Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
2Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
[Laptrinh.vn]-Nentinhieu_EEG

[Laptrinh.vn]-Nentinhieu_EEG

Ratings: (0)|Views: 36|Likes:
Published by Nguyen Huu Dat

More info:

Published by: Nguyen Huu Dat on Sep 17, 2011
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

05/08/2013

pdf

text

original

 
Nguyễn Thị Hương k49db Khóa luận tốt nghiệp
LỜI MỞ ĐẦU
Trong thập kỉ trước nén dữ liệu đã được sử dụng ở khắp mọi nơi. Có thể nóirằng nén dữ liệu đã trở thành yêu cầu chung cho các hầu hết các phần mềm ứng dụng,và cũng là một lĩnh vực nghiên cứu quan trọng và hấp dẫn trong khoa học máy tính. Nếu không có các kĩ thuật nén dữ liệu thì sẽ không bao giờ có sự phát triển củaInternet, TV số, truyền thông di động hay sự phát triển của các kĩ thuật truyền thôngvideo. Ưu điểm nổi bật và hiệu quả của nén đã được áp dụng và phát triển nhiều lĩnhvực khác như truyền thông đa phương tiện hay các lĩnh vực nghiên cứu khác. Thờigian gần đây, một lĩnh vực đang phát triển rất nhanh và ngày càng thu hút sự quan tâmcủa nhiều người đó là y tế từ xa (Telemedicine), mà nén đóng vai trò rất quan trọng.Từ đó con người sẽ được chăm sóc sức khoẻ tốt hơn bằng cách có thể khám, chữa bệnh từ bất kì một bệnh viện nào trên thế giới mà không cần phải đến tận nơi đó. Chỉcần giao tiếp với bác sĩ qua thiết bị thu ghi và phương tiện truyền thông thì sau đó sẽnhận được kết quả chẩn đoán và phương thức chữa bệnh của bác sĩ gửi về. Một trongnhững tín hiệu EEG quan trọng nhất đó là tín hiệu EEG. Và trong bài báo cáo này sẽtrình bày các phương pháp nén được sử dụng để nén tín hiệu EEG. Sự cần thiết củaviệc này như thế nào sẽ được trình bày sau đây.
9/17/2011
-
1
-
 
Nguyễn Thị Hương k49db Khóa luận tốt nghiệp
CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU CHUNG
1.1. Nén dữ liệu
 Nén dữ liệu hay còn gọi là mã hóa nguồn (source coding), là sự biểu diễn thôngtin của dữ liệu nguồn dưới dạng nén. Nó đã là một công nghệ then chốt trong cuộccách mạng truyền thông đa phương tiện số trong nhiều thập kỉ.Mục tiêu của nén dữ liệu bao gồm việc tìm ra một thuật toán hiệu quả để loại bỏ dưthừa tồn tại trong dữ liệu đó. Ví dụ cho một xâu kí tự S, thì cái gì là chuỗi kí tự có thểthay thế được để cho ta một không gian tích trữ nhỏ hơn? Những giải pháp cho vấn đềnày là những thuật toán nén mà sẽ xuất phát từ chuỗi kí tự có thể thay thế được để thuđược số bit ít hơn trong toàn bộ số bit cần biểu diễn, cùng với những thuật toán giảinén để khôi phục lại dữ liệu ban đầu.Tuy nhiên, ít hơn bao nhiêu bit? Điều đó phụ thuộc vào việc lựa chọn thuật toánmà được sử dụng và lượng dư thừa thông tin tồn tại trong dữ liệu nguồn. Dữ liệu khácnhau có thể yêu cầu những thuật toán khác nhau để nhận ra dư thừa và loại bỏ nó. Rõràng, điều này khiến cho những bài toán nén trở nên khó giải quyết vì yêu cầu chungkhó được trả lời một cách dễ dàng khi nó gồm quá nhiều trường hợp. May mắn thay,chúng ta có thể đưa ra một số ràng buộc nhất định và kết hợp với kinh nghiệm về dữliệu cũng như mục đích sử dụng dữ liệu để đưa ra những thuật toán phù hợp.Khi nén dữ liệu, chúng ta cần thiết phải phân tích những đặc tính của dữ liệuđược nén và hy vọng suy ra một vài mô hình để biểu diễn nén. Điều này làm tăng mứcđộ đa dạng về mô hình dữ liệu. Do vậy, kĩ thuật biểu diễn là một khâu trọng tâm của kĩ thuật nén. Một cách cụ thể, nén dữ liệu có thể được xem như là một phương pháp biểudiễn hiệu quả một nguồn dữ liệu số như văn bản, hình ảnh, âm thanh hay bất kì mộtdạng kết hợp nào của tất cả các loại này ví dụ như video.
9/17/2011
-
2
-
 
Nguyễn Thị Hương k49db Khóa luận tốt nghiệp
Hình 1: data in compression
 
Hình 2: figure of data compression
9/17/2011
-
3
-

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->