Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
1Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Xem địa khí, địa hình để đoán tương lai

Xem địa khí, địa hình để đoán tương lai

Ratings: (0)|Views: 13|Likes:
Published by Viet Long Plaza
Xem địa khí, địa hình để đoán tương lai
Xem địa khí, địa hình để đoán tương lai

More info:

Published by: Viet Long Plaza on Nov 21, 2011
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

11/21/2011

pdf

text

original

 
------------------------------------------
Xem địa khí, địa hình để đoán tương lai
Muốn biết tương lai... xem địa khí Nói đến "khí" nó bao gồm tất cả các khí trong vũ trụ. Hay nói cáchkhác, "khí" chính là "lực khởi nguồn của vạn vật và mọi hiện tượng".
Từ tâm tính, khí chất của con người cho đến các hiện tượng do khí trời tạo nên đềudo nguồn lực này sinh ra. Thậm chí, sức mạnh của "khí" còn có thể lan toả thànhđộng lực sinh thành của vạn vật.Người ta gọi "khí trời" là muốn chỉ "khí của trời". Nó là năng lượng từ trên trời toảxuống, ảnh hưởng đến mọi sự biến hoá của không khí. Còn "khí của người" là khí phát tán từ cơ thể con người. Người nào mà khí vượng thì sức mạnh từ người đóphát ra sẽ chủ đạo được những người và sự vật xung quanh mà người ta gọi là"công". Còn khí thuộc về quả đất được gọi là "địa khí", nó là tinh khí của quả đất,chỉ năng lượng của quả đất và điểm ngưng tụ năng lượng của quả đất chính làhuyệt (long huyệt).Phong thuỷ địa lý rất coi trọng "địa khí". Vì quả đất có một từ trường hình thành từ Bắc đến Nam, do đó có thể dùng những thiết bị vật lý để đo năng lượng "khí địatừ" và "dòng địa điện" của quả đất. Trong địa lý phong thuỷ, người ta quan niệm"khí tạo ra hình thế, hình thế lại dẫn khí chảy theo". Tức là địa hình được hìnhthành do khí tự nhiên, đến lượt khí tự nhiên lại theo địa hình đó mà lưu động. Dođó, ngoài biết "xem khí" ra còn cần phải biết "xem địa hình"
1
Siêu thị điện máy nội thất Việt Longwww.vietlongplaza.com.vn
 
 
Vấn đề là ở chỗ, mỗi người sinh ra đã có một năng lượng riêng, nếu biết vận dụngtốt sức mạnh trong thiên nhiên thì có thể sẽ phát huy sức mạnh vốn có của mình.Điều này trong "địa lý phong thuỷ" thường nhấn mạnh "âm dương nếu giữ đượcđiều hoà thì có thể hợp làm một". Và thuật phong thuỷ chỉ có một mục đích là làmsao vận dụng được sức mạnh của địa khí để tăng thêm sức mạnh của con người.Có thể hiểu như sau:Một chỗ đất có địa khí cao, nếu xây nhà ở đó thì địa khí có thể bổ sung cho nhữngchỗ còn khiếm khuyết của nhân khí, làm sao cho người sống ở đó ít bệnh tật, ít tainạn, đầu óc tỉnh táo. Khi trong cuộc sống, phải đứng trước một sự phán đoán haylựa chọn thì người đó sẽ lựa chọn được những biện pháp chính xác, còn gọi là "vậntốt". Ngược lại, nếu không biết được hướng dòng chảy của địa khí mà hành độngngược với quy luật của nó, hoặc xây nhà vào chỗ địa khí lưu tán, thì người đó trởthành yếu đuối, sức sống và năng lực phán đoán cũng vì thế mà kém cỏi, thân thểyếu, nhiều bệnh tật. Đó là điều mà người ta gọi là "vận ác".Do đó, trong quy luật tự nhiên không có sự phân chia gọi là cát hung, mà chỉ có sự phân biệt nơi nào năng lượng cao hay năng lượng thấp và phân chia thành âmdương. Cái gọi là cát hay hung chỉ là muốn nói khi người ta gặp khó khăn thì đãbiết dùng biện pháp gì để đối phó. Hay nói cách khác, địa khí đối với mọi ngườiđều bình đẳng, điều chủ yếu là người đó có biết vận dụng nó hay không. Nói cát,tức là chỉ về người hiểu và vận dụng được địa khí, còn hung là nói người khônghiểu và không vận dụng được địa khí mà còn để địa khí dần lưu tán mất.
 2
 
Vậy có thể căn cứ vào địa hình để phán đoán cát hung. Trước hết, một địa hình tụkhí dễ dàng, tán khí khó gọi tượng cát. Ai cũng muốn sống ở những nơi cảm giácthoải mái và sinh hoạt thuận tiện. Song nếu thế thì những vùng rừng núi không cóđiện, không có nước, giao thông khó khăn sẽ không có người ở. Hay có ngườimuốn ở bên cạnh chỗ có nước thì cũng không dễ dàng xây nhà bên bờ sông haybãi biển. Mọi người đều biết, có những vùng đất thích hợp với người ở và cũng cónhững vùng đất không thích hợp. Nếu một chỗ ở nào đó khi ở luôn gặp điều khôngmay, hoặc muốn ở lâu cũng không được thì gọi đó là thuộc đất hung tướng. Hoặccó chỗ nào đó, mọi người đều thích ở, không những vì giao thông thuận lợi mà cònsáng sủa, quang đãng, không khí sạch sẽ và yên tĩnh, phong cảnh dễ chịu, gần đólại có chợ búa, cửa hàng, khu sinh hoạt văn hoá. Chỗ như vậy, ai cũng biết là vùngcát tướng. Vậy, việc quan sát cát, hung của đất ở nói chung mọi người đều có mộtkhả năng nhất định. Thuật quan sát của địa lý phong thuỷ cơ bản nhất là phảiphán đoán được chỗ có địa khí hay không, nếu có thì hướng dòng chảy ra sao vàđịa hình mặt đất như thế nào.Hãy quan sát, hình dạng mảnh đất xây dựng hình vuông vức là tốt, nhưng nếu làhình tròn, hình tam giác thì không thích hợp cho việc xây nhà ở. Một mảnh đấthình thang nếu mặt giáp đường hẹp, còn mặt sau rộng dần thì ở đó địa khí dễngưng tụ cho nên đất ấy cát tướng, ngược lại nếu phía giáp đường rộng mặt sauhẹp dần, địa hình như thế địa khí dễ bị lưu tán, thậm chí sống ở những chỗ như thế, năng lượng và sinh mệnh của người chủ kém dần, người sống trên mảnh đấtnày gặp nhiều điều không may, chỗ như vậy gọi là đất hung tướng. Vùng đất cáttướng ở đây là chỗ đó địa khí có ngưng tụ hay không, ngược lại vùng đất hungtướng là chỉ địa khí ở đó không ngưng tụ mà dễ lưu tán, xây nhà ở đó dễ gặp điềutrắc trở, không may.Như vậy, địa khí có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của con người. Cách nói đótuy khoa học chưa có cách gì giải thích được, nhưng đã được thực tế chứng minh,nếu xây nhà hoặc cất mộ ở những địa huyệt thích hợp thì sẽ gặp được những vậnkhí rất tốt và ngược lại, những điều không may mắn sẽ xảy ra. Vậy có thể nói, sứcmạnh phong thủy thật khôn lường.
 
bantinsom.com
( theo
 phongthuythuchanh
)3

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->