Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
52Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
ChienTranhTienTe

ChienTranhTienTe

Ratings:

4.83

(1)
|Views: 3,435|Likes:
Published by Dieu xinh
Tác giả: Song Hongbing
Dịch giả: Hồ Ngọc Minh
Năm xuất bản: 6/2008
NXB: Trẻ
Giá bìa: 75000
Tác giả: Song Hongbing
Dịch giả: Hồ Ngọc Minh
Năm xuất bản: 6/2008
NXB: Trẻ
Giá bìa: 75000

More info:

Published by: Dieu xinh on Aug 15, 2008
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

11/22/2012

pdf

text

original

 
CHI
N TRANH TI
N T
- PH
N 1
LỜI MỞ ĐẦU 
 Cho đến nay, Bill Gates vẫn được giới truyền thông không ngừng ca tụng và được coi là người đànông giàu nhất hành tinh với khối tài sản khổng lồ. Nếu tin rằng đó là sự thật thì có nghĩa là bạn đã bị lừa dối.Bởi vì bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy được bóng dáng của các ông trùm thật sự giàu có trên bảng xếphạng những người giàu nhất hành tinh này, còn giới truyền thông phương Tây thì đã bị những thế lực “vô hình” của các ông trùm kia khóa miệng.Cho đến ngày nay, gia tộc Rothschild vẫn theo đuổi ngành ngân hàng, nhưng nếu bất chợt hỏi 100 người dân ở Bắc Kinh hay Thượng Hải, bạn sẽ thấy rằng, có đến 99 người biết rất rõ về Ngân hàng Hoa Kỳ trong khi chẳng một ai biết được ngân hàng Rothschild là ngân hàng nào.Rốt cuộc, vậy ai là Rothschild? Nếu một người làm việc trong ngành tài chính màchưa từng nghe đến cái tên Rothschild thì chẳng khác nào một người lính không biết Napoleon, sinh viên ngành vật lý không biết Einstein là ai vậy.Cái tên Rothschild hết sức xa lạ đối với đa số người dân Trung Quốc (cũng như với người Việt Nam), tuy nhiên, gia tộc này có một sức ảnh hưởng rất lớn đối với quá khứ, hiện tại và tương lai của ngườ dân Trung Quốc cũng như người dân khắ p nơi trên thếgiới. Thông qua sự đối lập giữa tầm ảnh hưởng và mức độc nổi tiếng của của gia tộc Rothschild đối với thế giới hiện tại, ta có thể thấy khả năng giấu mình của dòng họ này cao siêu đến mức nào. Rốt cuộc thì  dòng họ Rothschild có bao nhiêu tài sản? Đây vẫn là điều bí mật của thế giới.Theo tính toán sơ bộ thì con số đó là vào khoảng 500 tỉ USD! Vậy bằng cách nào mà dòng họRothschild đã kiếm được khoản tài sản khổng lồ như vậy? Đây là câu chuyện mà cuốn “Chiến tranhtiền tệ” sẽ giãi bày cùng bạn.Dịch giả HỒ NGỌC MINH 
CUỘC CHIẾN TRĂM NĂM GIỮA NGÂN HÀNG QUỐC TẾ VÀTỔNG THỐNG HOA KỲ
 
Tôi có hai kẻ thù chính: quân đội miền nam trước mặt tôi và cơ cấu tiền tệ sau lưng tôi. Trong  hai thế lực này, sự uy hiế p của kẻ đứng sau lưng mới là lớn nhất. Tôi nhìn thấy một nguy cơ trong  tương lai đang đến gần chúng ta, khiến chúng ta lo sợcho sựan nguy của đất nước. Sức mạnh của đồng tiền sẽ tiế p tục thống trị và làm tổn thương đến người dân, và đến khi  những đồng tiền cuối cùng tích tụlại trong tay một sốkẻ thìđất nước của chúng ta sẽbịpháhủy. Hiện giờ tôi lo lắng cho tương lai của đất nước hơn bất cứ lúc nào, thậm chí còn hơn cả trong tình huống  chiến tranh.
[1] 
 Lincoln, Tổng thống thứ 16 của Mỹ
 
