Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
4Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Vang trang

Vang trang

Ratings:

5.0

(1)
|Views: 166|Likes:
Published by hoaphong

More info:

Published by: hoaphong on Jun 01, 2008
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

09/10/2010

pdf

text

original

 
hơ là tiếng nói của trái tim đến với trái tim, củatâm hồn đến với tâm hồn.Vâng, người ta thườngnói thơ là người, thơ ra sao thì cảm nghĩ của nhà thơ cũng vậy. Có đôi lúc tôi viết thơ để xua tan nỗi buồn, đểgiải tỏa nỗi ưu phiền chất chứa. Thật đúng khi có ngườinói rằng :
T
“Khi tôi nhỏ, thơ giống như người mẹTôi lớn lên, thơ lại giống người yêu.Chăm sóc tuổi già, thơ sẽ là con gái Lúc từ giã cõi đời, kỷ niệm hoá thơ lưu”.
Gắn bó với thơ từ thuở thiếu thời cho đến lúc từgiã cõi đời, hiếm ai được như vậy. Tôi đến với thơ cũnghết sức tình cờ, ban đầu chỉ là những câu ngả nghêkhông vần điệu. Nhưng càng về sau, thơ đã mang hồnhơn, tải được trong nó cái âm trạng của bản thân mình.Có lẽ thơ tôi viết rất buồn. Tuy là buồn, là cô đơn, lả lẻloi thật đầy nhưng chất chứa bao hoài niệm, nỗi niềm vàmong ước của tôi. Tôi về chủ đề tình bạn nhiều, tình bạn
1
 
trong tôi rất lớn, có cảm giác như nó chính là cuộc sốngcủa tôi vậy. Sống trong tình yêu thương của bạn bè, tamới tấhy hết thế nào là cuộc sống. Khi ta vui, lúc ta buồn, bạn chứ không phải ai khác là người sẽ đến vàchia sẻ với ta. Tình bạn thật sự quan trọng đối với tôi.Một mảng thơ khác của tôi, viết về tình cảm tuổihọc trò với bao yêu, thương, giận ghét, vu vơ. Có lúc tôisung sướng hạnh phúc, cũng có lúc tuyệt vọng đau khổ.Trong mọi tình huống, tôi luôn cố gắng đứng vững vàtạo cho mình một khuôn mặt kiên định, có không ít sựhiểu lầm gây chia rẽ nhưng tôi vẫn dũng cảm chấp nhận.Có lẽ tình cảm tuổi mới lớn thật khó hiểu, thơ tôi khôngthể phản ảnh hết bản thân tôi trong những trường hợp đóđều chọn cho mình giải pháp thinh lặng, vì :
“ Ai hãy làm thinh chớ nói nhiều Để nghe dưới đáy nước hồ reo Để nghe tơ liễu run trong gióVà để nghe trời giải nghĩa yêu”
(Hàn Mặc Tử)Tôi yêu thích thơ của Nguyễn Khuyến, ở đó tôithấy chính tôi và quê hương tôi. Qua những bài thơ tảcảnh viết về con người cuộc sống, cụ Nguyễn Khuyếnthật tài tình và xứng đáng với danh vị Tam Nguyên YênĐỗ. Bắt chước ông, tôi cũng làm một số bài tả cảnh. Nhưng qua cảnh ngụ tình, có lẽ khi đọc thơ của tôi hay bất kỳ của ai khác, chúng ta phải hiểu theo nghĩa hàm ẩnthì mới thấy hết của một bài thơ.Tôi chưa thể bằng vời những nhà thơ nỗi tiếngnhưng tôi muốn góp một phần bé nhỏ của mình để làmcho trời thơ Việt Nam thêm phong thú. Không bao giờ 
2
 
tôi muốn tỏ ra mình hơn ai cả, tôi chỉ mong sao mìnhtrưởng thành hơn mình hôm qua là đủ. Bởi thế, đừngngại, hãy góp ý thẳng thắn với chúng tôi nếu như có thắc mắc hoặc chưa vừa lòng về tập thơ này. Mong saonó là niềm vui, thư giãn nho nhỏ cho các bạn. Chúc các bạn luôn mãi hạnh phúc vui vẻ và hãy cố gắng sóng tốt,là những người bạn chân chính của nhau. Trước khi hếtlời, xin cho tôi được trích dẩn một đoạn thơ khác làm đềcho cả lời ngõ này :
“Nửa mùa nắng, nửa mùa mưa Nhưng tôi riêng có một mùa để yêu.Mùa thu đẹp biết bao nhiêuCờ bay cùng với cánh diều tuổi thơ”.
Tác giả
3

Activity (4)

You've already reviewed this. Edit your review.
1 thousand reads
1 hundred reads
chvaan02 liked this
ltvthang liked this

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->