Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
1Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
THIỀN CHO TUỔI THƠ

THIỀN CHO TUỔI THƠ

Ratings: (0)|Views: 3|Likes:
Thầy Chân Pháp Đăng

Thầy Chân Pháp Đăng

More info:

Published by: Nguyễn Văn Tưởng on Feb 10, 2012
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

05/17/2014

pdf

text

original

 
Thiền cho tuổi thơ là sách mới của thầy Pháp Đăng
Thiền cho tuổi thơ 
Thương gửi đến các em
Thạch Lang 
Tuổi thơ 
 
Thiền cho tuổi thơ là em hãy sống vui, sống cho mạnh khỏe. Sống vui là nếp sống lành mạnh, trongsáng và yêu thương. Tuổi thơ là tuổi hồn nhiên và vô tư. Thiền cũng là hồn nhiên và vô tư. Nhìn bông hoa, thấy bông hoa. Ăn cơm thì cảm thấy ngon. Uống nước thì nếm được vị ngọt. Đau nhức biết đau nhức. Giận hờn biết giận hờn. Vui biết vui. Buồn biết buồn… Sống hồn nhiên, sống thậtlòng, không làm bộ, không che dấu là lối sống tuổi thơ. Cho nên, tuổi thơ là thiền. Thiền là tuổi thơ.Ai giữ được sự hồn nhiên thì người ấy có thiền, có niềm vui và có hạnh phúc. Thiền giúp tuổi thơ thông minh hơn, sáng suốt hơn và mạnh khỏe hơn.Các em thân mến! Bây giờ, chúng mình cùng nhau khám phá vẻ đẹp của thiền, tức là sống vui, sốngkhỏe, biết chơi, biết thương, biết cảm, biết buồn, biết vui… Chúc các em thành công.
Chúng mình đi chơi 
 
Các em thương mến! Hôm nay là ngày đẹp. Chúng mình đi chơi nha. Đi chơi vui lắm! Các emkhông cần suy nghĩ gì cả! Các em chỉ đi chơi thôi. Đi cho vui, đi cho khỏe, đi cho thoải mái, đi choan nhàn. Chúng mình học cách đi của con mèo nhé. Bước chầm chậm, đi uyển chuyển, dáng thongdong, mà vẻ oai hùng. Chúng mình chú ý tới mặt đất, có mặt cho đôi bàn chân. Có mặt nghĩa làchúng mình để sự chú ý, cẩn trọng và yêu thương tới một đối tượng, mà đối tượng của chúng mìnhở đây là đôi bàn chân, là mặt đất… Bây giờ, chúng mình thử đi chơi với nhau nhé.
Thở vào, bước này thảnh thơi.
 
Thở ra, bước này mỉm cười.Thở vào, thảnh thơi.Thở ra, mỉm cười.Thở vào, thảnh thơi.Thở ra, mỉm cười.“Từng bước chân thảnh thơi,mặt trời như trái tim đỏ tươi.Từng đoá hoa mỉm cườinụ cười tươi thắm trên làn môi…”
Các em thấy gì?- Ôi! Thoải mái ghê! Bước chân thật nhẹ. Chúng em cảm thấy chúng em đang bước từng bước rõràng. Thảnh thơi vô cùng.- Em lại còn thấy hai bàn chân dễ thương. Hai bàn chân mạnh khỏe đưa em đi chơi mỗi ngày. Xincảm ơn đôi bàn chân nhiều lắm.- Và, thật tình xin lỗi hai bàn chân một ngàn lần, bởi chúng em nhiều lần quên đi sự có mặt của hai bàn chân. Chúng em cứ bước đi, cứ chạy chơi, cứ nhảy múa mà không hay biết rằng đôi chân rấtquý.Hay quá! Các em thấy gì nữa?- Ồ! Chúng em thấy được dấu chân của mình trên mặt đất. Dấu chân sao thân thương và xinh đẹpquá! Dấu chân này giống hệt dấu chân của mẹ. Hạnh phúc quá! Cám ơn dấu chân đưa chúng em vềgặp mẹ.- Xem kìa! Chúng em thấy đàn kiến. Đàn kiến oai phong ghê! Đàn kiến đi một hàng dài vô tận.
 
- Chào các anh kiến! Các anh làm gì mà đi có hàng, có lối như thế?- Chào các em! Chúng tôi đang tha thức ăn về tổ.- Các anh biết lo xa đấy. Các anh thông mình và giỏi giang quá chừng. Chúng em phục các anh hếtsức.Các em còn thấy gì nữa?- Chúng em thấy lá xanh óng lên màu của nắng. Đẹp vô cùng!- Lá ơi! Chúng em chào lá. Cám ơn sự mát mẻ của lá nhé. Suốt mùa hạ, lá thường che nắng chochúng em. Lá thở ra dưỡng khí cho chúng em đưa vào hai buồng phổi để dòng máu nuôi dưỡngchúng em thêm tươi. Lá không làm gì hết, vậy mà lá thật giỏi, thật dễ thương. Lá nuôi dưỡng chúngem từng giây phút. Ai có thể ngờ lá quan trọng đến thế!- Cám ơn mặt trời gởi nắng xuống cho lá thêm xanh, giúp lá thở nhiều khí ôxy cho trái đất khôngkhí trong lành. Ban đêm khi mặt trời đi ngủ, dường như tất cả lá trong vườn biến thành màu đen.Trái đất tối âm u. Dễ sợ quá! Sợ bóng đêm, nên chúng em cũng đi ngủ như mặt trời và lá. Nhờ mặttrời đi ngủ cho nên chúng em được yên giấc. Mỗi sớm mai, chúng em thức dậy cùng mặt trời, cùngcây lá trong vườn. Thật sung sướng vô cùng!- A, xem bên kia! Có vài chị bướm vàng đang lượn tung tăng trên cành cây. Chào các chị bướm.Chúng em đang đi chơi đây. Các chị có muốn đi chơi không? Cám ơn các chị đã tô đẹp cho cuộcđời bằng đôi cánh mong manh mà rực rỡ của các chị. Vườn hoa thiếu hình bóng các chị thì mất đẹp biết chừng nào. Các chị là những bông hoa tuyệt vời. Hoa biết bay mới lạ lùng chứ.

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->