President Elect Abraham Lincoln, February 19, 1861
Nếu nói lịch sử Trung Quốc được xoay quanh bởi những cuộc đấu tranh quyền lực chính trị, và nếu không hiểu được những tính toán trong lòng các bậc đếvương thì chúng ta không thểhiểu thấu được cái tinh thần cốt lõi của lịch sửTrung Quốc. Như vậy, lịch sửphương Tây phát tiển từng bước theo sự tiến hóa của đồng tiền, nếu không hiểu được cơ mưu của đồng tiền thì không thể nắm được nguồn mạch của lịch sửphương Tây. Quá trình lịch sử trưởng thành của nước Mỹ đầy rẫy những sự can thiệp và âm mưu của các thế lực quốc tế, trong đó, điều khiến người ta sợ nhất chính là sự thâm nhập và âm mưu lật đổ của các thế lực tài chính quốc tếđối với nước Mỹ, nhưng đây cũng làđiều chẳng mấy ai biết. Việc thiết kế và xây dựng chế độ dân chủ hầu như là hành động ngăn cản sự uy hiếp của các thế lực phong kiến chuyên chế, và đã thu được hiệu quả khả quan ở phương diện này, nhưng bản thân chế độ dân chủ lại không có được sức miễn dịch đáng tin cậy đối với những mầm bệnh chết người mới được sinh ra từquyền lực của đồng tiền. Khả năng phán đoán và phòng ngựcủa chế độ dân chủ mới đối với hướng tấn công chính của chiến lược thông qua việc khống chế quyền phát hành tiền tệ của ngân hàng quốc tế nhằm khống chế toàn bộquốc gia đãxuất hiện những lỗhổng lớn. “Tập đoàn lợi nhuận đặc thùsiêu tiền tệ” vàchính phủdo dân Mỹchọn ra trong thời gian hơn một trăm năm trước cũng như sau cuộc nội chiến bắc nam đãtiến hành những cuộc đấu tranh quyết liệt nhằm xây dựng một định chế tài chính của hệ thống ngân hàng trung ương tư hữu Mỹ. Tổng cộng đã có tất cả 7 tổng thống Mỹ, nhiều ủy viên quốc hội khác đã bỏ  mạng vìcuộc chiến giữa hai thếlực này. Các nhà sử học Mỹđãchỉra rằng, tỉlệ thương vong của các tổng thống Mỹ so với thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai còn cao hơn nhiều so với tỉ lệ thương vong bình quân của một đoàn thủy quân lục chiến!
 
Cùng với việc mở cửa toàn diện nền tài chính của Trung Quốc, các ngân hàng quốc tế sẽ thâm nhập sâu vào hệ thống tài chính của Trung Quốc, và câu chuyện đã xảy ra cho nước Mỹ hôm qua, liệu sẽ tiếp tc tái diễn ở Trung Quốc hôm nay?
VỤ ÁM SÁT TỔNG THỐNG LINCOHN
 
Tối thứ sáu ngày 14 tháng 4 năm 1865, Tổng thống Lincoln đãvượt qua được cuộc nội chiến kéo dài bốn năm đầy tang tóc trong muôn vàn nguy cơ và gian khổ. Cuối cùng, năm ngày trước khi nhận được tin thắng lợi - tướng Robert Lee thống lĩnh quân đội miền nam đã đầu hàng tướng Grant của quân miền bắc – vị tổng thống đã cảm thấy đỡ căng thẳng hơn.
GENERAL ULYSSES S. GRANT ON HORSEBACK 
Và trong lúc hứng chí, ông đã đến nhà hát Ford ở Washington để xem buổi biểu diễn. Vào lúc 10 giờ 15 phút, lợi dụng lúc không có cận vệ bên cạnh, một kẻ sát thủ đã lẻn tới cạnh Tổng thống, dùng một khẩu súng cỡ lớn nhằm thẳng vào đầu ông mà bóp cò, Lincoln bị trúng đạn đổ vật về phía trước. Sáng sớm hôm sau, Tổng thống qua đời.

Activity (52)

You've already reviewed this. Edit your review.
1 hundred reads
1 thousand reads
khangtmk liked this
huong9000 liked this
ductien404 liked this
vantuyen1982 liked this
Ngọc Tú Ngô liked this
HuynhTrung Hieu liked this
Tue Bui liked this
fdhien liked this

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->