Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
108Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
CHUYEN DE TOT NGHIEP

CHUYEN DE TOT NGHIEP

Ratings:

4.93

(1)
|Views: 46,961|Likes:
Published by songnhantam
De tai - luan van
De tai - luan van

More info:

Published by: songnhantam on Aug 15, 2007
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

03/28/2013

pdf

text

original

 
LỜI MỞ ĐẦU Ngày nay, cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang chuyển mìn đi lênvà phát triển – tiếp nhận nhwngx thành tựu khoa học mới. Bên cạnh đó nền kinhtế cũng thay đổi và đi lên theo một bước tiến mới. Với chính sách của nhà nướcvà sự đầu tư của nước ngoài, nền kinh tế của nước ta đã phát triển một cáchnhanh chóng. Vì vậy, trong hoạt động kinh doanh thương nghiệp tiêu thụ hànghóa là vấn đề rất quan trong, có tiêu thụ hàng hóa doanh nghiệp mới đạt đượcdoanh thu và trang rtair các chi phí bỏ ra trong quá trình kinh doanh, thực hiệncá nghĩa vụ với nhà nước và tạo tích lũy tái sản xuất mở rộng.Trong điều kiện kinh tế thị trường có sự điều tiết của nhà nước, ở nước ta hiệnnay, với nền kinh tế mở của, nhu cầu sản phẩm đa dạng, nhiều doanh nghiệp trêncùng một địa phuơng cùng kinh doanh những sản phẩm hàng hóa giống nhaunen sự cạnh tranh xảy ra ngày càng gay gắt nên việc tiêu thụ trở nên khó khănhơn. Vì vậy, để tiêu thụ được sản phẩm, hàng hóa đạt lợi nhuận cao thì cácdoanh nghiệp phải thường xuyên theo dõi tình hình biến động thị trường, đưa racác chiến lược tiêu thụ để chính lý kịp thời những sảnh hưởng bất lợi đến lợinhuận.lợi nhuận doanh nghiệp là kết quả hoạt động kinh doanh, kết quả hoạt động đầutư tài chính và lợi nhuận bất thường khác. lợi nhuận càng cao thì tình hình tàichính càng ổn định. vấn đề đặt ra với các doanh nghiệp là làm sao để đạt đượclợi nhuận cao.Do vậy cuối kỳ doanh nghiệp phải xác đinh kết qảu kinh doanh xem lãi hay lỗ từđó có biện pháp quản lý daonh nghiệp thích hợp.Trung tâm kinh doanh xuất nhập khẩu và dịch vụ tổng hợp Đà Nẵng là mộttrong những chi nhánh lớn của thành phố ta đứng vững trong cơ chế thị trường.Trung tâm đã nhiều năm hoạt động hiệu quả.Từ khảo sát thực tế về những thành công cũng như những tồn tại ở Trung Tâm.Trong giới hạn chuyên đề tốt nghiệp em muốn đi sâu tìm hiểu về vấn đề
Kếtoán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại Trung Tâm kinh doanhXNK & DVTH Đà Nẵng”.
Với trình độ lý luận còn thiếu chặt chẽ, kiến thứcthực tiễn còn non yếu nên đề tài chắc chắn còn nhiều sai sót. Do vậy em mongnhận được sự giúp đỡ bổ sung khiếm khuyết của quý thầy cô giáo, các cô chúanh chị trong đơn vị thực tập kế toán cùng các bạn trong lớp tạo điều kiện chođề tài được hoàn chỉnh hơn. EM xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ tận tình củathầy cô giáo, đặc biệt cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo và anh chị trong phòng ban kế toán đã hướng dẫn tận tình trong suốt quá trình thực tập và soạn thảo đềtài.
 
