Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
4Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Tạo Wapsite

Tạo Wapsite

Ratings: (0)|Views: 309|Likes:
Published by thoinguyenxuan

More info:

Published by: thoinguyenxuan on Jan 07, 2012
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

10/19/2012

pdf

text

original

 
Thiết kế Wapsite
I. Lướt Internet trên mô-bai thời GPRS
Việc đưa vào khai thác công nghệ GPRS (General Packet Radio Service) và 3G của nhà cungcấp dịch vụ điện thoại di động (ĐTDĐ) Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi để phát triển cácloại hình dịch vụ “chất lượng cao” dành cho ĐTDĐ. Dịch vụ “mô-bai” đang được chú ý và ưachuộng là duyệt MobileWeb theo giao thức WAP (Wireless Application Protocol) .WAP là các trang trên Internet được thiết kế dành riêng cho ĐTDĐ bằng ngôn ngữ WML(Wireless Markup Language, ngôn ngữ đánh dấu vô tuyến), khác với Web là các trang trênInternet được thiết kế cho máy tính bằng ngôn ngữ HTML (Hyper Text Markup Language,ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản). Như ta đã biết, do đặc điểm của ĐTDĐ là màn hình rất nhỏso với máy tính nên nội dung của các trang WAP luôn đơn giản, ngắn gọn và ít hình ảnh.Giống như lướt Web trên máy tính, để lướt WAP trên ĐTDĐ, ta cũng cần biết địa chỉ của cácWAP Site để truy cập và tìm kiếm thông tin, cũng như cần biết một số thủ thuật để việc sửdụng được dễ dàng, thậm chí có thể thiết kế một WAP Site riêng cho mình.
Tìm kiếm thông tin trên Internet bằng ĐTDĐ
Google (bộ máy tìm kiếm thông tin trên Internet) đã thiết kế một trang WAP dành riêng chongười dùng ĐTDĐ tại địa chỉ http://wap.google.com. Khi truy cập vào trang Google, ta vàomục Search Options để chọn phạm vi tìm kiếm thông tin. Chọn Mobile Web để tìm kiếmthông tin chỉ trong phạm vi các trang WAP, chọn Entire Web để tìm kiếm thông tin trên toànInternet (tương tự như khi tìm kiếm trên máy tính), sau đó Google sẽ tự động chuyển nội dungcác trang Web tìm thấy sang dạng có thể xem được trên ĐTDĐ. Do việc sử dụng bàn phím“nhỏ xíu” của ĐTDĐ khi nhập các thông tin cần tìm kiếm khá khó khăn, nên Google hỗ trợ hai tùy chọn là Number Mobile Web và Number Entire Web cho phép người sử dụng nhậpthông tin cần tìm kiếm với mỗi ký tự được đại diện bằng một con số, sau đó Google sẽ tựđộng đoán nội dung được nhập vào. Sau khi xác định phạm vi tìm kiếm, ta nhập nội dung cầntìm và chọn Search. Google sẽ tiến hành tìm kiếm và trả về các kết quả tìm được.
Wapsite hay cho di động 

Activity (4)

You've already reviewed this. Edit your review.
1 hundred reads
1 thousand reads
Nương Nguyễn added this note
chua tim hieu ve mang nay

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->