Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
23Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Bai Tap Chuyen Dong Thang Bien Doi Deu

Bai Tap Chuyen Dong Thang Bien Doi Deu

Ratings:
(0)
|Views: 3,290|Likes:
Published by tieng_tp

More info:

Published by: tieng_tp on Mar 15, 2010
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

08/12/2014

pdf

text

original

 
 Ngày son: 25/8/2009GV: Phan Thanh Tiếng
Bài tập Vật Lý 10 Nâng Cao - Động học chất điểm
CHUYỂN ĐỘNG THẲNG BIẾN ĐỔI ĐỀU
Bài 1 :
Một đoàn tàu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều. Sau 1 phút tàu đạt đếnvận tốc 36 km/ha. Tính gia tốc của đoàn tàu.b. Nếu tiếp tục tăng tốc như vậy thì sau bao lâu nữa sẽ đạt đến vận tốc 54 km/h.
Bài 2:
Một ôtô đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 45km/h bổng tăng ga chuyểnđộng nhanh dần đềua. Tính gia tốc của xe biết rằng sau 30s ô tô đạt vận tốc 72 km/h.b. Trong quá trình tăng tốc nói trên, vào thời điểm nào kể từ lúc tăng tốc, vận tốc của xelà 64,8 km/h.
Bài 3:
Cùng một lúc, từ hai địa điểm A và B cách nhau 50m có hai vật chuyển độngngược chiều để gặp nhau. Vật thứ nhất xuất phát từ A chuyển động đều với vận tốc5m/s, vật thứ hai xuất phát từ B chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu với giatốc 2 m/s
2
. Chọn trục ox trùng đường thẳng AB, gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đếnB, gốc thời gian là lúc xuất pháta. Viết phương trình chuyển động của mỗi vật.b. Xác định thời điểm và vị trí hai xặp nhau.c. Xác định thời điểm mà tại đó hai vật có vận tốc bằng nhau.
Bài 4:
Hai vật cùng xuất phát một lúc tại A, chuyển động cùng chiều. Vật thứ nhấtchuyển động đều với vận tốc v
1
= 20m/s, vật thứ hai chuyển động thẳng nhanh dần đềuvới vận tốc ban đầu bằng không và gia tốc 0,4 m/s
2
. Chọn chiều dương là chiều chuyểnđộng, gốc tọa độ O tại A, gốc thời gian là lúc xuất pháta. Xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau.b. Viết phương trình vận tốc của vật thứ hai. Xác định khoảng cách giữa hai vật tại thờiđiểm chúng có vận tốc bằng nhau.
Bài 5:
Hai xe máy cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 400m và cùng chạytheo hướng AB trên đoạn đường thẳng đi qua A và B. Xe máy xuất phát từ A chuyểnđộng nhanh dần đều với gia tốc 0,025m/s
2
. Xe máy xuất phát từ B chuyển động nhanhdần đều với gia tốc 0,02m/s
2
. Chọn A làm gốc tọa độ, chiều dương từ A đến B, gốc thờigianlà lúc hai xe xuất pháta. Xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau.b. Tính vận tốc của mỗi xe tại vị trí đuổi kịp nhau.
Bài 6 :
Một đoàn tàu đang chạy với vận tốc 43,2 km/h thì hãm phanh chuyển động chậmdần đều để vào ga. Sau 2 phút thì tàu dừng lại ở sân gaa. Tính gia tốc của tàu.b. Tính quãng đường mà tàu đi được trong thời gian hãm.
/opt/scribd/conversion/tmp/scratch2648/30784662.doc1
 
 Ngày son: 25/8/2009GV: Phan Thanh Tiếng
Bài 7:
Khi ô tô đang chạy với vận tốc 15 m/s trên một đoạn đường thẳng thì người lái xehãm phanh cho ô tô chạy chậm dần đều. Sau khi chạy thêm 125m thì vận tốc của ô tôchỉ còn bằng 10m/s. Hãy tính:a. Gia tốc của ô tô.b. Thời gian ô tô chạy thêm được 125m kể từ khi bắt đầu hãm phanh.c. Thời gian chuyển đọng cho đến khi xe dừng hẳn.
Bài 8:
Có hai địa điểm A và B cách nhau 300m. Khi vật thứ nhất đi qua A với vận tốc20m/s, chuyển động chậm dần đều về phía B với gia tốc 1 m/s
2
thì vật thứ hai bắt đầuchuyển động đều từ B về A với vận tốcv
2
= 8 m/s. Chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian là lúc vật thứ nhất qua Aa. Viết phương trình tọa độ của hai vật.b. Khi hai vật gặp nhau thì vật thứ nhất còn chuyển động không? Xác định thời điểm vàvị trí gặp nhau.c. Khi vật thứ hai đến A thì vật thứ nhất ở đâu, vận tốc là bao nhiêu?
Bài 9:
Hai người đi xe đạp chuyển động ngược chiều nhau. Cùng một thời điểm, ngườithứ nhất đi qua A với vận tốc đầu là 5 m/s, chuyển động chậm dần đều với gia tốc 0,2m/s
2
; người thứ hai đi qua B với vận tốc đầu 1,5m/s, chuyển động nhanh dần đều vớigia tốc 0,2 m/s
2
. Biết AB = 130ma. Viết phương trình tọa độ của hai người.b. Xác định vị trí và thời điểm hai người gặp nhau.c. Cho đến lúc gặp nhau thì mỗi người đã đi được quãng đường bằng bao nhiêu? Vận tốccủa mỗi người khi gặp nhau là bao nhiêu?
Bài 10:
Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 10 m/s thì xuống dốc chuyển độngnhanh dần đều, xuống đến chân dốc hết 100s và đạt vận tốc 72 km/h. Tính chiều dàicủa dốc. Ô tô xuống dốc được 625m thì nó có vận tốc là bao nhiêu?
Bài 11:
Một viên bi chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,2 m/s
2
và vận tốc ban đầubằng không. Tính quãng đường đi được của viên bi trong thời gian 3s và trong giây thứ ba.
Bài 12:
Một vật chuyển động nhanh dần đều với vận tốc đầu 36 km/h. trong giây thứ tư kể từ lúc vật bắt đầu chuyển động vật đi được quãng đường 13,5m. Tìm gia tốc chuyểnđộng của vật và quãng đường đi dược sau 8 giây.
Bài 13:
Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều đi được những đoạn đường s
1
= 24mvà s
2
= 64m trong hai khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau là 4s. Xác định vận tốc banđầu và gia tốc của vật.
Bài 14:
một người đứng ở sân ga nhìn đoàn tàu chuyển bánh nhanh dần đều. Toa thứ nhất đi qua trước mặt người ấy trong thời gian 6s. hỏi toa thứ 7 đi qua trước mặt ngườiấy trong thời gian bao lâu?
/opt/scribd/conversion/tmp/scratch2648/30784662.doc2
 
