Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
269Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Tim Hieu Chien Luoc Phat Trien Cua KFC Tai Thi Truong Viet Nam

Tim Hieu Chien Luoc Phat Trien Cua KFC Tai Thi Truong Viet Nam

Ratings:

4.6

(1)
|Views: 41,309|Likes:
Published by masktusedo785
Bài tập thảo luận nhóm của sinh viên lớp Quảng Cáo 47 Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân
Bài tập thảo luận nhóm của sinh viên lớp Quảng Cáo 47 Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân

More info:

Published by: masktusedo785 on Nov 19, 2008
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

06/16/2013

pdf

text

original

 
I. Tổng quan về KFC
KFC là cụm từ viết tắt của KENTUCKY FRIED CHICHKEN – Thịt gà ránKentucky, sản phẩm của Tập đoàn Yum Restaurant Internation (Hoa Kỳ).Đây là món ăn nhanh và đang trở nên thông dụng với người dân nhiều nướctrên thế giới. Hiện Restaurant đã có tới 34 nghìn nhà hàng trên toàn cầu. Thịtrường châu Á, đang là thị trường tiềm năng, phát đạt nhất của Restaurant.Trong hai năm 2005-2006, khi dịch Sars và đại dịch cúm gia cầmhoành hành ở nhiều nước khiến thị phần của KFC giảm sút nghiêm trọng,nhiều thị trường gà rán KFC có chứa một số phẩm mầu, hàm lượng gâyCholesterol và béo phì cho người sử dụng...gây tổn thất không nhỏ đếndoanh thu, kế hoạch phát triển thị trường KFC.Nhưng bằng chiến lược kinh doanh phù hợp, sản phẩm đã trở nên quenthuộc với nhiều thị trường, Restaurant đã nhanh chóng lấy lại hình ảnh,thương hiệu của mình, đặc biệt là thị trường châu Á. Có thể nói năm 2006 lànăm châu Á của gà rán KFC. Chỉ tính riêng tại thị trường Trung Quốc, hiện số cửa hàng của KFC đã lên đến cón số hơn 5000. Doanh thu năm qua củaRestaurant tại Trung Quốc lên hơn 200 triệu USD, vượt xa đối thủ cùng thịtrường là L'etoile (Pháp), có mặt ở đây nhiều năm nay. Sau thành công ởTrung Quốc, thương hiệu gà rán KFC tiếp tục, mở rộng phát triển ra thịtrường nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam.Có thể nói, năm 2006 và vừa qua, là thời gian thương hiệu gà rán KFCtại thị trường thành phố Hồ Chí Minh trở nên sôi động, đắt khách, người dân"đua" nhau tìm đến các nhà hàng KFC để thưởng thức sản phẩm của thờicông nghiệp, đặc biệt là lớp trẻ. Sự tăng đột biến của lượng khách hàng,khiến KFC phải mở thêm nhiều cửa hàng mới tại thành phố Hồ Chí Minh,cũng như một số tỉnh khác, trong đó phải kể đến sự kiện gà rán KFC thànhlập cửa hàng đầu tiên ở Hà Nội, đánh dấu sự kiện KFC tiến chân ra Bắc."Cuộc chơi" của KFC tại Việt Nam thực sự bắt đầu.Bảy năm cho một thị trường, bảy năm cho một thương hiệu, trongkinh doanh thật không phải là ngắn, cũng không phải là dài cho một thươnghiệu chợt làm quen và lớn. "Đắt sắt nên miếng" câu thành ngữ đó luôn đúngtrong kinh doanh, với một thị trường tiềm năng, rộng lớn, hơn 80 triệu dân,lại vừa ra nhập WTO, đủ để thương hiệu gà rán KFC làm nên mọi chuyện ởđây.Với hơn 20 cửa hàng hiện có tại thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai vàmột mới mở ở Hà Nội, kế hoạch sắp tới của Restanrant sẽ tiếp tục mở thêmnhiều cửa hàng gà rán KFC ở nhiều tỉnh thành khác.
1
 
Chiến lược kinh doanh phù hợp, sự tiên đoán chính xác, sản phẩm uytín, chất lượng đang làm nên thương hiệu gà rán KFC ở thị trường Việt Nam.Một thương hiệu nổi tiếng thế giới, một xu hướng mới, một phong cáchsống mới hứa hẹn mang đến cho thị trường Việt Nam đầy tiềm năng lànhững lí do khiến nhóm chọn KFC cho bài nghiên cứu của mình.
II. Phân đoạn Thị trường
Phân đoạn thị trường theo vị trí địa lý:
Chủ yếu tập trung vào những Thành phố lớn, tập trung đông dân như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng…Trong đó KFC đã lựa chọn cho mình 2thị trường điểm là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.Năm 1998 thì KFC đã cómặt tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng phải mãi đến tận năm 2006 thì KFCmới phát triển hệ thống các của hàng của mình ra Hà Nội.KFC đã không pháttriển một cách ồ ạt hệ thống các của hàng mà với mục đích phát triển lâu dàitrên thị trường Việt Nam thì KFC tiến hành sự mở rộng một cách vững chắc.
Phân đoạn thị trường theo nhân khẩu học:
Trong phần này sẽ đề cập đến 3 khía cạnh là lứa tuổi, thu nhập vànghề nghiệp:
+ Lứa tuổi:
KFC chủ yếu nhắm vào giới trẻ từ 17 đến 29 tuổi, gia đìnhcó trẻ em.Do nhiều nguyên nhân mà KFC đã chọn thị trường là giới trẻ vớiđộ tuổi dưới 30.Với việc xác định thị trường thì KFC chủ yếu đánh vào xuhướng năng động,khả năng tiếp cận văn hóa nhanh của các bạn trẻ ViệtNam.Ngoài ra KFC cũng đặc biệt quan tâm đến trẻ em,có thể nói họ tácđộng vào nhận thức của các em ngay từ khi các em còn nhỏ.
+ Thu nhập:
Việt Nam là nước có thu nhập đầu người thấp vì vậy đâycũng là một khó khăn của KFC khi xâm nhập vào thị trường Việt Nam.Nhữngngười có thu nhập khá, ổn định chính là đoạn thị trường mà KFC chútrọng.Với những người có thu nhập khá thì việc sử dụng sản phẩm có thểthường xuyên song những người có thu nhập thấp cũng có thể trở thànhkhách hàng của KFC nhưng mức độ sử dụng sản phẩm có thể không thườngxuyên.
+ Nghề nghiệp:
Việc chọn 2 thành phố chính là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì KFC có thể tiếp xúc một thị trường lớn là:Học sinh, sinh viên,bạn trẻ làm việc ở khu vực trung tâm Thành phố.Vì số lượng các trường đạihọc,cao đẳng,dạy nghề…ở đây là rất nhiều.Và điều đó cũng phù hợp với địnhhướng của KFC.
2
 
