Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword or section
Like this
1Activity

Table Of Contents

0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Duc Phat Lich Su - Tran Phuong Lan Dich

Duc Phat Lich Su - Tran Phuong Lan Dich

Ratings: (0)|Views: 140|Likes:
Published by phapthihoi

More info:

Published by: phapthihoi on Jan 12, 2012
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

01/12/2012

pdf

text

original

 
ÐỨC PHẬT LỊCH SỬ 
 The Historical Buddha 
H.W. Schumann (1982) M. O' C. Walshe dịch sang Anh ngữ (1989)
 
Nguyên Tâm Trần Phương Lan Dịch Việt (1997)
 
Viện Nghiên Cứu Phật Học Việt Nam Xuất Bản
---o0o---
 Nguồnhttp://thuvienhoasen.org Chuyển sang ebook 6-8-2009 Người thực hiện : Nam Thiên – namthien@gmail.com Link Audio Tại Website http://www.phatphaponline.org 
Mục Lục
 
---o0o---
Lời Giới Thiệu
Ðôi nét về tác giả quyển Ðức Phật Lịch Sử 
H. W. Schumann là học giả người Ðức sinh năm 1928. Ông nghiên cứungành Ấn Ðộ học, các tôn giáo đối chiếu và nhân chủng xã hội học tại Ðạihọc Bonn (Ðức). Ông nhận rằng tiến sĩ năm 1957 với luận án Triết học phậtgiáo. Từ 1960 đến 1963 ông là giảng sư Ðại học Ấn Ðộ ở Benares, Ấn Ðộ. Năm 1963 ông tham gia công tác Bộ Ngoại giao và lãnh sự Cộng hòa liên bang Ðức, phục vụ ngành ngoại giao và lãnh sự của Tây Ðức tại Calcutta(Ấn), Rangoon (Miến), Chicago (Mỹ) Colombo (Srilanka). Trong nhiềunăm, ông đã đảm trách văn phòng Ấn Ðộ tại Bộ Ngoại giao Ðức quốc. Hiệnnay (1989), ông là Tổng lãnh sự của CHLB Ðức tại Bombay (Ấn).
 
Trong suốt mười bảy năm ở Á Châu, Tiến sĩ Schumann đã viếng thăm tất cảmọi nơi chốn liên hệ đến cuộc đời Ðức Phật và thuyết giảng đạo Phật tại Ðạihọc Bonn. Các tác phẩm gần đây nhất của ông là: "Buddhism: An Outline of Its Teachings and Schools" (Ðạo Phật: Sơ Lược Các Giáo Lý và Tông Phái,1973), quyển này trong bản dịch tiếng Ðức đã được in năm lần, và mộtquyển sách hướng dẫn về tranh tượng Phật Giáo Ðại Thừa và Mật Tông làquyển "Buddhist Imagery" (Tranh Tượng Phật Giáo, 1986).Quyển "Ðức Phật Lịch Sử" này phối hợp một công trình nghiên cứu uyênthâm về Kinh Tạng Pàli cũng như lịch sử Ấn Ðộ và tính cách quen thuộcthân thiết với môi trường Ấn Ðộ của vị học giả này.
 Nhà xuất bản Arkana (1989)
---o0o---
Lời Giới Thiệu
Tác phẩm "Ðức Phật lịch sử" là một công trình nghiên cứu uyên thâm dotiến sĩ H. W. Schumann, một nhà Ấn Ðộ học người Ðức biên soạn và xuất bản đầu thập niên 90, sau 17 năm sống tại Ấn Ðộ để nghiên cứu đạo Phật vàdu hành khắp vùng đã in dấu chân hoằng hóa của đức Phật cách đây 2500năm. Tác phẩm này giới thiệu bậc Ðạo sư như một vĩ nhân trong lịch sử tưtưởng nhân loại đã đem niềm lại niềm tự hào cho đất nước Ấn Ðộ trước lòngngưỡng mộ của thế giới Ðông Phương cũng như Tây Phương trong bao thếkỷ qua.Ðó là hình ảnh của bậc Ðạo sư giản dị nhưng trí tuệ siêu việt, đã thuyếtgiảng giáo lý Trung Ðạo được thiết lập trên nền tảng vững chắc của BốnChân Lý Vi Diệu và Mười Hai Nhân Duyên, đưa ra một nhân sinh quan vàvũ trụ quan mới cho xã hội Ấn Ðộ mang cổ đại truyền thống Vệ-đà hàngngàn năm trước đã gây bao nỗi chán nản thất vọng cho những người mongcầu các kinh nghiệm tâm linh như thật đem lại ánh sáng Giác Ngộ Chân Lý.Bước đường hành đạo của đức Phật thật sinh động trong khung cảnh Ấn Ðộcổ đại được minh họa bằng các trích đoạn kinh kệ từ Tam Tạng Pàli nguyênthủy đầy thiền vị hòa lẫn thi vị, cùng một số địa đồ đầy đủ chi tiết các vùngđất xưa từng ghi dấu chân đức Phật Thế Tôn, từ vườn hoa Lumbini, nơi ngàiđản sanh cho đến rừng Sàli ở Kusinàrà, nơi ngài viên tịch trong Niết-bàn tốihậu.

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->