thoại được cấu tạo gồm 3 phần sau :• Công tắc (hook switch) : sử dụng để kết nối và ngắt kết nối khỏi mạng điện thoại. Điệnthoại sẽ kết nối với mạng khi bạn nhấc điện thoại lên khỏi giá đỡ.• Ống nghe (speaker) : bạn có thể tìm mua một cái ống nghe ngoài chợ với giá khoảng vài nghìn đồng, có điện trở 8 Ohm.• Micro (Microphone) : trước đây ống nghe được cấu thành từ 2 lớp lá kim loại mỏng épmột lớp muội than ở giữa. Âm thanh phát ra khi bạn nói sẽ làm nén, giãn lớp muội thandẫn đến thay đổi điện trở của lớp than, thay đổi dòng điện chạy qua micro.Thật đơn giản đúng không ! Sử dụng chiếc điện thoại đơn giản ở hình trên bạn có thể tiến hành một cuộc gọi qua tổng đài bằng cách nhấp công tắc. Hiện nay hầu hết các tổng đài vẫn có thể nhận dạng cuộc gọi bằng xung. Có nghĩa là nếu bạn nhấp công tắc 4 lần sẽ tương đương với bạn quay số 4.
 
Cấu tạo của một chiếc điện thoại thật 
Vấn đề tồn tại duy nhất đối chiếc điện thoại ở trên là bạn sẽ nghe lại tiếng nói của chínhmình ở speaker sau khi nói vào micro. Để giải quyết vấn đề này, trong điện thoại thật sẽ có một thiết bị được gọi là “cuộn dây duplex” hoặc một thiết bị tương đương có chứcnăng ngăn không cho âm thanh của chính bạn vọng lại trong ống nghe. Một chiếc điệnthoại hiện đại còn có bộ phận “chuông” (ringer) dùng để báo hiệu, một bàn phím(touch-tone keypad) và bộ phận phát tần số (frequency generator). Cấu tạo của chiếcđiện thoại như hình dưới đây :Tuy trông có vẻ phức tạp hơn chiếc điện thoại đầu tiên nhưng nó vẫn có cấu tạo khá đơn giản. Trong điện thoại hiện đại, có 1 micro điện tử, bộ khuyếch đại tín hiệu và mạch điệnđể thay thế cho lớp muội than và cuộn dây dẫn. Chuông cơ khí được thay thế bằng ống nghe và một mạch điện phát tín hiệu chuông.reference : howstuffworks Điện thoại mẹ bồng con (cordless phone) là một trong những phát minh tuyệt vời trướckhi điện thoại di động ra đời với giá rẻ như hiện nay. Trong bài viết này để ngắn gọn tôi sẽ gọi điện thoại “mẹ bồng con” với tên gọi là “điện thoại không dây”, nhưng bạn đừng lầm lẫn với điện thoại di động. Với một chiếc điện thoại không dây, bạn có thể tự do đilại và nói chuyện trong phạm vi căn nhà hoặc vườn nhà bạn. Điện thoại không dây cũng có những đặc tính tương tự như điện thoại cố định, trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu xem những chiếc điện thoại này làm việc như thế nào và tại sao lại có rất nhiều loại khácnhau trên thị trường.

Activity (46)

You've already reviewed this. Edit your review.
1 hundred reads
1 thousand reads
Nguyễn Minh Dinh liked this
Pham Thanh Phu liked this
Minh Kha liked this
Nguyen Ba Thang liked this
tranoanh1190 liked this
luyenf8t9 liked this
Xuan Bui liked this
Duc Tien Nguyen liked this

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->