Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more ➡
Download
Standard view
Full view
of .
Add note
Save to My Library
Sync to mobile
Look up keyword
Like this
9Activity
×
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
111 cau hoi on HSG lop 5

111 cau hoi on HSG lop 5

Ratings: (0)|Views: 24,995|Likes:
Published by minhtringuyen

More info:

Published by: minhtringuyen on Jul 24, 2010
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as PDF, DOC, TXT or read online from Scribd
See More
See less

10/25/2012

pdf

text

original

 
111 CÂU HỎI ÔN RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5NĂM HỌC : 2009 - 2010Câu 1: Địa
Đỉnh núi cao nhất thế giới thuộc châu lục nào:A- châu Á. B- châu Âu C- châu Phi
Đáp án:
A- châu Á.
Câu 2: Tiếng Việt
Trong bài" Chuỗi ngọc lam" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô bé mua chuỗi ngọc lam đểtặng ai?
Đáp án
:
tặng chịCâu 3: Sử 
Cuộc phản công ở kinh thành Huế đã gắn liền với tên tuổi vị vua nào?A- Vua Hàm NghiB- Vua Duy TânC- Vua Tự Đức
Đáp án:
A- Vua Hàm Nghi
Câu 4: Toán
Rút gọn phân số
6535
được kết quả là:A.
21
B.
137
C.
135
Đáp án: B-
137
Câu 5: Tiếng Việt
Trong câu: “Dòng suối róc rách như pha lê, hát lên những bản nhạc dịu dàng.”, tácgiả đã sử dụng biện pháp nghệ thuật nào?A. So sánhB. So sánh và nhân hoáC. Nhân hoá
Đáp án:
B. So sánh và nhân hoá
Câu 6: Khoa
Bệnh viêm gan A lây truyền qua đường nào?A- đường hô hấpB- đường máu.C- đường tiêu hóa
Đáp án:
C- đường tiêu hóa
Câu 7: Địa
Điền từ thích hợp vào chỗ chấm:Khí hậu của nước ta là khí hậu ...., gió mùa.
Đáp án:
nhiệt đới
Câu 8: Tiếng Việt
Xác định từ loại của từ được gạch chân trong câu văn sau
:
“ Dù ông ta có một đống
của
nhưng ông ta không thấy hạnh phúc.”
Đáp án:
Danh từ
Câu 9: Toán
 
Cạnh của một hình lập phương gấp lên 3 lần thì thể tích của hình lập phương đó gấplên mấy lần ?
Đáp án: 27 lầnCâu 10: Kĩ năng
Loài chim nào được chọn làm biểu tượng của hòa bình?
Đáp án:
chim bồ câu.
Câu 11: Tiếng Việt
Thành ngữ nào dưới đây không nói về vẻ đẹp thiên nhiên:A.Non xanh nước biếcB.Giang sơn gấm vócC.Sớm nắng chiều mưa
Đáp án: C-
Sớm nắng chiều mưa
Câu 12: Toán
Tích sau đây có tận cùng bằng chữ số nào ?1 x 2 x 3 x 4 x ... x 48 x 49
Đáp án: chữ số 0Câu 13: Khoa học
Hãy cho biết nguồn năng lượng chủ yếu của sự sống trên trái đất là gì?A.Mặt tng.B.Mặt trời.C.Gió.
Đáp án: B-
Mặt trời.
Câu 14: Tiếng Việt
Trong hai câu văn sau:- Nói không thành lời.- Lễ lạt lòng thành.Từ “thành” có quan hệ với nhau như thế nào?A. Nhiu nghĩaB. Đng âmC. Đng nghĩa
Đáp án:
B. Đồng âm
Câu 15: Toán
Tìm 15,5% của 16.
Đáp án:
2,48
Câu 16: Tiếng Việt
Từ nào không cùng nghĩa với các từ còn lại trong nhóm:Bao la, mênh mông, bát ngát, nghi ngút, bất tận.
Đáp án: nghi ngútCâu 17: Lịch sử 
Câu nói “ Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánhTây ” là câu nói của ai?
 
Đáp án:
 Nguyễn Trung Trực
Câu 18: Tiếng Việt
Câu văn: “Một dải mây mỏng, mềm mại như một dải lụa trắng dài vô tận ôm ấp,quấn ngang các chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn.” có sử dụng biện pháp nghệthuật nào?A. Nhân hoáB. So sánhC. Nhân hoá và so sánh
Đáp án:
C. Nhân hoá và so sánh
Câu 19: Khoa
Sự biến đổi hóa học sẽ xảy ra trong trường hợp nào dưới đây:
 
A- thả vôi sống vào nướcB- dây cao su bị kéo giãn raC- cốc thủy tinh bị rơi vỡ 
Đáp án:
A- thả vôi sống vào nước
Câu 20: Tiếng Việt
Trong câu: “Chiếc cối xay lúa cũng có hai tai rất điệu.”, từ “tai” được dùng theonghĩa gì?
Đáp án: Nghĩa chuyểnCâu 21: Địa
 Ngành sản xuất chính trong nông nghiệp của nước ta là gì?
Đáp án:
trồng trọt
Câu 22: Tiếng ViệtC
âu văn sau: “Chiều nào cũng vậy, con chim họa mi ấy không biết tự phương nào bay đến đậu trong bụi tầm xuân ở vườn nhà tôi mà hót.” là câu ghép đúng hay sai?
Đáp án: saiCâu 23: Toán
Hãy viết số thập phân mà phần nguyên là số lẻ lớn nhất có 2 chữ số khác nhau, phầnthập phân là số lẻ bé nhất có 3 chữ số khác nhau .
Đáp án:
97,103
Câu 24: Khoa
Thiếu i ốt sẽ mắc bệnh bướu cổ. Đúng hay sai?
Đáp án:
Đúng
Câu 25: Tiếng Việt
Trong hai câu văn sau:- Trong vườn muôn hoa khoe sắc thắm.- Mẹ em có rất nhiều hoa tay.Từ
“ hoa”
có quan hệ với nhau như thế nào?A. Tđng nghĩaB. Tnhiu nghĩaC. Tđng âm
Đáp án:
B. Từ nhiều nghĩa
Câu 26: Địa lý
 Những con sông lớn bồi đắp lên Đồng bằng Bắc Bộ là:A.Sông Hồng và sông Thái Bình.
B.
Sông Hồng và sông Mê Công.C.Sông Mê Công và sông Đồng Nai.
Đáp án: A-
Sông Hồng và sông Thái Bình.
Câu 27: Kĩ năng

Activity (9)

You've already reviewed this. Edit your review.
1 hundred reads
1 thousand reads
vovinh added this note|
Thanks!
Inu18vn liked this
co_be8536 liked this
co_be8536 liked this

You're Reading a Free Preview

Download
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->