Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
1Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
DKTC Goi Thau

DKTC Goi Thau

Ratings:
(0)
|Views: 10|Likes:
Published by WSSP_QuyNhon

More info:

Published by: WSSP_QuyNhon on Sep 12, 2013
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

12/20/2014

pdf

text

original

 
HỢP TÁC SONG PHƯƠNG VIỆT – BỈDỰ ÁN CẤP NƯỚC VÀ VỆ SINH TỈNH BÌNH ĐỊNH
ĐIỀU KHOẢN THAM CHIẾU
TƯ VẤN TẬP HUẤN NHÂN VIÊN VẬN HÀNH VÀ BẢO DƯỠNGCÔNG TRÌNH CẤP NƯỚC SINH HOẠT HUYỆN PHÙ CÁT
THUỘC DỰ ÁN CẤP NƯỚC VÀ VỆ SINH TỈNH BÌNH ĐỊNH
 
Bình Định, 2013
1
 
1.Giới thiệu
1.1 Tổng quan về Dự án
Dự án Cấp nước và Vệ sinh tỉnh Bình Định (gọi tắt là Dự án) có mục tiêu góp phần giảm nghèo, nâng cao sức khỏe cộng đồng, cải thiện điều kiện và chất lượngcuộc sống của người dân trong khu vực dự án thuộc 6 huyện của tỉnh Bình Định(Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, An Nhơn, Tuy Phước và Tây Sơn), thông qua thựchiện các hoạt động sau:(1)Phát triển năng lực của các đơn vị chịu trách nhiệm về việc lập kế hoạch,thiết kế, thực hiện và quản lý công trình cấp nước nông thôn và quản lý chất thảirắn;(2)Nâng cao nhận thức về việc sử dụng nước sạch, bảo vệ nguồn nước và bảo vệ môi trường thông qua tái chế, xử lý và thải bỏ chất thải rắn sinh hoạt mộtcách hiệu quả;(3)Đầu tư xây dựng ng trình cấp nước sinh hoạt huyện Phù t (chongười dân một số xã của hai huyện Phù Cát và Tuy Phước), và công trình nâng cấphồ chứa nước Hóc Môn (bao gồm công trình đầu mối, đập tràn và hệ thống kênhmương), với các phương thức vận hành và bảo dưỡng hiệu quả và an toàn về tàichính;(4)Triển khai các hệ thống xử lý chất thải rắn tại các huyện Hoài Nhơn, PhùMỹ và Tây Sơn với các phương thức vận hành và bảo dưỡng hiệu quả và an toànvề tài chính.Dự án được tài trợ bởi chính phủ Vương quốc Bỉ và chính phủ nước Cộnghòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ban quản lý dự án Cấp nước và Vệ sinh tỉnh BìnhĐịnh (gọi tắt là Ban QLDA tỉnh) là đơn vị quản lý và thực thi dự án. Ban QLDAtỉnh và các bên liên quan là những đối tượng hưởng lợi đầu tiên từ dịch vụ tư vấnnày.
1
Đối với lĩnh vực cấp nước sinh hoạt nông thôn, dự án tập trung vào 3 nộidung chính: phát triển năng lực của các cơ quan chịu trách nhiệm về việc lập kếhoạch, thiết kế, thực hiện và quản lý hệ thống cấp nước sinh hoạt nông thôn; nângcao nhận thức cho người dân về việc sử dụng nước sạch; và đầu tư xây dựng hệthống cấp nước sinh hoạt huyện Phù Cát. Đối với các nội dung này, cơ quan đốitác của dự án là Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh BìnhĐịnh (gọi tắt là Trung tâm Nước).
1.2 Giới thiệu công trình cấp nước sinh hoạt Phù Cát 
Công trình cấp nước sinh hoạt huyện Phù Cát được đầu tư xây dựng 117 tỉđồng, có công suất 5.600m3/ngày phục vụ cho 73.256 người dân hiện tại vàkhoảng 84.375 người dân vào năm 2020 thuộc 7 xã: Cát Nhơn, Cát Hưng, CátThắng, Cát Chánh, Cát Tiến (huyện Phù Cát), Phước Hòa, Phước Thắng (huyệnTuy Phước).Các hạng mục công trình:
1
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem
Hồ sơ Kỹ thuật và Tài chính
của Dự án2
 
Trạm bơm cấp 1
Xây dựng 4 trạm bơm giếng, bao gồm 3 giếng có công suất là 100m
3
/giờ và1 giếng có công suất 50m3/giờ, 4 giếng hoạt động luân phiên.Chiều sâu giếng từ 9,3m đến 21m, đường kính giếng D340.Ống nước thô từ các trạm bơm giếng về trạm xử lý dài 900m, đường kínhD300 bằng nhựa uPVC.Tháp làm thoáng, bể lắng, bể lọc, bể chứa nước sạch.
Trạm bơm cấp 2
Trạm bơm cấp II được xây dựng kết hợp với nhà đặt máy phát điện dự phòng, làm bằng bêtông cốt thép có kích thước 23m x 6m, bao gồm:+ Phòng điều khiển máy bơm có kích thước: 4m x 6m+ Phòng đặt các bơm cấp 2 và bơm rửa lọc, kích thước nhà là 11m x 6m,nhà được xây chìm trong đất.+ Phòng đặt máy quạt gió và sửa chữa bơm, có kích thước 4m x 6m.3 máy bơm cấp II có thông số kỹ thuật là: Q = 170 m
3
/h, H=40m(2 bơm làm việc 1 bơm dự phòng)Làm việc theo chế độ biến tần đạt Q = 5.600m
3
/ngày.2 bơm rửa lọc có Q = 190m
3
/h và áp lực bơm: H = 12m;1 máy quạt gió Q = 950m
3
/h và áp lực bơm: H = 5m.
Nhà hóa chất
Loại hóa chất sử dụng thường xuyên trong dây chuyền công nghệ xử lý làSôda và Clo. Công nghệ này có 2 vị trí cần châm clo là sau khi làm thoáng vàtrước khi vào bể chứa, sôda dùng để điều chỉnh pH của nước sau khi lọc, sôdađược châm vào hố siphon của bể lọc. Hàm lượng hóa chất dự kiến sử dụng nhưsau:
-
Clo tc: 3,27 g/m
3
.
-
Sôda: 15 g/m
3
.
-
Clo sau: 2 g/m
3
.
Nhà Clo số 1
Lắp đặt 3 máy châm Clo loại 0 – 2 kg/h (2 công tác, 1 dự phòng).Đặt 4 bình Clo loại 900 kg/bình.Lắp đặt một bơm tiếp áp có thông số kỹ thuật là 2m³/h, H= 40m.
Nhà Sô da
Thiết kế 2 bể hòa trộn và tiêu thụ sôda, mỗi bể có dung tích 2 m
3
, mỗi ngày pha 2 bể (24 giờ). Để hòa soda thành dung dịch 5%, thì dùng máy khuấy có côngsuất 0,75KW gắn tại mỗi bể.
3

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->