Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more ➡
Download
Standard view
Full view
of .
Add note
Save to My Library
Sync to mobile
Look up keyword
Like this
20Activity
×
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
150 Cau Hoi Trac Nghiem Mon Vat Ly (Co Dap an)

150 Cau Hoi Trac Nghiem Mon Vat Ly (Co Dap an)

Ratings: (0)|Views: 7,109|Likes:
Published by api-3850012

More info:

Published by: api-3850012 on Oct 19, 2008
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as PDF, DOC, TXT or read online from Scribd
See More
See less

03/18/2014

pdf

text

original

 
 
Câu 1
 
Phương trình tọa độ của một chất điểm M dao động điềuhòa có dạng: x = 6sin(10t-p) (cm). Li độ của M khi phadao động bằng
π6
A)
x = 30 cm
B)
x = 32 cm
C)
x = -3 cm
D)
x = -30 cm
Đáp án
C
Câu 2
Một con lắc đơn có chiều dài
1
dao động điều hòa với chukì T
1
= 1,5s. Một con lắc đơn khác có chiều dài
2
daođộng điều hòa có chu kì là T
2
= 2 s. Tại nơi đó, chu kì củacon lắc đơn có chiều dài
=
1
+
2
sẽ dao động điều hòavới chu kì là bao nhiêu?
A)
 T = 3,5 s
B)
 T = 2,5 s
C)
 T = 0,5 s
D)
 T = 0,925 s
Đáp án
B
Câu 3
Chọn phát biểu đúng trong những phát biểu sau đây.
A)
Khi chất điểm qua vị trí cân bằng thì vận tốc và gia tốc cóđộ lớn cực đại.
B)
Khi chất điểm qua vị trí cân bằng thì vận tốc cực đại vàgia tốc cực tiểu.
C)
Khi chất điểm đến vị trí biên thì vận tốc triệt tiêu và giatốc có độ lớn cực đại.
D)
Khi chất điểm đến vị trí biên âm thì vận tốc và gia tốc cótrị số âm.
Đáp án
C
Câu 4
Phương trình dao động điều hòa của một chất điểm M códạng x = Asint (cm). Gốc thời gian được chọn vào lúcnào?
A)
Vật qua vị trí x = +A
B)
Vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương
C)
Vật qua vị trí x = -A
D)
Vật qua vị trí cân bằng theo chiều âm
Đáp án
C
Câu 5
Một vật có khối lượng m treo vào lò xo có độ cứng k. Kíchthích cho vật dao động điều hòa với biên độ 3cm thì chukì dao động của nó là T = 0,3s. Nếu kích thích cho vật daođộng điều hòa với biên độ 6cm thì chu kì dao động củacon lắc lò xo là
A)
0,3 s
B)
0,15 s
C)
0,6 s
D)
0,423 s
Đáp án
A
Câu 6
Phương trình tọa độ của 3 dao động điều hòa có dạng
1 2 3
2sin ( ); 3sin( ) ( ); 2cos ( )2
 x t cm x t cm x t cm
π ω ω ω 
= = =
 
Kết luậnnào sau đây là đúng?
 
A)
x
1
, x
2
ngược pha.
B)
x
1
, x
3
ngược pha
C)
x
2
, x
3
ngược pha.
D)
x
2
, x
3
cùng pha.
Đáp án
C
Câu 7
Điều nào sau đây là
sai
khi nói về năng lượng trong daođộng điều hòa của con lắc lò xo?
A)
Cơ năng của con lắc lò xo tỉ lệ với bình phương biên độdao động.
B)
Có sự chuyển hóa qua lại giữa động năng và thế năngnhưng cơ năng được bảo toàn.
C)
Cơ năng của con lắc lò xo tỉ lệ với độ cứng k của lò xo.
D)
Cơ năng của con lắc lò xo biến thiên theo quy luật hàm sốsin với tần số bằng tần số của dao động điều hòa.
Đáp án
D
Câu 8
Cho dao động điều hòa có phương trình tọa độ: x = 3cost(cm). Vectơ Fresnel biểu diễn dao động trên có góc hợpvới trục gốc Ox ở thời điểm ban đầu là
A)
0 rad
B)
6
π 
rad
C)
2
π 
rad
D)
2
π 
rad
Đáp án
C
Câu 9
vào một điểm cố định. Khi vật đứng yên, lò xo dãn 10cm. Tại vị trí cân bằng, người ta truyền cho quả cầu một vậntốc đầu v
0
= 60cm/s hướng xuống. Lấy g = 10m/s
2
. Biênđộ của dao động có trị số bằng
A)
6 cm
B)
0,3 m
C)
0,6 m
D)
0,5 cm
Đáp án
A
Câu 10
 
