Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
1Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Viet Sang Kien Kinh Nghiem

Viet Sang Kien Kinh Nghiem

Ratings:
(0)
|Views: 138|Likes:
Published by badong8000

More info:

Published by: badong8000 on Aug 21, 2010
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

08/21/2010

pdf

text

original

 
Về cấu trúc SKKN 
Cấu trúc của một SKKN thông thường bao gồm 3 phần chính:
Phần I.
 
Đặt vấn đề
:
 - Nêu rõ bối cảnh dẫn tới sự cần thiết phải tiến hành đúc kết SKKN, cơ sở của vấn đề nghiên cứu(SKKN giáo dục nhằm giải quyết vấn đề gì?; được xuất phát từ yêu cầu thực tế giáo dục nào?;Vấn đề được giải quyết có phải là vấn đề cần thiết của ngành giáo dục và đào tạo hay không?).- Tổng quan những thông tin liên quan tới những vấn đề mà sáng kiến kinh nghiệm sẽ đề cập tới.- Khẳng định tính mới về khoa học của vấn đề trong điều kiện thực tế của ngành và của địaphương...
Phần II.
 
Nội dung 
:
- Nêu và đánh giá thực trạng của vấn đề.- Mô tả và giới thiệu các nội dung, biện pháp chính (các hoạt động thực hiện SKKN gd) như: thuthập thông tin, điều tra khảo sát, thử nghiệm thực tế, hội thảo, thực hiện một số tiết dạy để rútkinh nghiệm...- Những kết quả đạt được, những kinh nghiệm rút ra, những sản phẩm chính của SKKN.... Nhữngkết quả đạt được phải được kiểm chứng bằng những công cụ bảo đảm tính khoa học.- Phương pháp thực hiện SKKN giáo dục để đạt được những kết quả nói trên.- Khả năng ứng dụng, triển khai kết quả của SKKN.
Phần III.
 
Kết luận
:
- Kết quả của việc ứng dụng SKKN.- Những kết luận trong quá trình nghiên cứu, triển khai SKKN.
-
Những kiến nghị, đề xuất.
2
.
Đánh giá,
 
xếp bậc SKKN
:Tổng điểm: 100 điểm, chi tiết như sau:
2.1.Về nội dung:
Đạt tối đa 90 điểm
2.1.1. Tính mới (tính sáng tạo): (20 điểm )
a. Yêu cầu: Đó là những vấn đề trước đó chưa có người nào đề cập tới hoặc có đề cập nhưngchưa đầy đủ; những cải tiến, những đề xuất mới đảm bảo tính khoa học hoặc ứng dụng sáng tạovà có hiệu quả những thành tựu khoa học - công nghệ mới; có luận điểm giáo dục mới hay pháthiện mới về tính hợp lý, hiệu quả của một giải pháp trong quá trình dạy học và quản lý giáo dục.b. Các thang điểm chính:- SKKN đạt đầy đủ những yêu cầu nêu trên: Cho 20 điểm- SKKN có tính mới nhưng chỉ ở mức độ vừa phải: Cho từ 10 đến 15 điểm- Các mức điểm còn lại do hội đồng xét SKKN các cấp căn cứ vào chất lượng từng SKKN cụ thểmà cho điểm.
2.1.2. Tính khoa học: (20 điểm ):
a. Yêu cầu: SKKN phải được trình bày, lý giải một cách rõ ràng, mạch lạc, hệ thống. Vấn đềnghiên cứu phải phù hợp với những thành tựu khoa học giáo dục tiên tiến trong nước và thế giới,với các nguyên lý khoa học chuyên ngành; phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhànước và của ngành.b. Các thang điểm chính:- SKKN đạt đầy đủ những yêu cầu nêu trên: Cho 20 điểm- SKKN có tính khoa học nhưng phần lý giải chưa đầy đủ, sức thuyết phục chưa cao: Cho từ 10đến 15 điểm- Các mức điểm còn lại do hội đồng xét SKKN các cấp căn cứ vào chất lượng từng SKKN cụ thểmà cho điểm.

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->