Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword or section
Like this
39Activity

Table Of Contents

0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
450 Bai Tap Vat Li 10 Rat Hay

450 Bai Tap Vat Li 10 Rat Hay

Ratings: (0)|Views: 2,824|Likes:
Published by tieng_tp

More info:

Published by: tieng_tp on Mar 15, 2010
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

10/02/2013

pdf

text

original

 
450 Bài tập Vật Lí 10
PHẦN I:ĐỘNG HỌC
Bài 1:
Tâm đi xe đạp từ nhà đến trường. Khi đi được 6 phút, Tâm chợt nhớ mình quên đem theo hộp chìmàu. Tâm vội trở về lấy và đi ngay đến trường. Do đó thời gian chuyển động của Tâm lần này bằng 1,5 lầnthời gian Tâm đi từ nhà đến trường khi không quên hộp chì màu. Biết thời gian lên hoặc xuống xe khôngđáng kể và Tâm luôn chuyển động với vận tốc không đổi. Tính quãng đường từ nhà Tâm đến trường và thờigian Tâm đi từ nhà đến trường nếu không quên hộp chì màu.
Bài 2:
Một người đi xe đạp từ A đến B có chiều dài 24km. Nếu đi liên tục không nghỉ thì sau 2h người đó sẽđến B. Nhưng khi đi được 30 phút, người đó dừng lại 15 phút rồi mới đi tiếp. Hỏi ở quãng đường sau, ngườiđó phải đi với vận tốc bao nhiêu để kịp đến B.
Bài 3:
Một người đi mô tô toàn quãng đường dài 60km. Lúc đầu, người này dự định đi với vận tốc 30km/h. Nhưng sau khi đi được14quãng đường, người này muốn đến nơi sớm hơn 30ph. Hỏi ở quãng đường saungười đó phải đi với vận tốc bao nhiêu?
Bài 4:
Tâm dự định đi thăm một người bạn cách nhà mình 19km bằng xe đạp. Chú Tâm bảo Tâm chớ 15 phútvà dùng mô tô đèo Tâm với vận tốch 40km/h. Dau khi đi được 15 phút, xe hư phải chờ sửa xe trong 30 ph.Sau đó chú Tâm và Tâm tiếp tục đi với vận tốc 10m/s. Tâm đến nhà ban sớm hơn dự định đi xe đạp là 15 phút. Hỏi nếu đi xe đạp thì Tâm đi với vận tốc bao nhiêu?
Bài 5:
Một người đi xe mô tô từ A đến B để đưa người thứ hai từ B về A. Người thứ hai đến nơi hẹn B sớmhơn 55 phút nên đi bộ (với vận tốc 4km/h) về phía A. Giữa đường hai người gặp nhau và thứ nhất đưa ngườithứ hai đến A sớm hơn dự định 10 phút (so với trường hợp hai người đi mô tô từ B về A). Tính:1. Quãng đường người thứ hai đã đi bộ2. Vận tốc của người đi xe mô tô.
Bài 6:
An và Bình cùng chuyển động từ A đến B (AB = 6km).An chuyển động với vận tốc V
1
= 12km/h. Bình khởi hành sau An 15 phút và đến nơi sau An 30 phút.1. Tìm vận tốc chuyển động của Bình.2. Để đến nơi cùng lúc với An, Bình phải chuyển động với vận tốc bao nhiêu ?
Bài 7:
Một người đi từ A đến B với vận tốc v
1
= 12km/h.Nếu người đó tăng vận tốc thêm 3km/h thì đến nơisớm hơn 1h.1. Tìm quãng đường AB vừ thời gian dự định đi từ A đến B.2. Ban đầu người đó đi với vận tốc v
1
= 12km/h được quãng đường s
1
thì xe bị hư phải sửa chữa mất 15 phút.Do đó trong quãng đường còn lại người ấy đi với vận tốc v
2
= 15km/h thì đến nơi vẫn sớm hơn dự định 30ph.Tìm quãng đường s
1
.
Bài 8:
Một người đi bộ khởi hành từ C đi đến B với vận tốc v
1
= 5km/h. Sau khi đi được 2h, người ấy ngồinghỉ 30ph rồi đi tiếp về B. Một người khác đi xe đạp khởi hành từ A (AB > CB và C nằm giữa AB) cùng đivề B với vận tốc v
2
= 15km/h nhưng khởi hành sau người đi bộ 1h.1. Tính quãng đường AC và CB. Biết cả hai người đến B cùng lúc và khi người đi bộ bắt đầu ngồi nghỉ thìngười đi xe đạp đã đi được34quãng đường AC.2. Để gặp người đi bộ tại chỗ ngồi nghỉ người đi xe đạp phải đi với vận tốc bao nhiêu ?
/opt/scribd/conversion/tmp/scratch2624/30784575.doc1/54
 
