Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more
Download
Standard view
Full view
of .
Save to My Library
Look up keyword
Like this
51Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Hối Phiếu là gì? • Hối Phiếu

Hối Phiếu là gì? • Hối Phiếu

Ratings: (0)|Views: 13,876 |Likes:
Published by hikaru_thuyanh

More info:

Published by: hikaru_thuyanh on Mar 03, 2010
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

05/12/2014

pdf

text

original

 
Hối phiếu là gì?
Hối phiếu là một tờ mệnh lệnh trả tiền vô điều kiện do một người ký phát cho một người khác, yêu cầungười này khi nhìn thấy phiếu, đến một ngày nhất định hoặc một ngày xác định trong tương lai, phải trảmột số tiền nhất định cho người nào đó/ hoặc theo lệnh của người này trả cho một người khác/hoặc trảcho người cầm phiếu.
Loại hình phổ biến của hối phiếu là séc, được ngân hàng ký phát và trả tiền không kỳ hạn. Trong thươngmại quốc tế, hối phiếu được sử dụng làm phương tiện thanh toán tiền hàng một cách phổ biến và đượcviết theo yêu cầu của 1 người cho ngân hàng phục vụ trả cho người cầm hối phiếu một món tiền cụ thểvào một ngày cụ thể trong tương lai. Hối phiếu không chỉ là công cụ thanh toán mà còn là công cụ tíndụng.
Theo Luật thống nhất về hối phiếu (ULB), hối phiếu có giá trị pháp lý khi có cácnội dung sau:
1. Tiêu đề hối phiếu:
phải ghi chữ Hối phiếu (Bill of Exchange).
2. Ðịa điểm kí phát hối phiếu.
Trong trường hợp hối phiếu không ghi địa điểmkí phát thì địa chỉ ghi bên cạnh tên người kí phát là địa điểm thành lập hốiphiếu.
3. Ðịa điểm trả tiền
. Nếu trên hối phiếu không ghi địa điểm trả tiền thì địa chỉ ghi bên cạnh người trả tiền là địa điểm trả tiền của hối phiếu.
4. Trên hối phiếu phải ghi rõ:
Trả theo lệnh của … (Pay to the order of…)
5. Số tiền và loại tiền.
Số tiền phải ghi rõ ràng, đơn giản, đúng tập quán quốctế, được ghi cả bằng số và bằng chữ.Chú ý: nếu số tiền ghi bằng số và bằng chữ khác nhau thì căn cứ vào số tiềnghi bằng chữ.
6. Kỳ hạn trả tiền của hối phiếu:
+ Trả tiền ngay: hối phiếu ghi: Trả ngay khi nhìn thấy bản thứ nhất (hai) củahối phiếu này ( At … sight of first (second) Bill of Exchange).+ Trả tiền sau:- Trả sau một số ngày kể từ ngày nhận hối phiếu: Trả 30 ngày sau khi nhìnthấy (At .30.. days after sight)- Trả sau một số ngày kể từ ngày giao hàng: Trả .30.. ngày sau khi ký vận đơn(At..30.. days after Bill of Lading date)- Trả sau một số ngày kể từ ngày kí phát hối phiếu: Trả sau 30 ngày kể từngày kí phát hối phiếu (At.30.days after Bill of Exchange date).
7. Người hưởng lợi hối phiếu.
Ghi đầy đủ họ tên và địa chỉ của người hưởnglợi. Ðối với hối phiếu thương mại, người hưởng lợi là người xuất khẩu và cũngcó thể là một người khác do người hưởng lợi chỉ định.
8. Người trả tiền hối phiếu:
Ghi đầy đủ họ tên và địa chỉ của người trả tiềncủa hối phiếu vào góc dưới bên trái của hối phiếu.
9. Người ký phát hối phiếu.
Người ký phát hối phiếu phải ký tên ở góc dướibên phải của tờ hối phiếu bằng chữ ký thông dụng trong giao dịch. Các chữ kýdưới dạng in, photocopy và đóng dấu… mà không phải viết tay đều không cógiá trị pháp lý.Việc ký phát hối phiếu không loại trừ sự uỷ quyền. Người được uỷ quyền kýphát hối phiếu phải thể hiện sự uỷ quyền ngay bên cạnh chữ ký của mình.Ngôn ngữ của hối phiếu là ngôn ngữ nào thì ngôn ngữ thể hiện sự uỷ quyền

Activity (51)

You've already reviewed this. Edit your review.
1 hundred reads
1 thousand reads
xuanminh181 liked this
사랑사랑 liked this
Dang Le liked this
Lương Tiểu Ly added this note
chưa đầy đủ
Vũ Quyên liked this
giacmotim liked this

You're Reading a Free Preview

Download
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->