 Ngày son: 25/8/2009GV: Phan Thanh Tiếng
Bài 15:
Một người đứng ở sân ga thấy toa thứ nhất của đoàn tàu đang tiến vào ga quatrước mặt mình trong 5s, toa thứ hai trong 45s. Khi tàu dừng lại, đầu toa thứ nhất cáchngười ấy 75m. Coi tàu chuyển động chậm dần đều. Hãy xác định gia tốc của tàu.
Bài 16:
Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc a từ trạng thái đứng yênvà đi được quãng đường s trong thời gian t. Hãy tính:a. khoảng thời gian vật đi hết 1m đầu tiên.b. khoảng thời gian vật đi hết 1m cuối cùng.
Bài 17:
một viên bi được thả lăn không ma sát trên mặt phẳng nghiêng với vận tốc đầubằng không. Thời gian lăn trên đoạn đường S đầu tiên là t
1
= 1s. Hỏi thời gian viên bi lăntrên đoạn đường cũng bằng S tiếp theo. Biết rằng chuyển động của viên bi là nhanh dầnđều.
Bài 18:
Một hòn đá rơi từ miệng đến đáy giếng mất 2,5s. Lấy g = 9,8 m/s
2
. Tính độ sâucủa giếng.
Bài 19:
một vật nặng rơi từ độ cao 20m xuống đất. Lấy g = 10 m/s
2
a. Tính thời gian rơi.b. Xác định vận tốc của vật khi chạm đất.
Bài 20:
một vật rơi tự do từ độ cao 45m. Lấy g = 10 m/s
2
a. Tính thời gian rơi của vật và vận tốc của vật khi chạm đất.b. Tính quãng đường vật rơi trong giây cuối cùng.
Bài 21:
Một vật rơi tự do trong giây cuối cùng rơi được 35m. Tính thời gian từ lúc bắtđầu rơi đến khi chạm đất và độ cao nơi thả vật. Lấy g = 10 m/s
2
.
Bài 22:
Từ một vị trí cách mặt đất một độ cao h, người ta thả rơi một vật. Lấy g = 10m/s
2
, bỏ qua sức cản của không khí a. Tính quãng đường vật rơi trong 2 giây đầu tiên.b. Trong 1 giây trước khi chạm đất vật rơi được 20m. Tính thời gian rơi của vật, từ đósuy ra độ cao nơi thả vật.c. Tính vận tốc của vật khi chạm đất.
Bài 23:
Thả hai vật rơi tự do, một vật rơi đến đất mất thời gian gấp 1,5 lần so với vậtthứ hai. Hãy so sánh độ cao ban đầu của hai vật và vận tốc của chúng khi chạm đất.
Bài 24:
hai viên bị nhỏ được thả rơi từ cùng độ cao, bi A thả sau bi B 0,3s. Tính khoảngcách giữa hai bi sau 2s kể từ khi bi B rơi.
Bài 25:
Một hòn đá rơi tự do xuống một giếng mỏ. Sau khi rơi được một thời gian t =6,3s ta nghe thấy tiếng hòn đá đập vào đáy giếng. Biết vận tốc truyền âm là v = 340m/s. Lấy g = 10 m/s
2
. Tính chiều sâu của giếng.
/opt/scribd/conversion/tmp/scratch2648/30784662.doc3

Activity (23)

You've already reviewed this. Edit your review.
AnhNhiHạnh added this note
giải đi coi
AnhNhiHạnh added this note
k giải hả
AnhNhiHạnh liked this
1 hundred reads
1 thousand reads
Tung Nguyen Tho added this note
có đề bài mà lại k có lời giải thế thì chán chết
Ti Ti Phan liked this
yennhitranpham6184 liked this
iamtomriddle liked this
gahn1988 liked this

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->