450 Bài tập Vật Lí 10
Bài 9:
Lúc 6h20ph hai bạn chở nhau đi học bằng xe đạp với vận tốc v
1
= 12km/h. Sau khi đi được 10 phút,một bạn chợt nhớ mình bỏ quên viết ở nhà nên quay lại và đuổi theo với vận tốc như cũ.Trong lúc đó bạn thứ hai tiếp tục đi bộ đến trường với vận tốc v
2
= 6km/h và hai bạn đến trường cùng mộtlúc.1. Hai bạn đến trường lúc mấy giờ ?Trễ học hay đúng giờ?Biết 7h vào học.2. Tính quãng đường từ nhà đến trường.3. Để đến nơi đúng giờ học, bạn quay về bằng xe đạp phải đi với vận tốc bao nhiêu ? Hai bạn gặp lại nhaulúc mấy giờ và cách trường bao xa (để từ đó chở nhau đến trường đúng giờ) ?
Bài 10:
Mỗi ngày, ô tô thứ nhất khởi hành từ A lúc 6h đi về B, ô tô thứ hai khởi hành từ B lúc 7h đi về A vàhai xe gặp nhau lúc 9h.Một hôm, ô tô thứ nhất khởi hành trễ hơn 2h nên hai xe gặp nhau lúc 9h48ph.Hỏi mỗi ngày, 2 ô tô đến nơi (A và B) lúc mấy giờ ? Biết vận tốc của mỗi xe không đổi.
Bài 11:
Giang và Huệ cùng đứng một nơi trên một chiệc cầu AB = s và cách đầu cầu một khoảng s’ = 50m.Lúc Tâm vừa dến một nơi cách đầu cầu A một quãng bằng s thì Giang và Huệ bắt đầu đi hai hướng ngượcnhau. Giang đi về phía Tâm và Tâm gặp Giang ở đầu cầu A, gặp Huệ ở đầu cầu B. Biết vânh tốc của Giang bằng nửa vận tốc của Huệ. Tính s.
Bài 12:
Lúc 6h sáng, một người khởi hành từ A chuyển động thẳng đều với vận tốc 20km/h.1. Viết phương trình chuyển động.2. Sau khi chuyển động 30ph, người đó ở đâu ?3. Người đó cách A 30km lúc mấy giờ ?
Bài 13:
Lúc 7h sáng người thứ nhất khởi hành từ A về B với vận tốc 40km/h. Cùng lúc đó người thứ hai đitừ B về A với vận tốc 60km/h. Biết AB = 100km.1. Viết phương trình chuyển động của 2 người trên.2. Hỏi hai người gặp nhau lúc mấy giờ ? Ở đâu ? Khi gặp nhau mỗi người đã đi được quãng đường là baonhiêu ?
Bài 14:
Lúc 7h, một người đang ở A chuyển động thẳng đều với vận tốc 36km/h đuổi theo một người ở Bđang chuyển động với vận tốc 5m/s. Biết AB = 18km.1. Viết phương trình chuyển động của hai người.2. Người thứ nhất đuổi kịp người thứ hai lúc mấy giờ ? ở đâu ?
Bài 15 :
Lúc 7h, một người đi bộ khởi hành từ A đi về B với vận tốc 4km/h. Lúc 9h, một người đi xe đạpcũng xuất phát thừ A đi về B với vận tốc 12km/h.1. Viết phương trình chuyển động của hai người.2. Lúc mấy giờ, hai người này cách nhau 2km.
Bài 16
:Lúc 6h, xe thứ nhất chuyển động đều từ A về C. Đến 6h30ph, xe thứ hai đi từ B về C với cùng vậntốc xe thứ nhất.(Hình 1)Lúc 7h, một xe thứ ba đi từ A về C. Xe thứ ba gặp xe thứ nhất lúc 9h và gặp xe thứ hai lúc 9h30ph. Biết AB= 30km.Tìm vận tốc mỗi xe. (Giải bằng cách lập phương trình chuyển động.)
Bài 17:
Giải lại câu 2 của bài 13 bằng phương pháp đồ thị.
/opt/scribd/conversion/tmp/scratch2624/30784575.doc2/54
 