Phân đoạn thị trường theo tâm lý:
Việt Nam là một nước phát triển nhanh trong thời gian qua.Việc pháttriển theo nền kinh tế thị trường đã kéo theo những phong cách sốngmới,những xu hướng mới đặc biệt những xu hướng,phong cách sống nàyđược các bạn trẻ tiếp thu rất nhanh.Điều đó giúp cho KFC có cơ sở tin vào sự thành công của mình khi đặt chân vào thị trường Việt Nam.
Phân đoạn thị trường theo hành vi:
Tiến hành một cuộc điều tra bỏ túi về nguyên nhân phát triển quánhanh của Lotteria và KFC, câu trả lời từ hầu hết các thực khách trong độtuổi từ 17-29 là: tiện lợi, ngon, giá cả phải chăng, trong đó khâu phục vụđược coi là chuẩn nhất.Chính vì vậy mà KFC đã thể hiện một phong cáchchuyên nghiệp không chỉ trong đội ngũ nhân viên,hệ thống các của hàngtương đối dày đặc mà còn là điều hành một loạt các của hàng với sự tiện lợinhất cho khách hàng sử dụng sản phẩm KFC.
III. Lựa chọn thị trường mục tiêu
Thời gian vừa qua sự bùng nổ về nhu cầu đã tạo nên một làn sóngphát triển mạnh mẽ ở các lĩnh vực dịch vụ. Đặc biệt là ở mảng thức ănnhanh, người tiêu dùng ngày càng tìm đến những nhãn hiệu tòan cầu quenthuộc hơn là đến những quán ăn thông thường khác.Hiện nay, KFC ngày càng phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới.Điển hình tại Malaysia, cửa hàng KFC đầu tiên đã được mở tại Jalan TuankuAbdul Rahman. Nếu như năm 1998 mới chỉ có 225 cửa hàng KFC thì ngàynay món gà mang hương vị tuyệt vời này đồng nghĩa với tên KFC và đượcngười dân Malaixia đặc biệt yêu thích.Còn tại Việt Nam, KFC đã dành ra bảy năm để xây dựng thị trường(chịu lỗ tới bảy năm) và bắt đầu có lãi từ năm ngoái, bây giờ bắt đầu là thờiđiểm gặt hái kết quả. Thị trường Việt Nam-một thị trường mới với 17 nhàhàng so với hơn 34.00 nhà hàng nằm trong chuỗi KFC trên toàn thế giới.Trong giai đoạn đầu, KFC chấp nhận đầu tư để phát triển thương hiệu, xâydựng hệ thống nhà hàng, thực hiện các chương trình tiếp thị để gây dựngkhách hàng cho mình trong tương lai. Năm ngoái, hoạt động kinh doanh củachuỗi cửa hàng KFC khá thành công với doanh số bán hàng tăng khoảng80%. Theo đánh giá của tập đoàn Yum Restaurant International, Việt Nam thị trường mới và đang có nhiều cơ hội để phát triển mạnh. Hiện nay, KFC đãtrở thành thương hiệu thức ăn nhanh được biết đến nhiều ở thành phố Hồ
3

Activity (269)

You've already reviewed this. Edit your review.
1 hundred reads
1 thousand reads
Hoà Becky liked this
Phương Lê added this note
thế chiến dịch của kfc từ 2006 đến này thì sao nhỉ
Nam Dinh added this note
Khi còn là sinh viên năm thứ 1, thứ 2. Tôi đã mơ ước có một sân chơi dành cho sinh viên được thử sức và khẳng định bản thân minh, nhưng thật khó. Nên giờ đây, tôi muốn tạo cơ hội cho những sinh viên muốn làm chủ sau này, cơ hội trải nghiệm khi không có vốn, không có nhiều thời gian. Cơ hội dành riêng cho những sinh viên thực sự yêu thích kinh doanh, khát vọng làm chủ.Chỉ với 1-2h/ngày. 0972404969
Đoàn Duy Tân liked this
Duy Tran liked this
Thuy Trang Luong liked this
Duyen Zin liked this
Hanh Bbck liked this

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->