Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more
Download
Standard view
Full view
of .
Save to My Library
Look up keyword
Like this
2Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Tài liệu dành cho báo chí

Tài liệu dành cho báo chí

Ratings: (0)|Views: 33 |Likes:
Published by WSSP_QuyNhon

More info:

Published by: WSSP_QuyNhon on Jun 30, 2011
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

03/26/2013

pdf

text

original

 
TƯ LIỆU DÀNH CHO BÁO CHÍHỘI THẢO
QUY HOẠCH QUẢN LÝ CHẤT THẢI RẮNCẤP HUYỆN LẦN THỨ III
Ngày 12-13/5/2011MỤC LỤC
1.Thông o o chí2.Dự án Cấp nước và Vệ sinh tỉnh Bình Định3.Hợp phần Quản lý Chất thải rắn – Chiến lược4.Hội thảo Quy hoạch quản lý chất thải rắn cấphuyện lần thứ III - Nội dung5.Triển lãm 3 mô hình xử lý rác cho tỉnh Bình Định(thùng ủ vi sinh vật ưa nhiệt, thùng sinh học và ủphân vi sinh)
 
1) THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Mục đích hội thảo: Tạo cơ hội cho các huyện thảo luận về Quy hoạch quản lý chất thải rắn(QLCTR) cấp huyện.
Ngày 12-13/5/2011, Ban QLDA Cấp nước và Vệ sinh tỉnh Bình Định tổ chức hội thảo Quy hoạch QLCTR cho các huyện Hoài Nhơn, Phù Mỹ, An Nhơn và Tây Sơn. Tại hội thảo, đại biểu đến từ 4 huyện, các xã của 4 huyện, các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, các tổchức phi chính phủ cùng với nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế đã chia sẻ các quanđiểm của mình về vấn đề QLCTR hiện nay.
Dự án Cấp nước và Vệ sinh tỉnh Bình Định hiện đang lập và sẽ triển khai các quy hoạch quản lýchất thải rắn cho 4 huyện Hoài Nhơn, Phù Mỹ, An Nhơn và Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Quy hoạchđược thực hiện theo 4 giai đoạn. Cuối mỗi giai đoạn đều có một hội thảo nhằm trình bày các kếtquả của giai đoạn đó, nhận thông tin phản hồi từ các bên có liên quan và trao đổi về các nội dungcó liên quan.Hội thảo Quy hoạch QLCTR lần thứ nhất đã được tổ chức vào tháng 01/2011. Tại hội thảo này,Ban QLDA trình bày thực trạng nền về QLCTR tại các huyện cũng như một số ứng dụng thực tiễnvề các công nghệ xử lý tại Việt Nam. Hội thảo lần thứ hai được tổ chức vào tháng 2/2011. Tại hộithảo lần thứ hai, Ban QLDA giới thiệu bản thảo thứ nhất của Quy hoạch QLCTR cho mỗi huyện,đồng thời hội thảo lần này còn trình bày một số nội dung về quản lý CTR nhìn từ góc độ kinh tế -xã hội, quản lý CTR dựa vào cộng đồng, công nghệ ruồi lính đen, cơ chế phát triển sạch và tíndụng carbon.Giai đoạn ba của Quy hoạch QLCTR kết thúc vào ngày 12/5/2011. Trong 4 tháng qua, chiến lượcQLCTR của các huyện đã được lập dựa trên sự đóng góp ý kiến của nhiều chuyên gia trong nướcvà quốc tế, cũng như dựa trên kết quả các thí nghiệm thực hiện tại 4 huyện. Dự án đã tiến hànhmột số thí nghiệm với 16 thùng ủ vi sinh vật ưa nhiệt, 2 thùng sinh học và 2 luống compost có sửdụng tấm phủ toptex trên địa bàn 4 huyện dự án. Kết quả thí nghiệm được trình bày tại hội thảolần thứ ba. Để cụ thể hóa các công nghệ xử lý CTR đề xuất bởi dự án, Ban QLDA cũng tổ chức một triển lãm3 mô hình xử lý chất thải sinh học được đánh giá là thành công:
Thùng ủ vi sinh vật ưa nhiệt
Thùng sinh học
Tranh ảnh giới thiệu vật liệu ủ compost, công nghệ và quá trình ủ, sản phẩm compost lấytừ thí nghiệm ở huyện Tây Sơn.Thùng vi sinh vt ưa nhitThùng sinh hcTm phtoptex-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ:
Ông Bùi Ngọc CẩnChuyên gia Nâng cao nhận thức và Phát triển năng lực
 
Ban QLDA Cấp nước và Vệ sinh tỉnh Bình Định35 Lê Lợi, Tp. Quy NhơnTỉnh Bình ĐịnhTel: 056/3820561Mobile: 0947/277.267

You're Reading a Free Preview

Download
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->