Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
21Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Tieu Luan Gia Dinh Va Giai Phap

Tieu Luan Gia Dinh Va Giai Phap

Ratings:

4.0

(1)
|Views: 5,345|Likes:
Published by khongcotienkhon

More info:

Published by: khongcotienkhon on May 12, 2009
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

10/31/2012

pdf

text

original

 
LỜI CẢM ƠN
 
LỜI MỞ ĐẦUGia đình là tế bào của xã hội, là nơi duy trì nòi giống, là môi trường quantrọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huyvăn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại các tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phụcvụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển vớinhững chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hoá dân tộc. Nhữnggiá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, hiếu nghĩa, hiếuhọc, thuỷ chung, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, cần cù và sáng tạo trong lao động, bất khuất kiên cường vượt qua mọi khó khăn thử thách đã được gia đình Việt Namgìn giữ, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước.Qua các thời kỳ, cấu trúc và quan hệ trong gia đình có thay đổi, nhưng những chứcnăng cơ bản của gia đình vẫn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng,không thể thiếu trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Nhiều gia đình cộng lại mới thành xãhội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xãhội là gia đình". Tư tưởng Hồ Chí Minh đã được Đảng và Nhà nước quán triệt trong Nghị quyết của các kỳ Đại hội Đảng và trong các bộ luật liên quan, với các nội dunghướng tới việc củng cố vị trí, vai trò và chức năng của gia đình trong sự nghiệp pháttriển kinh tế-xã hội đất nước.Xây dựng và triển khai Chiến lược xây dựng gia đình Việt Nam là một yêucầu khách quan và cấp bách nhằm tăng cường năng lực và phát huy mọi khả năngcủa gia đình tham gia vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nướcmạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.
 
A.
THỰC TRẠNG VÀ NHỮNG THÁCH THỨC ĐỐI VỚI GIA ĐÌNHVIỆT NAM HIỆN NAY
1: Sự tác động của toàn cầu hóa đối với gia đình và văn hóa gia đìnha)Sự tác đng Những biến đổi của gia đình Việt Nam thời gian qua đang tạo ra những bănkhoăn, lo lắng cho không ít người về sự tác động của toàn cầu hóa đối với gia đìnhvà văn hóa gia đình. Tuy nhiên, các nghiên cứu về gia đình cho thấy, mặc dù cónhững vấn đề cần đặc biệt quan tâm và sớm có giải pháp điều chỉnh, nhưng những biến đổi của gia đình Việt Nam hiện nay vẫn trong khung cảnh tôn vinh và làm mớinhững giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, tiếp nhận một cách chủ động những giátrị văn hóa của gia đình hiện đại.

Activity (21)

You've already reviewed this. Edit your review.
1 hundred reads
1 thousand reads
Thao Nguyen liked this
minhhieuspk liked this
huyen6192 liked this
Hoàng Tuấn liked this
hovip liked this
xuanbinhacon liked this
hiepga_42 liked this

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->