Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
2Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
van mieu ta

van mieu ta

Ratings:
(0)
|Views: 4,188|Likes:
Published by thanhthanh44186

More info:

Published by: thanhthanh44186 on Jan 01, 2010
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

11/24/2011

pdf

text

original

 
HỆ THỐNG VĂN MIÊU TẢ LỚP 4 ( HKI & HKII)TUNTÊN BÀIMC TIÊU
Tuần 141. Thế nào là văn miêu tả2. Cấu tạo bài văn miêutả trong đồ vật
Hiểu được thế nào là miêu tả.Bước đầu viết được 1 đoạn văn miêu tả. Nắm được cấu tạo của bài văn miêu tả đồ vật,các kiểu mở bài, kết bài
Tuần 151.Luyện tập miêu tả đồvật2.Quan sát đồ vật
Học sinh luyện tập phân tích cấu tạo 3 phần(Mở bài, thân bài, kết bài.) của một bàivăn miêu tả đồ vật; Trình tự miêu tả.Hiểu vai trò của quan sát trong việc miêu tảnhững chi tiết của bài văn, sự xen kẻ của lời tảvới lời kể.Luyện tập lập dàn ý một bài văn miêu tả (Tảchiếc áo em mặc đến lớp hôm nay).Học sinh biết quan sát đồ vật theo một trình tựhợp lí, bằng nhiều cách ( mắt nhìn, tai nghe,tay sờ…) ; phát hiện được những đặc điểmriêng phân biệt đồ vật đó với những đồ vậtkhác.Dựa vào kết quả quan sát, biết lập dàn ý để tảmột đồ chơi em đã chọn.
Tuần 161. Luy
 
ện tập giới thiệuđịa phương2. Luyện tập miêu tả đồvật
Bi ết giới thiệu tập quán kéo co của hai địa phương Hữu Trấp ( Quế Võ, Bắc Ninh) vàTích Sơn (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) dựa vào bàiđọc Kéo co.Biết giới thiệu một trò chơi hoặc một lễ hội ở quê em-giới thiệu rõ ràng, ai cũng hiểu được.Dựa vào dàn ý đã lập trong bài tập làm văntuần 15, học sinh viết được một bài văn miêu tảđồ chơi mà em thích với đủ ba phần: mở bài_ thân bài_ kết bài.
Tuần 171. Đoạn văn trong bàivăn miêu tả đồ vật.
Hiểu được cấu tạo cơ bản của đoạn văn trong bài văn miêu tả đồ vật, hình thức thể hiện giúpnhận biết mỗi đoạn văn.Luyện tập xây dựng một đoạn văn trong bài
 
2. Luyện tập xây dựngđoạn văn miêu tả đồ vật
văn miêu tả đồ vật.Học sinh tiếp tục tìm hiểu về đoạn văn: biếtxác định mỗi đoạn văn thuộc phần nào trong bài văn miêu tả, nội dung miêu tả của từngđoạn, dấu hiệu mở đầu đoạn văn.Biết viết các đoạn văn trong một bài văn miêutả đồ vật.
Tuần 191. Luyện tập xây dựngmở bài trong bài vănmiêu tả đồ vật.2. Luyện tập xây dựngkết bài trong bài vănmiêu tả đồ vật
Cũng cố nhận thức về hai kiểu mở bài (trựctiếp và gián tiếp) trong bài văn tả đồ vật.Thực hành viết đoạn mở bài cho một bài vănmiêu tả đồ vật theo hai cách trên.Củng cố nhận thức về hai kiểu kết bài ( mở rộng và không mở rộng) trong bài văn tả đồvật.Thực hành viết kết bài mở rộng cho một bàivăn miêu tả đồ vật.
Tuần 21cấu tạo bài văn miêu tảcây cối
 Nằm được cấu tạo 3 phần ( mở bài, thân bài,kết bài) của một bài văn tả cây cốiBiết lập dàn ý miêu tả một cây ăn quen thuộctheo 1 trong 2 cách đã học ( tả lần lượt từng bộ phận của cây, tả lần lượt từng thời kì phát triểncủa cây).
Tuần 22Luyện tập miêu tả các bộphận của cây cối
Thấy được những đặc điểm đặc sắc trong cáchquan sát và miêu tả các bộ phận của cây cối( lá, thân, gốc cây) ở một số đoạn văn mẫu.Viết được một đoạn văn miêu tả lá ( hoặc thân,gốc) của cây.
Tuần 23Đoạn văn trong bài vănmiêu tả cây cối
 Nắm được các đặc điểm nội dung và hình thứccủa đoạn văn trong bài văn miêu tả cây cối. Nhận biết và bước đầu biết cách xây dựng cácđoạn văn tả cây cối.Có ý thức bảo vệ cây xanh.
Tuần 25Luyện tập xây dựng mở bài trong bài văn miêu tảcây cối
Học sinh nắm được 2 cách mở bài trực tiếp,gián tiếp trong bài văn miêu tả cây cối.Vận dụng viết được hai kiểu mở bài trên khi

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->