Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
6Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Bao cao do an

Bao cao do an

Ratings: (0)|Views: 140|Likes:
Published by nochily

More info:

Published by: nochily on Mar 17, 2010
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

08/23/2010

pdf

text

original

 
Tìm hiểu về Wireless Lan
MỤC LỤC
Giáo viên hướng dẫn: ThS. Phạm Văn Hiệp- 1 -
 
Tìm hiểu về Wireless Lan
LỜI MỞ ĐẦU
Sự tiến bộ của nền khoa học công nghệ thông tin đã góp phần làm cho đờisống xã hội ngày càng phong phú. Nó mang lại siêu lợi nhuận cho nền kinh tế củamỗi quốc gia và toàn cầu, đồng thời mang lại nền văn minh cho nhân loại chưatừng có từ trước đến nay. Việt Nam là một nước đang trên đà phát triển và hộinhập, những ảnh hưởng tích cực và hệ quả ưu việt do công nghệ thông tin mang lạicho nền kinh tế và đời sống xã hội khoảng vài chục năm gần đây đã chứng minhđiều này.Hệ thống mạng không dây WLAN là một phát triển vượt bậc của ngànhcông nghệ thông tin. Hiện nay nó là sự lựa chọn tối ưu nhất bởi cùng một lúc có thểkết nối máy in, Internet và các thiết bị máy tính khác mà không cần dây cáp truyềndẫn. Nhờ đó mà ta giảm thiểu được số lượng dây chạy trong phòng, từ phòng nàysang phòng khác. Số lượng dây không đáng kể nên không làm thay đổi cảnh quan,thẩm mĩ nơi ở và nơi làm việc, hội họp. Ngoài ra mạng LAN không dây còn rất nhiều tiện lợi khác đó là sự mềmdẻo, dễ thay thế bảo trì, dễ dàng mở rộng… và nhất là nó thích ứng và có thể chốnglại các hiện tượng khắc nghiệt của thời tiết như động đất và những tác động khôngmong muốn khác…WIRELESS LAN là công nghệ đang được lựa chọn để ứng dụng rất nhiềutrong lĩnh vực kinh doanh. Nó giúp các công ty có khả năng truy cập theo thời gianthực vào các dịch vụ, mang lại phản ứng nhanh nhạy đối với thay đổi của thịtrường. Nâng cao năng xuất lao động. Nếu như thông tin được ví như mạch máucủa môi trường kinh doanh ngày nay thì mạng không dây sẽ là trái tim điều khiểnhoạt động kinh doanh đó.Trước ứng dụng to lớn đó của mạng không dây, nhóm chúng em đã quyết địnhchọn đề tài tìm hiểu công nghệ Wirelesss Lan..
Giáo viên hướng dẫn: ThS. Phạm Văn Hiệp- 2 -
 
Tìm hiểu về Wireless Lan
CHƯƠNG I: KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ MẠNG LAN KHÔNGDÂY (WIRELESS LAN)
1.Khái niệm mạng WLAN
Mạng WLAN (WIRELESS LOCAL AREA NETWORK–WLAN ) là một hệthống truyền thông số liệu linh hoạt được thực hiện trên sự mở rộng của LAN hữutuyến. Mạng WLAN gồm các thiết bị được nối lại với nhau có khả năng giao tiếpthông qua sóng RADIO hay tia hồng ngoại trên cơ sở sử dụng các giao thức chuẩnriêng của mạng không dây thay vì các đường truyền dẫn bằng dây. Mạng WLANđang thực sự thay thế cho mạng máy tính có dây, cung cấp khả năng xử lý linhđộng hơn và tự do hơn cho các hoạt động kinh doanh. Người dùng có thể truy cậpvào mạng INTRANET của nội bộ công ty hoặc mạng INTERNET từ bất cứ địađiểm nào trong khuôn viên của công ty mà không bị ràng buộc bởi các kết nối vậtlý.
2.Sự giống nhau và khác nhau giữa LAN và WLAN2.1.1.Sự giống nhau giữa LAN và WLAN
Thời kỳ ban đầu WLAN được thiết kế sao cho giống với mạng cục bộ LANIEEE 802. WLAN phải hỗ trợ được tất cả các giao thức và các công cụ quản lýmạng LAN đã chạy tốt trên mạng LAN truyền thống. Để thực hiện nhiệm vụ giốngvới mạng LAN, WLAN được thiết kế cho cùng loại giao diện như IEEE 802.3.WLAN hoạt động dưới phân lớp điều khiển liên kết logic IEEE 802.1 (LLC), cungcấp tất cả các dịch vụ đòi hỏi để hỗ trợ phân lớp LLC. Trong trường hợp nàyWLAN phân biệt với IEEE 802.3 bởi các giao thức chạy trên 802.2. Sử dụng loạigiao diện 802.2 đảm bảo các giao thức trên LLC không cần phải biết mạng truyềndữ liệu thực.
2.1.2.Sự khác nhau giữa LAN và WLAN
 Những đặc tính cơ bản của mạng vô tuyến khiến nó trở lên khác biệt với cácmạng LAN truyền thống:
Địa chỉ đích không đồng nghĩa với vị trí đích: Trong các mạng LANtruyền thống một địa chỉ tương đương với một địa chỉ vật lý. Trong WLAN đơn
Giáo viên hướng dẫn: ThS. Phạm Văn Hiệp- 3 -

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->