Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
1Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Giao an Am Nhac Ban Oi Co Biet

Giao an Am Nhac Ban Oi Co Biet

Ratings:
(0)
|Views: 190|Likes:
Published by hengaplai_12a6

More info:

Published by: hengaplai_12a6 on May 31, 2013
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

02/19/2014

pdf

text

original

 
G
iáo án: Âm nhạcChủ đề: Phương tiện giao thôngĐề tài: Dạy hát: Bạn ơi có biếtNghe hát: Anh phi công ơiTrò chơi âm nhạc: Tai ai tinhGíao viên dạy: Đặng Phương Lan
 
I
.
 
MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
:
1
.
Kiến thức
:- Trẻ biết tên bài hát và tên tác giả các bài hát: " Bạn ơi có biết", nhạc và lời :Hoàng Văn Yến ; " Anh phi công ơi", nhạc - Xuân Giao, lời thơ - XuânQuỳnh.- Thông qua bài hát, trẻ biết được nơi hoạt động của một số phương tiện giaothông.
2.
 
Kỹ năng
:- Trẻ thuộc lời bài hát, hát đúng giai điệu của bài hát: " Bạn ơi có biết".- Trẻ chơi thành thạo trò chơi, qua đó phát triển thính giác cho trẻ.
3.
 
Giáo dục
:Trẻ biết ích lợi của các phương tiện giao thông.II.
CHUẨN BỊ
:
1. Chuẩn bị cho cô:
- Bức tranh có các PTGT như: ô tô, xe máy, tàu, thuyền, máy bay và nơi hoạtđộng của chúng.- Đàn ghi âm bài hát: "Bạn ơi có biết"; "Anh phi công ơi" và tiếng động cơ của các loại phương tiện giao thông.
2. Chuẩn bị cho trẻ: 
Trang phục gọn gàng.
3. Đội hình:
Trẻ ngồi trên ghế, được xếp theo hình chữ U.III.
CÁCH TIẾN HÀNH
:
Hot đng ca côHot đng ca tr
 
1.Ổn định tổ chức, gây hứng thú:
- Các con yêu quí! Được biết lớp học của chúngmình có các bạn rất là ngoan, học rất là giỏi nên tớidự với giờ học của chúng mình ngày hôm nay cócác bác và các cô ở trong trường đấy. Chúng mìnhhãy nổ 1 chàng vỗ tay thật lớn để chào mừng các bác và các cô nào.- Hôm nay cô có 1 điều bí mật dành cho các conđấy. Và chúng mình có muốn biết điều bí mật đó làgì không? ( Trốn cô- cô đâu).- Cô cho trẻ xem tranh vẽ. ( Trong tranh có hìnhảnh của tàu thuyền, ô tô- xe máy, máy bay và nơi
 
