Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword or section
Like this
2Activity

Table Of Contents

0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
5-9cam_nang_tim_viec

5-9cam_nang_tim_viec

Ratings: (0)|Views: 26|Likes:
Published by 07dma1

More info:

Published by: 07dma1 on Jul 08, 2010
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

10/28/2011

pdf

text

original

 
CẨM NANG TÌM VIỆC
LỜI MỞ ĐẦU
Các bạn thấn mến! Ai trong chúng ta cũng muốn tìm được một công việc tốt sau khira trường hay muốn thay đổi công việc mới. Tìm được cơ hội đã khó,nhưng làm sao để nắm bắt được cơ hội đó trong tầm tay?Với mong muốn giúp đỡ các bạn tìm kiếm và nắm bắt đượcnhững cơ hội tuyển dụng tôt, cuốn
“Cẩm nang tìm việc”
được tôitrường CĐ Kinh tế Đối ngoại sưu tầm và biên tập lại từ những nguồnđáng tin cậy.Tôi xin trích nguyên văn của từng bài viết được đăng tải trên sáchbáo, tạp chí, website, … Khi đọc cuốn
“Cẩm nang tìm việc”
bạn sẽthấy có nhiều sự lặp lại của những bài viết về cùng chủ đề, vì tôn trọng ý kiến của các tác giả cũng như để các bạn có cái nhìn khách quan hơnvề những lời khuyên của các chuyên gia tư vấn tuyển dụng.Trong khuôn khổ cuốn cẩm nang này, tôi tập trung vào phần kỹ năng trả lời phỏng vấn và đàm phán tiền lương. Thiết nghĩ, đó là nhữngkỹ năng quan trọng nhất để ứng viên thuyết phục đuợc các nhà tuyểndụng trong khâu cuối cùng cùa hành trình tìm việc.Thời gian sưu tầm và biên tập cuốn
“Cẩm nang tìm việc”
không nhiều nên chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót, rất mong nhậnđược sự thông cảm và ý kiến đóng góp của các bạn để chúng tôi có thể hoàn thiện hơn.Mọi thông tin và ý kiến đóng góp của các bạn xin mail về địa chỉ:
Xin cảm ơn và chúc các bạn luôn thành công!
Hồ Chí Minh, tháng 4 năm 2007
Hồ Nam Anh – Sưu tầm và biên tập
 Trang: 2/62
 
CẨM NANG TÌM VIỆC
Phần 1
NHỮNG BÀI VIẾT VỀ KỸ NĂNG VIẾT ĐƠN XIN VIỆC
CÁCH VIẾT ĐƠN XIN VIỆC
Đơn xin việc của bạn có thể là mối liên lạc đầu tiên cho công ty. Công ty sẽ căn cứ vào đơn xin việc để quyết định bạn có phải là ứng cử phù hợp cho vị trí họ cần, và họsẽ mời bạn tới phỏng vấn.Vì vậy cần phải cẩn thận khi soạn đơn xin việc, bạn phải soạn đơn sao cho các thôngtin phải rõ ràng và dễ đọc.Bạn nên in đơn ra giấy kích cỡ phù hợp. Không nên dùng giấy tập cũ . Cố gắng soạnđơn xin việc một cách chuyên nghiệp bằng cách đánh máy hay bằng máy tính. Bạnnên ghi phai vào đĩa mềm. Cách này sẽ giúp bạn năng động hơn khi bạn soạn các đơnxin việc khác.
Đơn xin việc
Có rất nhiều cách viết đơn xin việc. Sau đây là một cách.Bắt đầu là địa chỉ, số điện thoại liên lạc của bạn, và ngày viết đơn. Tên người bạn gửiđơn luôn phải là người có tên trong quảng cáo tuyển dụng. Nếu không có chi tiết tênngười tuyển dụng, bạn cần viết lời chào cho phù hợp.
Nội dung
Viết về công việc, bạn đã thấy thông báo tuyển dụng ở đâu và khi nào
 Trình bày bất cứ thông tin nào về công việc bạn làm trước đây. Nếu bạn đã từnglàm việc tương tự như việc đang tuyển dụng, hãy chắc chắn bạn trình bày việcnày và nhấn mạnh về điều đó để gây chú ý.
Cuối thư, bạn nên có các thông tin liên lạc của bạn, gồm cả số điện thoại liên lạc,địa chỉ email vv...
Sau cùng bạn nên giải thích tại sao bạn là ứng cử phù hợp với công việc. Hãy làmcho người đọc có ấn tượng về bạn.
Ký tên rõ ràng và tên đầy đủ của bạn ở dưới chữ ký nếu bạn gửi thư tay. Các thư được gửi bằng đường điện tử thường không cần ký trừ khi khi phải scan. Sau khigửi thư điện thử, bạn có thể đồng thời gửi thư tay nếu người tuyển dụng yêu cầu.Nhưng phần lớn họ không yêu cầu điều này.
Luôn ghi nhớ 
 Trước khi viết đơn xin việc, bạn hãy cố gắng tìm hiểu về việc làm đó càng nhiềucàng tốt.
Hãy chuẩn bị những điều bạn sẽ viết trong đơn.
Hãy viết đi viết lại nhiều lần cho đến khi bạn bằng lòng với nội dung đơn
Hãy chắc chắn bạn phải viết đúng ngữ pháp và kiểm tra chính tả vì người ta sẽtìm ra nếu bạn viết lỗi.
Soạn đơn bằng cách đánh máy hoặc bằng chương trình soạn thảo trên máy tính,nếu không bạn có thể viết tay thật đẹp. Cách trình bày trong đơn rất quan trọng.
Hãy dùng loại giấy phù hợp để viết đơn. Nếu có thể, bạn gửi kèm với các thư giớithiệu và bằng cấp chứng chỉ liên quan. Giữ tất cả bản gốc. Nhưng đơn xin việc bạnphải gửi bản gốc, không gửi bản copy.
Hãy thông báo với những người viết thư giới thiệu là bạn đang xin việc và vớicông ty nào. Người tuyển dụng có thể sẽ liên lạc với họ trước khi quyết định mờibạn phỏng vấn.
Luôn giữ một bản copy đơn xin việc của bạn.
Phô tô vài bản lý lịch của bạn để mỗi lần gửi đơn xin việc bạn có thể kèm mộtbản lý lịch. Nếu có thể, hãy điều chỉnh lại lý lịch cho phù hợp với công việc bạnđang xin.
Hồ Nam Anh – Sưu tầm và biên tập
 Trang: 3/62

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->