Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
1Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Phat Thanh So 21

Phat Thanh So 21

Ratings: (0)|Views: 16|Likes:
Published by tôi

More info:

Published by: tôi on Apr 07, 2009
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

06/14/2009

pdf

text

original

 
Đoàn Trưng THPT Tun GiáoCng Hòa Xã Hi ChNghĩa Vit NamĐộc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc
CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH SỐ 20CỦA ĐOÀN TRƯỜNG THPT TUẦN GIÁOBiên tập: Mạnh Hùng.Phát thanh: Thùy Dung, Văn Vinh.Mở đầu chương trình phát thanh hôm nay, mời các bạn đến với phần tin tức:
+
(Dung)
Đêm ngày 25/04/2009 vừa qua đoàn trường THPT Tuần Giáo đã tổ chức đêm chung kếthội thi học sinh thanh lịch 2009 . 15 bạn thí sinh đã có cơ hội để thể hiện vẻ đẹp thanh lịch của mìnhqua màn chào hỏi và các phần thi trang phục tự chọn, thi tài năng. 5 bạn xuất sắc nhất được chọnvào vòng thi ứng xử. Các bạn đã thể hiện rất thành công các phần thi của mình. Đặc biệt ở phần tàinăng với các tiết mục đặc sắc: đàn, hát, múa, đọc thơ, vẽ tranh, trang trí món ăn và kể chuyện BácHồ. Bạn Nguyễn Thị Thùy Linh chi đoàn 12a2 đã thể hiện xuất sắc phần tài năng với điệu múa ấnđộ rất chuyên nghiệp. Qua đó giành giải phần thi tài năng suất xắc nhất. Bạn Nguyễn Hạnh Trinhchi đoàn 12a1 sắc sảo trong trang phục tự chọn để giành giải trang phục tự chọn đẹp nhất. 15 thísinh, bạn nào cũng rất xứng đáng tuy nhiên sau thời gian hội ý căng thẳng ban giám khảo đã quyếtđịnh : trao 2 giải triển vọng cho bạn: Nguyễn Phương Giang chi đoàn 12a3 và bạn lò thị hòa chiđoàn 10a4. 2 đồng giải nhì thuộc về bạn: Nguyễn thị bích ngọc chi đoàn 11a1 và bạn Nguyễn hạnhtrinh chi đoàn 12a1.Bạn Nguyễn Thị Thùy Linh chi đoàn 12a2 đã xuất sắc giành giải nhất .Các bạnthân mến, điều thú vị của đêm chung kết là: các thí sinh thông qua phần thi trang phục và tài năngcủa mình đã góp một phần nhỏ vào việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy những nét văn hóa đặc sắc củadân tộc mình. Điều đó đáng để chúng ta học hỏi và noi theo. Trong một cuộc thi có những niềm vuivà tiếc nuối, nhưng quan trọng nhất là 15 bạn thí sinh đã cố gắng hết mình và đã chiến thắng chínhmình phải không các bạn. Chúng ta hãy chúc mừng tất cả các bạn thí sinh đã tham gia đêm chungkết, chúc các bạn thành công trong cuộc sống.+
(Vinh)
Các bạn thân mến, tuần vừa qua trường ta đã có 3 tiết mục tham gia hội thi giai điệu tuổihồng tỉnh điện biên lần thứ nhất và rất vinh dự cho trường ta là bạn Lường Mạnh Tuấn lớp 11a4 đãmang về giải 3 cá nhân với ca khúc “người thầy đầu tiên”. Chúng ta hãy cùng chúc mừng cá nhân bạn Tuấn và đoàn dự thi.+
( Dung)
Các bạn biết không, tỉnh ta đã ban hành lệnh cấm sản xuất và sử dụng đèn trời. Các bạncũng biết trong thời gian vừa qua, việc sử dụng đèn trời đã gây ra những tác hại không nhỏ như:làm chập điện, cháy nhà, nguy hiểm với những kho chứa xăng dầu và chất dễ cháy nổ.… Vậy tất cảchúng ta hãy cùng nâng cao ý thức trách nhiệm và thực hiện nghiêm túc lệnh cấm sản xuất và sửdụng đèn trời các bạn nhé.+
(Dung)
Mỗi một cuộc thi đi qua đều có những niềm vui của những bạn chiến thắng và sự nuốitiếc của những bạn kém may mắn hơn. Nhưng quan trọng nhất là chúng ta đã làm được điều gì đóhết lòng bằng tình yêu và niềm đam mê thật sự. sau đây là lời nhắn gửi của bạn Đào Văn Vinh chiđoàn 11a2 tới các bạn của mình:
(Vinh)
“Thế là 1 tuần đã trôi qua, thời gian biểu hàng ngày lại quay lại, chị Hương, Quyền và Sungcũng đừng có mà nản chí nhé, Biết đâu rằng sự thất bại của ngày hôm nay sẽ là nền tảng cho sựthành công của ngày mai. Cả 3 người phải cố gắng lên nhé. Em luôn ở cạnh chị, Anh sẽ mãi ở bênhai đứa. we are good friends for ever”. Xin tặng mọi người một bài hát nhé
 
