Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
2Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Giao Trinh Ky Thuat Chieu Sang

Giao Trinh Ky Thuat Chieu Sang

Ratings: (0)|Views: 17|Likes:
Published by Kiên Cường
hay hay
hay hay

More info:

Categories:Topics, Art & Design
Published by: Kiên Cường on May 25, 2013
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

11/23/2014

pdf

text

original

 
Chương mở đầu:
 ÁNH SÁNG VÀ TỰ NHIÊN.§1. ÁNH SÁNG LÀ GÌ?
*Ánh sáng là sóng điện từ 
- Là các nguồn bức xạ điện từ trong tự nhiên , nhân tạo.Các BXĐT có bước sóng αrất rộng mà ánh sáng chỉ là một phần trong đó.tốc độ truyền của ánh sáng :--.Tốc độ truyền của ánh sáng :C=γ. α Trong đó γ tần số ánh sáng.-Ngoài tính chất hạt tính chất điện t ừ được thể hiện bằng 2 vectơ cường độ từtrường E và B lan truyền và suy giảm dần trong không gian theo luật hình sin-Ánh sáng tự nhiên là tập hợp của vô số ánh sáng đơn sắc.
Chi 
ếu sáng.
Page
1
 
Hồng ngoạiĐỏMtímQuang phổ :Tím , xanh da trời , xanh lam,vàng cam, đỏ.Theo tiêu chuẩn quốc tế (CIE) đưa ra tiêu chuẩn phối màu:555nm là bước sóng có khả năng gây cảm giác thị giác tốt nhất
 §2 CƠ CẤU CỦA MẮT.
Chi 
ếu sáng.
Page
2
380 439 498 508 592631 780nm 555TửngoạiXanh XanhlụcVàng CamĐHngngoại41247051.5577600673
 
Cấu tạo của mắt 
:
 
Thủy tinh thểvùng ngoài
A
Vùng giữa
B
Võng mcNhãn cu
-Nhãn cầu thực chất là một thấu kính mềm có khả năng điều tiết tiêu cự của nóđể hướng độ sáng của nó vào võng mạc-Võng mạc là nơi tập trung các thần kinh thị giác .Có 2 loại chính :+Vùng tập trung cỡ 7 triệu noron thần kinh hình nón dùng đẻ cảm thụ mứcchiêu sáng cao ,có chức năng thị giác ánh sáng vào ban ngày và màu của sựvật .+Vùng ngoài (xung quanh) tập trung 120 triệu noron thần kinh hình que dùngđể tri giác ánh sáng ở mức thấp chỉ nhận thức được mức độ trắng sáng hay tốicủa mắt. 
 §3.TÍNH NĂNG NHÌN RÕ CỦA MẮT 
-Do các tế bào hình nón tập trung ở giữa võng mạc nên mắt và tri giác được nét hình ảnh các tia sáng tập trung vào giữa võng mạc .Nói cách khác khi chúngta nhìn 1 sự vật chúng ta không tri giác màu sắc của sự vật lân cận .-Năng lực nhìn , các thí nghiệm cho thấy mắt co khả năng quan sát phân biệtđược hai điểm quan sát sai lêch nhau 0,017 độ(góc α).-Tính năng nhìn của mắt được đánh giá bởi hàm Vphụ thuộc bước sóng ánhsáng V(α) nói lên khả năng quan sát của người.
Chi 
ếu sáng.
Page
3

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->