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm một quả cầu khốilượng m = 0,4 kg gắn vào lò xo có độ cứng k. Đầu còn lạicủa lò xo gắn vào một điểm cố định. Khi vật đứng yên, lòxo dãn 10cm. Tại vị trí cân bằng, người ta truyền cho quảcầu một vận tốc v
0
= 60 cm/s hướng xuống. Lấy g =10m/s
2
. Tọa độ quả cầu khi động năng bằng thế năng là
A)
0,424 m
B)
± 4,24 cm
C)
-0,42 m
D)
± 0,42 m
Đáp án
B
Câu 11
Năng lượng của một con lắc đơn dao động điều hòa
A)
tăng 9 lần khi biên độ tăng 3 lần.
B)
giảm 8 lần khi biên độ giảm 2 lần và tần số tăng 2 lần.
C)
giảm 16 lần khi tần số tăng 3 lần và biên độ giảm 9 lần.
D)
giảm lần khi tần số dao động tăng 5 lần và biên độ dao
 
động giảm 3 lần.
Đáp án
A
Câu 12
Một vật có khối lượng m = 1 kg dao động điều hòa với chukì T = 2 s. Vật qua vị trí cân bằng với vận tốc v
0
= 31,4m/s. Khi t = 0, vật qua vị trí có li độ x = 5 cm ngược chiềudương quĩ đạo. Lấy
π
2
= 10. Phương trình dao động điềuhòa của vật là
A)
x = 10 sin(
π
t + ) (cm)
B)
x = 10 sin(
π
t + ) (cm)
C)
x = 10 sin(
π
t - ) (cm)
D)
x = 10 sin(
π
t - ) (cm)
Đáp án
A
Câu 13
 
Một đồng hồ quả lắc chạy đúng giờ tại mặt đất. Đưa đồnghồ lên độ cao h = 0,64 km. Coi nhiệt độ hai nơi này bằngnhau và lấy bán kính trái đất là R = 6400 km. Sau mộtngày đồng hồ chạy
A)
nhanh 8,64 s
B)
nhanh 4,32 s
C)
chậm 8,64 s
D)
chậm 4,32 s.
Đáp án
C
Câu 14
 
Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hòa, cùngphương, cùng tần số có phương trình: x
1
= 3sin(4
π
t + )(cm) ; x
2
= 3sin4
π
t (cm). Dao động tổng hợp của vật cóphương trình
A.B.C.D.
A)
x = 3 sin(4
π
t + ) (cm)
B)
x = 3sin(4
π
t + ) (cm)
C)
3sin(4
π
t + ) (cm)
D)
3sin(4
π
t - ) (cm)
Đáp án
C
Câu 15
Phát biểu nào sau đây là
sai
?
A)
Dao động tắt dần là dao động có biên độ giảm dần theothời gian.
B)
Dao động cưỡng bức là dao động chịu tác dụng của mộtngoại lực biến thiên tuần hoàn.
C)
Khi cộng hưởng dao động xảy ra, tần số dao động cưỡngbức của hệ bằng tần số riêng của hệ dao động đó.
D)
 Tần số của dao động cưỡng bức luôn bằng tần số riêngcủa hệ dao động.
Đáp án
D
Câu 16
Lực tác dụng gây ra dao động điều hòa của một vật luôn……………
 
Mệnh đề nào sau đây không phù hợp để điềnvào chỗ trống trên?
A)
biến thiên điều hòa theo thời gian.
B)
hướng về vị trí cân bằng.
C)
biểu thức F = -kx
D)
có độ lớn không đổi theo thời gian.

Activity (20)

You've already reviewed this. Edit your review.
1 hundred reads
1 thousand reads
rambo liked this
Yến Nguyễn liked this
HoHungAnh liked this
HoHungAnh liked this
bubbymap liked this
benny5151 liked this
pvhong19 liked this

You're Reading a Free Preview

Download
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->