Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more
Download
Standard view
Full view
of .
Save to My Library
Look up keyword
Like this
32Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
chính sách xóa đói giảm nghèo

chính sách xóa đói giảm nghèo

Ratings: (0)|Views: 4,389 |Likes:
Published by Le Duc Duy

More info:

Published by: Le Duc Duy on Mar 27, 2011
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

03/31/2013

pdf

text

original

 
Phần I: MỞ ĐẦU
1.1Tính cp thiết ca đề tài
 Nghèo đói là một trong những vấn đề nan giải mà mọi quốc gia trên thế giớiđặc biệt là những quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam đều phải quantâm và tìm cách giải quyết.Việc tấn công vào nghèo đói là một nhiệm vụ khôngkém phần quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của nước ta. ĐạiHội VII của Đảng đã xác định xoá đói giảm nghèo là một trong `những chươngtrình kinh tế xã hội vừa cấp bách trước mắt vừa cơ bản lâu dài. Đồng thời việc xoáđói giảm nghèo đòi hỏi cũng phải có những chính sách thích hợp thì mới đạt đượchiệu quả. Những chính sách mà nhà nước đưa ra không những góp phần xóa đóigiảm nghèo mà còn góp phần phát triển các ngành kinh tế, cải thiện đời sốngngười nghèo để giúp họ thoát khỏi cảnh nghèo đói. Khi Việt Nam chuyển sangkinh tế thị trường định hướng XHCN, công tác giảm nghèo là một nhiệm vụ cấpthiết hơn bao giờ hết và những chính sách của nhà nước càng có ý nghĩa nhiều hơnnữa đối với công tác giảm nghèo.Trong những năm qua, Việt Nam được thế giới chú ý bởi những công tácgiảm nghèo và nâng cao mức sống của người dân. Nhưng hiệu quả của công tácxóa đói giảm nghèo ở nước ta như thế nào? Tác động của nó ra sao? Để trả lờinhững câu hỏi trên, chúng tôi quyết định chọn và nghiên cứu đề tài:
“Đánh giá tác động của các chính sách xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam ” 
1.2 Mục tiêu nghiên cứu1.2.1 Mục tiêu chung
Tìm hiểu, phân tích, đánh giá tác động của các chính sách xóa đói giảmnghèo ở Việt Nam.
1.2.2 Mục tiêu cụ thể
 
- Hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về các chính sách xóa đói giảmnghèo.- Đánh giá, tìm hiểu tác động của các chính sách xóa đói giảm nghèo.- Rút ra các bài học kinh nghiệm, đề xuất các ý kiến để hoàn thiện các chínhsách xóa đói giảm nghèo ở nước ta.
1.3 Đối tượng và phạm vi nghiên cứu1.3.1 Đối tượng nghiên cứu
Đối với đề tài này thì đối tượng cần nghiên cứu là các chính sách xóa đóigiảm nghèo trong nông thôn và các tác động của các chính sách đó.
1.3.2 Phạm vi nghiên cứu
- Không gian: đề tài được tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu trên đất nước Việt Nam.- Thời gian: Tập trung nghiên cứu giai đoạn 2006 – 2010 , ngoài ra còntham khảo thêm thông tin giai đoan 2001-2005 và các giai đoạn trước
 
Phần II: PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
2.1 Phương pháp thu thập thông tin2.1.1 Phương pháp thu thập thông tin thứ cấp
Các số liệu thứ cấp được thu thập ở các báo cáo, các công trình nghiên cứuđã công bố của các cá nhân, tổ chức liên quan.Tìm hiểu tác động của các chính sách xóa đói giảm nghèo đã và đang đượctriển khai qua các trang web, sách báo…để thấy được các tác động của các chínhsách đó.
2.1.2 Phương pháp thu thập thông tin sơ cấp
Tiến hành trao đổi thảo luận, thu thập ý kiến của các thầy cô giáo, bạn bè vànhững người hiểu biết vấn đề liên quan.
2.2 Phương pháp phân tích, xử lý thông tin
Sử dụng phương pháp thống kê mô tả, thống kê so sánh để thấy những tácđộng của các chính sách trong phạm vi thời gian nghiên cứu.
Phần III CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN
3.1 Cơ sở lý luận3.1.1 Các khái niệm cơ bản
a. Khái niệm nghèonghèo là tình trạng một bộ phận dân cư không được hưởng và thõa mãnnhững nhu cầu cơ bản của con người đã được xã hội thừa nhận tùy theo trình đọ phát triển kinh tế và phong tục tập quán của địa phương. Nghèo được định nghĩa dựa vào hoàn cảnh xã hội của cá nhân, nghèokhông chỉ đơn giản là mức thu nhập thấp mà còn thiếu thốn trong việc tiếp cậndịch vụ, như giáo dục, văn hóa, thuốc men, không chỉ thiếu tiền mặt, thiếu những

Activity (32)

You've already reviewed this. Edit your review.
1 hundred reads
1 thousand reads
rambo liked this
rambo liked this
Caoky Tran liked this
Caoky Tran liked this
nguyentrongcang liked this

You're Reading a Free Preview

Download
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->