450 Bài tập Vật Lí 10
Bài 18 :
Cho đồ thị chuyển động của hai xe được mô tả như hình vẽ.(Hình 2)1. Hãy nêu đặc điểm chuyển động của mỗi xe.2. Xe thứ hai chuyển động với vận tốc bao nhiêu thì có thể gặp được xe thứ nhất hai lần.
Bài 19:
Cho đồ thị chuyển động của hai xe được mô tả trên hình vẽ.1. Hãy nêu đặc điểm chuyển động của hai xe.2. Tình thời điểm hai xe gặp nhau, lúc đó mỗi xe đi được quãng đường là bao nhiêu ?(Hình 3)
Bài 20:
Xét hai xe chuyển động có đồ thị như bài 19.1. Hãy cho biết khi xe thứ nhất đã đến B thì xe thứ hai còn cách A bao nhiêu kilômét ?2. Để xe thứ hai gặp xe thứ nhất lúc đó dừng lại thì xe thứ hai phải chuyển động với vận tốc bao nhiêu ?
Bài 21:
Cho đồ thị chuyển động của hai xe được mô tả trên hình vẽ.1. Hãy nêu đặc điểm chuyển động của hai xe.2. Xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau.(Hình 4)
Bài 22
Xét hai chuyển động có đồ thị như bài 21.1. Để xe thứ hai gặp xe thứ nhất bắt đầu chuyển động sau khi dừng lại thì vận tốc của xe hai là bao nhiêu ?2. Vận tốc xe hai phải là bao nhiêu thì nó gặp xe thứ nhất hai lần ?3. Tính vận tốc trung bình của xe thứ nhất cả quãng đường đi và về.
Bài 23
Cho đồ thị chuyển động của ba xe được mô tả trên hình vẽ.1. Hãy nêu đặc điểm chuyển động của ba xe.2. Xác định thời điểm và vị trí các xe gặp nhau.(Hình 5)
Bài 24
Xét ba chuyển động của ba xe có đồ thị như bài 23.1. Để xe 1 và xe 2 có thể gặp xe 3 lúc xe 3 dừng lại thì vận tốc xe 1 và xe 2 là bao nhiêu ?2. Xe 1 và xe 2 cùng lúc gặp xe 3 (Khi xe 3 đang dừng lại) lúc mấy giờ ? Vận tốc xe 1 và xe 2 là bao nhiêu ?Biết khi này vận tốc xe 2 bằng 2,5 lần vận tốc xe 1.
Bài 25
Một người đi bộ khởi hành từ A với vận tốc 5km/h để đi về B với AB = 20km. Người này cứ đi 1 h lại dừnglại nghỉ 30ph.1. Hỏi sau bao lâu thì người đó đến B và đã dừng lại nghỉ bao nhiêu lần2. Một người khác đi xe đạp từ B về A với vận tốc 20km/h, khởi hành cùng lúc với người đi bộ. Sau khi đếnA rồi lại quay về B với vận tốc cũ, rồi lại tiếp tục quay trở lại A... Hỏi trong quá trình đi từ A đến B, người đi bộ gặp người đi xe đạp mấy lần ? Lúc gặp nhau người đi bộ đang đi hay dừng lại nghỉ ? Các thời điểm và vịtrí gặp nhau ?
Bài 26
/opt/scribd/conversion/tmp/scratch2624/30784575.doc3/54

Activity (39)

You've already reviewed this. Edit your review.
Hà Tính added this note
bai so 1 giai nhu the nao cac thay co nhi? e moi tim duoc thoi gian di ma khong tim duoc quang duong va van toc
1 thousand reads
1 hundred reads
Hà Tính liked this
truongyeunam liked this
truongyeunam liked this
Sunrise Vio liked this
Thanh Hoa Nguyen liked this

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->