(Dung) Tiếp theo chương trình mời các bạn đến với chương trình “tiếp sức mùa thi số 3”(Vinh) Các bạn thân mến:
Chương trình tiếp sức mùa thi số 3 xin được cung cấp tới các bạnnhững thông tin quan trọng về kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào tháng 6 tới. mời các bạn lắngnghe.
(Dung)
Trước hết hãy đến với thông tin thứ nhất: (cập nhật ngày 27/03/2009 từ vietnamnet.vn)Sáng Ngày 27/3 Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã thông báo:
Kỳ thitốt nghiệp THPT năm học 2008 - 2009 gồm có 6 môn: Văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học,Địa lý. Thí sinh học Ngoại ngữ chưa đủ3 năm sẽ thi thay thế bằng môn Lịch sử.
Văn và Toán thi theo hình thức tự luận, các môn thi trắc nghiệm gồm: (Lý, Sinh, Ngoại ngữ), môn địa thi theo hình thức tựluận. Thời gian thi tốt nghiệp từ ngày 2-4/6/2009 Các bạn lưu ý: cấu trúc đề thi đã được bộ giáo dục và đào tạo công bố trên các phương tiện thôngtin đại chúng và các thầy cô bộ môn đã phổ biến tới các bạn, chủyếu làlớ p 12; kiểm tra kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, sựhiểu biết vềthực hành của người học. Vì vậy nếu có gì băn khoăn về cấu trúc ôn thi của từng môn thì các bạn hãy gặp trực tiếp thầy cô bộ môn đang giảng dạymình để có những thông tin cần thiết nhé.Bên cạnh đó các bạn phải nắm rõ rằng: năm nay, Bộ GD-ĐT không làm sách hướng dẫn ôn tập. Cònsách của Nhà xuất bản Giáo dục mà chúng ta đã mua chỉ có tính chất hướng dẫn chứ không phải tàiliệu ôn. vì vậy các bạn phải bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình mà các thầy cô hệthống cho chúng ta trong quá trình ôn.
(Vinh)
Đặc biệt lưu ýrằng: thísinh học chương trình nào chỉđược làm phần riêng cho chương trình đó, chuẩn hoặc nâng cao. Điều đó có nghĩa là: trường ta chỉ có 1 ban là ban cơ bản nên các  bạn chỉ được làm phần riêng dành cho ban cơ bản. Các bạn tuyệt đối không được làm phần riêng ở  phần dành cho ban nâng cao vì theo quy định thì Đối với tất cảthísinh, nếu làm cả2 phần riêng sẽ không được chấm điểm ở phần riêng. Điều này đã xảy ra ở kỳ thi học kỳ 1 năm nay ở trường ta, nhiều bạn đặc biệt là ở các lớp a1 và a2 khi thi môn toán đã làm phần riêng dành cho ban nâng caonên đã không được tính điểm ở phần riêng. Để tránh điều đáng tiếc trên xảy ra, một lần nữa các bạnnhớ rằng: các bạn chỉ được chọn làm bài dành cho ban cơ bản. Còn riêng các bạn là Thísinh tựdothì được chọn một phần riêng thích hợ p đểlàm bài... Cuối cùng các bạn phải nhớ năm nay chỉ có 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT duy nhất. Vì vậy không có cơ hội thứ 2 cho các bạn như những năm trước. Vì vậy hãy lao vào ôn thi đi vì thời gian vẫn còn đểchúng ta tự quyết định tương lai của chính mình.
(Dung)
Tin thứ hai đó là: Một số lưu ý với các bạn khi đi thi:
( theo Cục Khả o thí và kiể m định chất lượng giáo dục, BộGD-ĐT)
1.
Đến muộn không được dựthi
:
Phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định.
2.
Khi nhận đềthi phải kiểm soát kỹsốtrang vàchất lượng các trang in của đề. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với giám thị phòng thi, chậm nhất15 phút sau khi phát đề.
3.
Thísinh chỉ được viết bằng một loại bút, một thứ mực, đặc biệt không được dùng mực đỏ; phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo; không được tẩy, xoá bằng bất kỳ cách gì. Các bạn phải
 
