Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
42Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Ham Trong Excel

Ham Trong Excel

Ratings:
(0)
|Views: 12,456|Likes:
Published by letiep3285

More info:

Published by: letiep3285 on Dec 07, 2009
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

12/31/2012

pdf

text

original

 
Giới thiệu hàm Offset
Công dụng:
 Trả về tham chiếu đến một vùng nào đó, cách một ô hoặc một dãy ô một khoảng cách với số dòng hoặc scột được chỉ định trước. Chúng ta có thể chỉ định số dòng, số cột của vùng tham chiếu trả về.
Cú pháp:=OFFSET(reference, rows, cols, height, width)
 
Trong đó:
 
o
reference
: là vùng tham chiếu làm cơ sở cho hàm (làm điểm xuất phát) để tạo vùng thamchiếu mới. reference phải chỉ đến một ô hoặc một dãy ô liên tục, nếu không hàm sẽ trả về lỗi#VALUE!.
o
rows
: là số dòng bên trên hoặc bên dưới reference, tính từ ô đầu tiên (ô ở góc trên bên tráicủa reference. Ví dụ nếu rows là 3, sẽ có 3 dòng trả về và nằm bên dưới reference. Khi rows là số dương thì các dòng trả về nằm bên dưới reference, khi rows là số âm thì các dòng trả về nằm bên treference.
o
cols
: là số cột bên trái hoặc bên phải reference, tính từ ô đầu tiên (ô ở góc trên bên trái) củreference. Ví dụ nếu cols là 4 sẽ có 4 cột trả về và nằm bên phải của reference. Khi cols là số dươnthì các cột trả về nằm bên phải reference, khi cols là số âm thì các cột trả về nằm bên trái referenc
o
height 
: là số dòng của vùng tham chiếu cần trả về. Height phải là số dương.
o
width
: là số cột của vùng tham chiếu cần trả về. Width phải là số dương.
Lưu ý:
 
o
Nếu rows và cols làm cho tham chiếu trả về vượt ra ngoài phạm vi của một worksheet, hàmOffset sẽ báo lỗi #REF!
o
Nếu bỏ qua height và width, thì height và width sẽ có kích thước mặc định là height và widthcủa reference.
o
Offset thật sự không di chuyển bất cứ ô nào, cũng không thay đổi bất kỳ phần chọn nào, nótrả về tham chiếu mà thôi. Chúng ta có thể sử dụng Offset với bất kỳ hàm nào cần đối số là một thchiếu. Ví dụ, công thức Sum(Offset(C10,1,2,3,1)) sẽ tính tổng các giá trị của một dãy gồm ba dòngmột cột; đây là dãy nằm bên dưới ô C10 một dòng và bên phải ô này hai cột.
Các ví dụ
 
Offset và Validation List
a. Có bao giờ bạn muốn tạo một Validation List mà nội dung của nó thay đổi theo sự thay đổi củmột List khác (danh sách). Bài viết này sẽ hướng dẫn từng bước cách làm:Giả sử bạn có danh sách gồm 2 cột: OS (hệ điều hành) và Versions (Phiên bản) (Xem file đínhkèm). Bây giờ bạn muốn tạo một Validation List để khi tại ô G3 ta chọn một OS nào đó thì danhsách trong ô H3 sẽ chỉ hiển thị các Versions của OS mà ta đang chọn (xem hình 6).
 
Qui trình thực hiện:B1. Tạo một danh sách A1:B34 (xem file đính kèm), với 2 cột OS và Versions. Lưu ý một OS có tcó nhiều Version.B2. Đặt tên cho vùng A2:A34 với tên là “OS”. Bạn quét chọn vùng A2:A34 | nhấn tổ hợp <Ctrl+F| Chọn New… gõ OS vào hộp Name, chọn Scope là Worksheet Offset2 hoặc Workbook đều đượctại Refers to gõ vào =A2:A34 | Nhấn nút OK (Excel 2007). Nếu dùng các phiên bản Excel trước tsau khi nhấn <Ctrl+F3> là có thể khai báo việc đặt tên vùng và sao đó nhấn nút Add để hoànthành.B3. Tạo một danh sách chứa tên các hệ điều hành được trích ra từ cột OS (danh sách này khôngtrùng lặp). Bạn quét chọn các ô D2:D34 dùng để chứa danh sách kết quả trích lọc không trùng |nhập vào công thức mảng trích lọc sau:=IF(ISERR(INDEX(OS,SMALL(IF(MATCH(OS,OS,0)=ROW(IND IRECT("1:"&ROWS(OS))),MATCH(OS,OS,0),""),ROW(INDIRECT("1:"&ROWS(OS)))))) ,"",INDEX(OS,SMALL(IF(MATCH(OS,OS,0)=ROW(INDIRECT("1:" &ROWS(OS))),MATCH(OS,OS,0),""),ROW(INDIRECT("1:"&ROWS(OS))))))Kết thúc công thức bằng tổ hợp phím <Ctrl+Shift+Enter>. Công thức trên sẽ trích ra các loại hệđiều hành (OS) và mỗi loại chỉ lấy một lần, các dòng trùng sẽ thay bằng “”.

Activity (42)

You've already reviewed this. Edit your review.
1 hundred reads
1 thousand reads
Kieu Tran liked this
Lanna Conan liked this
Thắm Thánh Thiện liked this
Chau Hang liked this
Trung Nguyễn liked this
Phan Thế Hùng liked this
mnqtrung2857 liked this
Pham van Cuong liked this

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->