Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
2Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Bai Tap Di Truyen Pha He

Bai Tap Di Truyen Pha He

Ratings:
(0)
|Views: 2,159|Likes:
Published by shpt.info

More info:

Published by: shpt.info on Jul 24, 2013
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
See more
See less

02/26/2014

 
 LTĐH theo chuyên đề môn Sinh học
BÀI TẬP DI TRUYỀN PHẢ HỆ
 PP chung:
- B1: xác định gen gây bệnh là gen trội hay gen lặn- B2: xác định gen gây bệnh do nằm trên NST thường hay giới tính+ Nếu trên NST thường khi có tỷ lệ mắc bệnh đồng đều ở cả 2 giới hoặc mẹmắc bệnh, con trai lại không bị bệnh …+ Nếu trên NST giới tính khi mang các đặc điểm của gen trên NST giới tínhnhư: gen bị bệnh chỉ biểu hiện ở con trai, có sự Dt chéo …- B3: Tính xác xuất xuất hiện bệnh ở đời con …Câu 1. (ĐH 2010) Cho sơ đồ phả hệ sau:
IIIIII?
S
ơ đồ phả hệ trên mô tả sự di truyền của một bệnh ở người do một trong hai alen của một gen quyđịnh. Biết rằng không xảy ra đột biến ở tất cả các cá thể trong phả hệ. Xác suất để cặp vợ chồng ở thếhệ III trong phả hệ này sinh ra đứa con gái mắc bệnh trên làA. 1/8. B. 1/3. C. 1/4. D. 1/6.
Câu 2. (Đh 2009) Cho sơ đồ phả hệ sau:
IGhichó:IIIII 
?
Bệnh P được quy định bởi gen trội nằm trên NST thường; bệnh Q được quy định bởi gen lặn nằm trên NST giới tính X, không có alen tương ứng trên Y. Biết rằng không có đột biến mới xảy ra. Xác suất đcặp vợ chồng ở thế hệ thứ III trong sơ đồ phả hệ trên sinh con đầu lòng là con trai và mắc cả hai bệnhP và Q làA. 50%. B. 6,25%. C. 12,5%. D. 25%.
Câu 3: ĐH 2011
Cho sơ đổ phả hệ sau:
GV : Hoàng Quý
1
 

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->