Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
2Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
1109_phat_trien_ky_nang

1109_phat_trien_ky_nang

Ratings:
(0)
|Views: 110|Likes:
Published by rusakvn

More info:

Categories:Types, Business/Law
Published by: rusakvn on Apr 22, 2009
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

05/11/2014

pdf

text

original

 
 
Bạn đã biết cách sử dụng24 tiếng trong ngày mộtcách hiệu quả? Kiểm tra
xem nào!
Cũng một khoảng thời gianvà khối lượng công việc nhưnhau nhưng có người thảnhthơi, có người đầu tắt, mặttối.
 
 Nguyên nhân nằm ở 
 
cách quản lý thời gian. Nếu làm chủ được người bạn vô hình này, bạn sẽ điều khiển được nhiều thứ khác bên cạnhcông việc. Sau đây là những bí quyết đơn giản nhưng rất hiệu quả.
Hãy chăm chút chiếc giường của mình
 
 Nếu sống thọ đến chín mươi tuổi, có nghĩa
 
 bạn đã ngủ hết ba mươinăm. Vì vậy, một giấc ngủ sâu rất quan trọng.Đầu óc sẽ không thể nào minh mẫn, công việc không được giải quyếtsuôn sẻ nếu bạn thiếu ngủ. Vì thế hãy chăm chút chỗ ngủ của mìnhđể có được những giấc nồng say.
 
Bên cạnh đó, hãy biết tự thưởng cho bản thân sau mỗi lần hoàn thànhcông việc. Đơn giản chỉ là ít phút thư giãn với một tách cà phê saukhi đọc xong một bản báo cáo hay kế hoạch nghỉ ngơi, vui chơi cùnggia đình sau một tuần bận rộn.
Đừng cắm cúi lao đầu vào vách đá
Khi được sếp giao công việc khó nào đó, bạn hãy chẻ nhỏ nó ra. Liệtkê toàn bộ những phần việc cần chuẩn bị. Hoàn thành phần nào, bạnhãy đánh dấu vào đó. Sau mỗi lần như thế, bạn thấy công việc nhẹnhàng hơn và thêm hứng khởi để làm tiếp phần việc còn lại.
 
 
Có một
 
quyển nhật ký công việc
Bắt đầu ngày mới, bạn nên có trang quyển nhật ký để viết ra nhữngviệc phải hoàn thành, những việc xảy ra đột xuất, cần ghi nhớ. Cáchviết càng chi tiết càng tốt.Cách này giúp bạn có thể quản lý công việc mỗi ngày và sắp xếp, lê
n
kế hoạch cho hôm sau. Trong một ngày, có thể bạn sẽ không thể thựchiện đúng những gì đã định. Đôi khi, bộ não cũng không thể nhớ hếtđiều gì đã xảy ra.Cuốn nhật ký sẽ làm nhiệm vụ của một người thư ký. Nó giúp bạnkhông bỏ sót thao tác nhỏ nào cũng như nhắc bạn phải hoàn thànhnhững nhiệm vụ còn dở dang trong thời gian sớm nhất.
 
Sử dụng lịch để bàn
Hàng chục tờ lịch treo tường cũng không hữu dụng bằng một quyểnlịch để bàn. Bạn có thể khoanh tròn, đánh dấu và ghi lịch làm việclên đó. Mọi thứ đều nằm trước mặt nên bạn dễ nhìn, dễ nhớ nhữngviệc sắp tới phải hoàn thành, kể cả ngày sinh, tiệc của người thân, bạn bè…
Hiểu rõ đồng hồ sinh học của mình
Hãy nghĩ về khoảng thời gian bạn thường minh mẫn nhất và lúc cảmthấy mệt mỏi, kiệt sức nhất. Sau đó, bạn trả lời câu hỏi: Tôi làm việchiệu quả vào lúc nào?Khi đã đọc được cơ chế hoạt động của chiếc đồng hồ sinh học trongcơ thể, bạn sẽ chủ động sắp xếp thời gian biểu phù hợp với mình. Nhớ để dành những việc khó khăn nhất vào lúc bạn có thể đạt năngsuất cao nhất. Ngoài ra, bạn cần sắp xếp không gian thật thoải mái để làm việc hiệuquả. Một chiếc bàn làm việc sinh động, gọn gàng cũng giúp chúng tatỉnh táo, đỡ mệt mỏi hơn.

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->