PHẦN IĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH CHUNG TẠI ĐƠN VỊ THỰC TẬPI. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRUNG TÂM.1. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty.Trung tâm kinh doanh xuất nhập khẩu và dịch vụ tổng hợp Đà Nẵng là đơn vịthực tập thuộc công ty Thực phẩm Miền Trung được thành lập ngày 18-10-1996trên cơ sở hợp nhất các cửa hàng đã có trước đây. Mức vốn kinh doanh tại thờiđiểm ban đầu mới thành lập 1,516,000,000 đồng (một tỷ năm trăm mười sáutriệu đồng chẵn) với lượng nhân viên là 22 người trong đó 5 người có trình độđại học còn lại là trung cấp và công nhân lành nghề. Tuy mới được hình thànhTrung Tâm đã có uy tín trên thị trường. Trung Tâm là đơn vị mạnh so với cácđơn vị cùng cấp thuộc công ty Thực phẩm Miền Trung.Là đơn vị có tư cách pháp nhân, có tài khoản riêng tại các ngân hàng côngthương Đà Nẵng, được sử dụng con dấu riêng theo ưuy định của nhà nước.Tên đơn vị: Trung Tâm kinh doanh xuất nhập khẩu và dịch vụ tổng hợp Đà Nẵng.Trụ sở chính: 93 Phan Chu Trinh – Thành phố Đà Nẵng.Loại hình doanh nghiệp: doanh nghiệp nhà nước.Tuy thành lập không lâu sau song Trung Tâm thực sự chiếm ưu thế về mặt hàngkinh doanh tại Miền Trung và đến nay mức vốn kinh doanh của Trung Tâm đãlên đến 6,779,136,195 (sáu tỷ bảy trăm bảy mươi chin triệu một trăm ba mươisáu nghìn một trăm chin mươi lăm đồng chẵn) và số lượng cán bộ nhân viên lênđến gần 30 người trong đó 11 người có trình độ đại học. Hiện nay Trung Tâm đãvà đang tạo điều kiện nâng cao trình độ cho cán bộ công nhân góp phần kinhdoanh có hiệu quả bổ sung vào nguồn vốn kinh doanh.2. Chức năng và nhiệm vụ của công ty.2.1. Chức năng.Trung tâm kinh doanh xuất nhập khẩu và dịch vụ tổng hợp Đà Nẵng là nhà phân phối chính thức các mặt hàng thực phẩm và các mặt hàng thực phẩm và các mặthàng khác thuộc danh mục hàng hóa được phép kinh doanh của công ty thực phẩm miền Trung. Do vậy, chức năng chính của Trung Tâm là lưu chuyển vàtiêu thụ hàng hóa theo phương thức bán buôn và bán lẻ.2.2. Nhiệm vụ. Nghiên cứu khả năng và nhu cầu tiêu dùng của thị trường để xây dựng các kếhoạch và phương pháp kinh doanh của Trung Tâm theo quy định hiện hành vàtheo sự hướng dẫn của công ty Thực phẩm Miền Trung, thực hiện đầy đủ cácnghĩa vụ với Nhà nước, bảo tồn và phát triển vốn theo quy định của Nhà nướcvà công ty Thực phẩm miền Trung.II. ĐẶC ĐIỂM TỔ CHỨC QUẢN LÝ KINH DOANH CỦA CÔNG TY1. Tổ chức bộ máy quản lý của Trung Tâm.2. Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý.
 
Lưu ý:Quan hệ trực tuyếnQuan hệ chức năng2. Chức năng nhiệm vụ của từng bộ phận.
Giám đốc:
là người đứng đầu Trung Tâm, có toàn quyền quyết định và điềukhiển mọi hoạt động của Trung Tâm theo chế độ của một thủ trưởng. Là ngườilãnh đạo Trung Tâm thực hiện kinh doanh có hiệu quả. Giám đốc chỉ đạo trựctiếp tái chính. Ngoài ra, Giám đốc còn chăm lo đời sống kinh tế vật chất và tinhthần của cán bộ công nhân viên và chịu trách nhiệm hành vi phạm pháp luật củaTrung Tâm.
Phòng kinh doanh:
Đảm nhận rất nhiều công việc, từ nghiên cứu thị trường đểlập kế hoạch kinh doanh, phương án kinh doanh, khai thác thêm nguồn hàng,nguồn tiêu thụ để đảm bảo cho hoạt động kinh doanh luôn ổn định. Phòng kinhdoanh còn có trách nhiệm quản lý các của hàng, tổ lưu động.
Phòng kế toán:
là bộ phận phản ánh, giám sát toàn bộ hoạt động của TrungTâm, tham mưu cho giám đốc mọi lĩnh vực về hoạt động tài chính cung cấpthông tin cho Phòng kinh doanh. Có nhiệm vụ thực hiện những công việc theođiều lệ của kế toán, theo quy định của Nhà nước và công ty Thực phẩm MiềnTrung.
Cửa hàng:
Ở mỗi của hàng được bố trí 3 nhân viên. Mỗi của hàng trưởng chịutrách nhiệm trước giám đốc, phòng kinh doanh về việc tổ chức mua bán, dự trừhàng hóa. Mỗi nhân viên có nhiệm vụ lập đầy đủ các chứng từ nhập kho, xuấtkho, viết hóa đơn, bảng kê bán hàng định kỳ gửi lên phòng kế toán Trung Tâmvà hàng ngày nộp tiền cho thủ quỹ và một người làm nhân viên bán hàng thutiền. Trung Tâm chỉ có một cửa hàng ở 93 Phan Chu Trinh.
Kho:
Tại đây hàng hóa được cất giữ và xuất kho cho các cửa hàng, tổ lưu độngvà khách hàng khi có yêu cầu của phòng nghiệp vụ. Định kỳ nộp các chứng từnhập và xuất kho hàng hóa lên phòng kế toán. Trung Tâm có 2 kho.
Tổ lưu động:
Nhiệm vụ chính là nghiên cứu thị trường và đồng thời đi bán chokhách hàng mua sỉ. Định kỳ nhân viên phải nộp tiền và chứng từ về Trung Tâm.
Giám đốcTổ lưu độngKhoCửa hàngPhòng kế toánPhong kinh doanh

Activity (108)

You've already reviewed this. Edit your review.
1 hundred reads
1 thousand reads
1 hundred thousand reads
Sì Bo liked this
Dung Doan liked this
quitt1989 liked this
Thaihanh Thai liked this
Anh Tư Miền Tây liked this
minhtuan3588 liked this
jennycandy liked this

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->