Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more
Download
Standard view
Full view
of .
Save to My Library
Look up keyword
Like this
1Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
ĐẠI CƯƠNG VỀ DÒNG ĐIỆN XOAY CHIỀU_bài tập__ quốc soạn_

ĐẠI CƯƠNG VỀ DÒNG ĐIỆN XOAY CHIỀU_bài tập__ quốc soạn_

Ratings: (0)|Views: 63 |Likes:
Published by quocninhhai

More info:

Published by: quocninhhai on Aug 07, 2013
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

05/14/2014

pdf

text

original

 
GV: Bùi Phú Quốc - ĐT: 0908.84 45 84 THPT Ninh Hải Diễn đàn:
http://vatlyninhhai.forumvi.com/ 
BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC – ÔN, LUYỆN THI ĐẠI HỌC VẬT LÝ
 CHƯƠNG III. DÒNG ĐIỆN XOAY CHIỀUDẠNG 1: ĐẠI CƯƠNG DÒNG ĐIỆN XOAY CHIỀU
 Bài tập tự luận
Bài 1
: Cho dòng điện xoay chiều có biểu thức i = 2cos(100πt + π/3) A.a) Tính cường độ dòng điện trong mạch khi t = 0,5 (s); t = 0,125 (s). b) Tìm những thời điểm mà cường độ dòng điện trong mạch có giá trị 1 A.c) Tại thời điểm t cường độ dòng điện trong mạch có giá trị 1 A và đang giảm. Hỏi sau đó 1/200 (s) thì cườngđộ dòng điện có giá trị là bao nhiêu?
Bài 2:
Cho dòng điện xoay chiều có biểu thức i = 4cos(100πt + π/6) A.a) Tính cường độ dòng điện trong mạch khi t = 0,5 (s); t = 0,125 (s). b) Tìm những thời điểm mà cường độ dòng điện trong mạch có giá trị 23A.c) Tại thời điểm t cường độ dòng điện trong mạch có giá trị 2
2
A và đang tăng. Tìm cư
 
ờng độ dòng điệnsau đóa)1200
t s
b)1120
t s
c)1600
t s
d)1300
t s
 
Bài 3
: Một khung dây dẫn có diện tích S = 50 cm
2
gồm 150 vòng dây quay đều với vận tốc 3000 vòng/phúttrong một từ trường đều có cảm ứng từ B vuông góc trục quay của khung và có độ lớn B = 0,002 T. Tínha) từ thông cực đại gửi qua khung. b) suất điện động cực đại.
Bài 4
: Một khung dây hình chữ nhật, kích thước (40 cm x 60 cm), gồm 200 vòng dây, được đặt trong một từtrường đều có cảm ứng từ 0,2 (T). Trục đối xứng của khung dây vuông góc với từ trường. Khung dây quayquanh trục đối xứng đó với vận tốc 120 vòng/phút.a) Tính tần số của suất điện động. b) Chọn thời điểm t = 0 là lúc mặt phẳng khung dây vuông góc với đường cảm ứng từ. Viết biểu thức suất điệnđộng cảm ứng trong khung dây.c) Suất điện động tại t = 5 (s) kể từ thời điểm ban đầu có giá trị nào ?
Bài 5:
Một khung dây dẫn phẳng có diện tích S = 50 cm
2
, có N = 100 vòng dây, quay đều với tốc độ 50vòng/giây quanh một trục vuông góc với các đường sức của một từ trường đều có cảm ứng từ B = 0,1 (T).Chọn t = 0 là lúc vectơ pháp tuyến n của khung dây cùng chiều với vectơ cảm ứng từ B và chiều dương làchiều quay của khung dây.a) Viết biểu thức xác định từ thông Φ qua khung dây. b) Viết biểu thức xác định suất điện động e xuất hiện trong khung dây.
Bài 6:
Dòng điện chạy qua đoạn mạch xoay chiều có dạng i = 200cos(100πt) A, điện áp giữa hai đầu đoạnmạch có giá trịhiệu dụng là 12 V, và sớm pha π/3 so với dòng điện.a) Tính chu kỳ, tần sốcủa dòng điện. b) Tính giá trịhiệu dụng của dòng điện trong mạch.c) Tính giá trịtức thời của dòng điện ởthời điểm t = 0,5 (s).d) Trong một giây dòng điện đổi chiều bao nhiêu lần.e) Viết biểu thức của điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
Bài 7:
Một mạch điện xoay chiều chỉcó điện trởR = 50 Ω, dòng điện qua mạch có biểu thứci = 2cos(100πt + π/3) A.a) Viết biểu thức điện áp hai đầu mạch điện biết rằng điện áp hiệu dụng là 502V và điện áp nhanh pha hơndòng điện góc π/6. b) Tính nhiệt lượng tỏa trên điện trởR trong 15 phút.
Bài 8
:Một mạch điện xoay chiều có độlệch pha giữa điện áp và cường độdòng điện chạy trong mạch là π/2.Tại một thời điểm t, cường độdòng điện trong mạch có giá trị 23 A thì điện áp giữa hai đầu mạch là50
2
V. Biết điện áp hiệu dụng của mạch là 100 V. Tính giá trịhiệu dụng cường độdòng điện trong mạch.
Bài 9:
Một mạch điện xoay chiều có độlệch pha giữa điện áp và cường độdòng điện chạy trong mạch là π/2.Tại một thời điểm t, cường độdòng điện trong mạch có giá trị2 A thì điện áp giữa hai đầu mạch 1006V.Biết cường độdòng điện cực đại là 4 A. Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu mạch điện có giá trị là ?
Bài 10
:dòng điện qua mạch có biểu thức i = 2
2
cos(100πt + π/6) A.Vào thời điểm t=1/600s thì dòng điệntrong mạch có cường độ tức thời bằng bao nhiêu đang tăng hay đang giảm?

You're Reading a Free Preview

Download
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->