hoạt động của các phương tiện đó).- Cho trẻ xem tranh và nhận xét tranh:+ Trong tranh vẽ có hình ảnh của những phươngtiện gì?+ Nơi hoạt động của các phương tiện đó ở đâu?+ Đó là các phương tiện giao thông đường gì?+ Các con có biết các PTGT này có lợi ích gì đốivới cuộc sống của con người không?- Để hiểu rõ hơn về nơi hoạt động của các phươngthiện giao thông này, hôm nay cô Lan sẽ giới thiệutới các con bài hát " Bạn ơi có biết" nhạc và lời củanhạc sĩ Hoàng Văn Yến.
2. Nội dung:2.1 Dạy hát, vận động bài: Bạn ơi có biết
- Trước khi cô biểu diễn bài hát này thì cả lớp mìnhhãy cổ vũ cho cô 1 chàng vỗ tay nào.- Cô đàn và hát lần 1.- Cô vừa hát xong bài hát có tên là gì nào? Bài hátdo nhạc sĩ nào sáng tác?- Cô giảng nội dung bài hát" Bạn ơi có biết".Tất cả các phương tiện giao thông đều gắn với nơihoạt động riêng của chúng và tất cả các PTGT đềucó vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của conngười đó là chuyên trở người và hàng hóa từ nơinày đến nơi khác. Bài hát " Bạn ơi có biết" nhạc sĩ Hoàng Văn Yến đã giới thiệu cho các bạn nhỏ biếtđược một số PTGT và nơi hoạt động của chúng đấycác con ạ.- Bây giờ các bạn có muốn biểu diễn bài hát " Bạnơi có biết" không nào?- Nào mời các con , cô Lan sẽ đệm đàn cho các conhát nhé.Trẻ hát 1 lần. ( Cô sửa những chỗ trẻ hát chưađúng).Trẻ biểu diễn lần 2.- Cô thấy cả lớp mình đã hát rất hay bài hát rồi đấy. Nhưng bài hát sẽ còn hay hơn khi chúng mình vừahát vừa vận động múa theo nhạc. Các bạn ngồinghe và xem cô Lan múa nhé.- Cô múa hát với nhạc cho trẻ xem.- Các bạn thấy cô Lan múa hát có hay không? Các bạn có muốn thi đua với cô xem cô và các bạn aimúa hát hay hơn không? Cô mời cả lớp mình đứnglên múa hát nào.( Cô chú ý sửa những chỗ trẻ múa sai).- Cô thấy cả lớp mình đã múa hát rất hay rồi và bây
 
giờ chúng mình sẽ thi đua giữa 3 đội : Đội máy bay,đội ô tô và đội thuyền buồm xem đội nào múa háthay hơn nhé!- Cô thấy cả 3 đội cùng múa hát rất hay bài hát "Bạn ơi có biết" rồi đấy, xin 1 chàng vỗ tay để cổ vũcho cả 3 đội nào.- Bây giờ cô mời các bạn nam lên biểu diễn nào.Khi các bạn nam biểu diễn thì các bạn gái ngồi dướichúng mình sẽ hát và vỗ tay để cổ vũ cho các bạnnam nhé.- Các bạn gái thấy các bạn trai múa hát có đẹpkhông? Chúng mình có muốn biểu diễn giống nhưcác bạn trai không? Cô mời các bạn gái lên biểudiễn nào.- Cô thấy các bạn nam và các bạn nữ đã múa hát rấthay. Bây giờ bạn nào xung phong lên biểu diễn bàihát nào.( Cô mời 3 bạn lên biểu diễn).- Bạn nào giỏi xung phong lên biểu diễn bài hát 1mình nào?- Hôm nay cô thấy các con đã hát rất hay và kết hợpvới vận động múa với giai điệu rất nhịp nhàng, vuivẻ. Cô khen cả lớp mình nào.
2.2 Nghe hát: Anh phi công ơi
- Như các con đã biết các phương tiện giao thôngcó 1 vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống củacon người. Các phương tiện giao thông giúp chúngta vận chuyển hàng hóa, hành khách từ nơi này tớinơi khác, từ Bắc vào Nam, tới mọi miền của đấtnước và còn đi được rất xa là ra nước ngoài nữađấy.- Cô đố tất cả các con nếu chúng mình muốn baycao lên trên bầu trời kia thì chúng mình phải đi bằng phương tiện gì nào? (Máy bay là phương tiệnđường gì nào?).- Có 1 bạn nhỏ trong bài hát có 1 ước mơ đó là mơ ước 1 ngày sẽ được bay lên trên bầu trời để khám phá về bầu trời cao đấy. Và bây giờ, các bạn hãylắng nghe cô Lan hát bài hát đó xem là bạn nhỏ đócó phải là có ước mơ muốn được bay lên bầu trờicao không nhé.- Cô hát lần 1 theo nhạc đệm.- Cô giảng nội dung bài hát: Bài hát " Anh phi côngơi" nói về 1 bạn nhỏ có 1 ước mơ đó là sau này lớnlên sẽ trở thành 1 anh phi công để được ba lên bầutrời cao và khám phá đấy.

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->