Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
1Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Hành trình Huyền thoại

Hành trình Huyền thoại

Ratings: (0)|Views: 17 |Likes:
Published by kyzz

More info:

Published by: kyzz on Nov 22, 2009
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

11/22/2009

pdf

text

original

 
Name : Đào Thị Thu GiangClass: E9K41Hành trình Huyền thoại
Chuyến tàu hành trình “ Hướng về Phương Đông” được khởi xướng bởi haingười đàn ông , Georges Nagelmackers và Georges Mortimer Pullman, vàđược xây dựng theo những tiêu chuẩn xa hoa bậc nhất từ cuối thế kỉ 19 đếnđầu thế kỉ 20. Nhiều toa tàu đã bị mất trong chiến tranh. Phần còn lại củađoàn tàu dần dần bi bỏ hoang, và cuối cùng vào năm 1977, hoạt động củađoàn tàu hoàn toàn bị ngừng trệ. Người chủ hiện tại của đoàn tàu đã bắt đầu mua các toa tàu ở nơi này, nơikhác và khôi phục lại chúng theo một cách không phải là khác thường nhưngđoàn tàu mới thì đã trở thành một huyện thoại. Ngày nay, ấn tượng đầu tiên của các hành khách về đoàn tàu là những chiếcxe con kiểu Pullman của Anh đang đứng sừng sững ở ga Victoria củaLondon chuẩn bị cho chuyến khởi hành nhanh chóng.
Những ngày tyệt vời nhất !
Cũng giống như việc bạn có thể chọn bất cứ phần nào của chuyến hành trìnhtừ London đến Vernice, bạn hoàn toàn có thể bay đến Vernice và đi chuyếntàu này về hướng nam, trở về London. Chiều về cũng hoàn toàn giống nhưchiều đi, và giờ ăn trưa ở cả hai chiều đều vào lúc tàu chạy qua dãy Alpinevới phong cảnh tráng lệ. Nhưng giả sử là bạn đang đi hành trình từ London theo hướng đông tớiVernice. Bữa trưa của bạn sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị đáng chờ đợi, khi mà bạn đi qua vùng quê Kent và thư thái thưởng ngoạn cảnh đẹp mê hồn nơiđây. Những món ăn thượng hạng được phục vụ không chê vào đâu được,trong một khung cảnh xa hoa, tráng lệ.Ở Polkétone, với chỗ nghỉ được đặt trước và đồ ăn nhẹ được phục vụ sẵnsàng, bạn sẽ nhẹ bước lên phà, để chào tạm biệt những vách đá trắng vàthưởng ngoạn quang cảnh lục địa châu Âu.
 
Khi tới Boulogne, các nhân viên phục vụ đã chờ sẵn ở cảng để chào đón bạnlên tàu. Lịch sự và vô cùng chuyên nghiệp, họ thể hiện tình yêu của mìnhđối với đoàn tàu trong tất cả những gì họ làm.Khoang của bạn ban ngày sẽ là một căn phòng riêng cho tới khi đượcchuyển thành phòng ngủ vào buổi tối. Đồ đạc của bạn đã đợi sẵn và chàođón bạn ở đây. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy còn thích thú hơn với những đồđạc bằng đồng cũ kĩ và đồ gỗ sáng loáng được chạm khắc tinh vi. Bây giờ hãy mở đồ đạc ra và thử sử dụng những tiện ích mà phục vụ buồng đãhướng dẫn bạn sử dụng một cách cẩn thận. Tiếp đó, với giấy bút được cungcấp sẵn, bạn có thể viết vài dòng gửi về nhà. Hãy nhớ là đánh dấu chỗ bạnđang ở trên bản đồ của chuyến hành trình nhé, bởi bây giở bạn sẽ đang cảmthấy rất ổn và thực sự bắt đầu chuyến hành trình . Nếu mà bạn chỉ đi tớ Paris thì bữa ăn tối sẽ là bữa ăn đầu tiên. Nhưng sớm hay muộn thì bữa ăn tối sẽ thực sự là một bữa ăn tối tuyệt vời,đáng để bạn phải sửa soạn quần áo.Các món ăn tyệt hảo được nấu bởi tay những đầu bếp Pháp tài ba , đi cùngvới những loại rượu vang nối tiếng và được phục vụ trong những khoang tàutrang trí khác nhau nhưng đều cùng một vẻ xa hoa tráng lệ theo phong cáchcủa những năm 1920.Song bữa tối của bạn sẽ không chỉ dừng lại với rượu brandy, bởi vì khi mà bạn định trở về thì tiếng nhạc piano sẽ lôi cuốn bước chân của bạn tới quầy ba.
Một đêm đáng nhớ 
Và vì thế, với một sự thay đổi kì diệu ở trong khoang của bạn: ga trải giườngđược hạ xuống và đèn đọc sách được bật sáng để bạn bắt đầu đi ngủ. Khi màcon tàu tạm dừng lại vào sáng tinh mơ ngày hôm sau, phục vụ buồng của bạn sẽ nhẹ nhàng đi qua các khoang để lấy báo buổi sáng và bánh sừng bònóng hổi.Bữa sáng kiểu châu Âu được phục vụ trong khoang của bạn vào đúng thờigian bạn hẹn trước. Bạn sẽ dừng lại ở Zurich trước khi hành trình lên caothực sự bắt đầu. Bạn lên cao và cao mãi, quang cảnh ngày càng hùng vĩ khichuyến hành trình hướng tới con đèo Anbergs cao chóng mặt và 6 dặm rưỡiđường hầm kì thú; sau đó lại là một quãng nghỉ ngắn ở St. Anton trước bữa

You're Reading a Free Preview

Download
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->