đặc biệt lưu ý điều này vì theo thói quen của nhiều học sinh trong trường ta thường dùng bút phủđể tẩy phần viết hỏng.
4.
Các thí sinh phải nhớ, ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi để tránh tình trạng thất lạc bài. Không làm được bài cũng phải nộp giấy thi. Không nộp giấy nháp thay giấy thi.
5.
Khi Thi trắc nghiệm không được rời khỏi phòng thi. Thi tự luận, chỉ được ra khỏi phòng thi khi hết 2/3 thời gian và trước khi ra ngoài phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp.
(Vinh)
6.
Mang tài liệu không được quy định sẽbịđình chỉthi:
Thísinh được mang: bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình. Các vật dụng này không đượcgắn linh kiện điện, điện tử. Thísinh được mang máy tính cầm tay nhưng phải đảm bảo không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.Được mang Atlat Địa lý Việt Nam, do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành và lưu ý là không đượcđánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì trong tài liệu.
7.
Trong trường hợ p thí sinh cố tình mang theo tài liệu, vật dụng hoặc các phương tiện thu phát thông tin không được quy định vào phòng thi, dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.
8.
Bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt
 
được đặc cách tốt nghiệp:
nếu không quá 10 ngày trướcngày thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi. Điều kiện với những thí sinh này là  phải đạt học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 từ khá trở lên.Trong trường hợ p thísinh đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số môn thi còn lại thì điểm bài thi của những môn đãthi đều phải đạt từ 5,0 trở lên. Điều kiện là xếp loại ở lớp 12 đạt học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên. Những thí sinh được tốt nghiệp đặc cách đều xếp loại trung bình.
(Dung) Tin thứ ba: Nếu Mất CMND, đi thi phải có giấy tờ gì?
 Nếu bạn bị "Mất giấy CMND thì bạn có thể dùng giấy khai sinh để đi thi không?"
 –Câu trả lời làkhông.
Bạn không được dùng giấy khai sinh để đi thi. Tuy nhiên Nếu mất chứng minh nhân dân thìcũng không phải là thảm họa đâu vìĐối với kì thi thì chứng minh thư chỉ có tác dụng dùng để đốichiếu kiểm tra khi cần thiết do đó nó không phải là giấy tờ quá bắt buộc. Vì vậy bạn cũng có thểdùng các giấy tờ tùy thân khác để thay thế chứng minh thư như: bằng lái xe, giấy xác nhận của côngan nơi bạn có hộ khảu thường trú. Nhưng nhớ phải có dấu giáp lai nhé.
(Vinh)
Các bạn thân mến, chương trình tiếp sức mùa thi số 3 xin được dừng tại đây. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.Thân ái, chào các bạn.DUYỆT CỦA CHI BỘ DUYỆT CỦA BGH 

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->