Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more
Download
Standard view
Full view
of .
Save to My Library
Look up keyword
Like this
15Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Anh Trai Em gái - Tào Đình

Anh Trai Em gái - Tào Đình

Ratings:

4.0

(1)
|Views: 3,813 |Likes:
Published by anon-444058

More info:

Published by: anon-444058 on Dec 10, 2008
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOCX, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

05/09/2014

pdf

text

original

 
"Mình là m 
t tr 
ờ 
i, ch 
 ị 
là m 
t trăng, m 
t b 
u tr 
ờ 
i không th 
ể 
cùng lúc có c 
t trăng 
ẫ 
n m 
t tr 
ờ 
i, hai thiên th 
ể 
th 
n linh" 
ANH TRAI EM GÁI - Tào Đình 
o0o -- >¦< -- o0o
ế 
u nói r 
ng: “Yêu là m 
ỗ 
i s 
ợ 
i t 
ơ 
. T 
ấ 
m v 
i tình y 
ế 
u nh 
ấ 
t đ 
 ị 
nh ph 
i do hai ng 
ườ 
i d 
t t 
ừ 
ng s 
ợ 
i m 
ớ 
i t 
o nên h 
nh phúc” thì yêu đ 
ơ 
n ph 
ươ 
ng, h 
i có ph 
i tình yêu? Yêu đ 
ơ 
n ph 
ươ 
ng đã kh 
ổ 
. Yêu chính anh trai c 
a mình l 
i càng kh 
ổ 
ơ 
n n 
ữ 
a. Mai Mai yêu anh trai 
ươ 
ng D 
ươ 
ng, m 
t tình yêu t 
i l 
ỗ 
i nh 
ư 
ng không b 
nh ho 
n, t 
i l 
ỗ 
i mà v 
ẫ 
n đáng th 
ươ 
ng.
ở 
i, Mai Mai là cô gái câm. Trong th 
ế 
gi 
ớ 
i “h 
ư 
 
o, l 
ng l 
, không ng 
ườ 
i”, tr 
ố 
ng r 
ỗ 
ng và cô đ 
c c 
cô, duy nh 
ấ 
t ch 
ỉ 
có ng 
ườ 
i anh trai ng 
ự 
tr 
 ị 
. Yêu anh và mu 
ố 
n đ 
c chi 
ế 
m ng 
ườ 
i anh, Mai Mai đã t 
ự 
ướ 
c đi ni 
m vui h 
n h 
u c 
a tu 
ổ 
i th 
ơ 
, đ 
ẩ 
y mình vào vòng xoáy c 
a nh 
ữ 
ng mâu thu 
ẩ 
n gi 
ng xé  gi 
ữ 
a h 
ờ 
n ghen ích k 
ỷ 
và tình yêu th 
ươ 
ng. “Ch 
 ị 
em sinh đôi, ch 
 ị 
em nh 
ư 
hoa, t 
ươ 
ng thân t 
ươ 
ng ái không r 
ờ 
i xa”. V 
y mà Mai Mai đã ghen v 
ớ 
i t 
ừ 
ng ti 
ế 
ng g 
i “anh” nũng n 
 ị 
u, ng 
nghĩnh c 
a An An,Ng 
ườ 
i em gái sinh đôi láu l 
ỉ 
nh, thông minh, ho 
t bát, d 
ễ 
th 
ươ 
ng.Có l 
n, An An b 
 ị 
ngã - m 
t v 
ế 
t s 
o dài theo cô su 
ố 
t cu 
c đ 
ờ 
i, nh 
ứ 
c nh 
ố 
i trong tim m 
t n 
ỗ 
i đau không nói nên l 
ờ 
i. Cô tinh ngh 
 ị 
ch, b 
ấ 
t c 
n. Cô s 
ố 
ng đ 
ơ 
n gi 
n và b 
ng b 
. Có ai hình dung cô th 
ế 
nào trong nh 
ữ 
ng kho 
nh kh 
c m 
ơ 
màng đ 
ứ 
ng bên c 
ử 
a s 
ổ 
, ánh m 
t u ám nhìn xa xăm, khao khát v 
t “ng 
n đèn” cho riêng mình?......
Phần một:
Những mùa hè của thời thơ ấu, không khí tràn ngập mùi hương cỏ dại và mùi bánh pizzalàm cho cái nắng gắt như nhạt đi và mong manh hơn. Chúng tôi học làm người lớn, cố tỏra tư lự với nụ cười buồn rầu thường trực.
Khế ước
Một buổi sớm mùa xuân, Hà Tặc, gã trai cùng lớp với tôi, sửng sốt khi nhìn thấy Mai Mailần đầu tiên. Không kìm được, gã reo lên đầy kinh ngạc: “Trời, đẹp quá!”  “Chị là người ở đâu thế, trông chị rất đặc biệt!”  “Chị học trường nào?”  “Chị tên gì?” 
 
 “Sao khinh người thế?” Gã hỏi liền một thôi một hồi; lần đầu tiên cảm thấy lăn tăn về sức hấp dẫn của mình đốivới người khác giới.Mai Mai nhìn Hà Tặc, lại nhìn tôi, nụ cười hồn hậu, vẻ bình thản, êm đềm như mặt nướcmùa thu.Mai mai mặc sơ mi trắng, bên trong là áo bó và váy đều màu hồng. Nắng xuân đã vềnhưng không khí vẫn còn phảng phất hơi lạnh. Trông em tao nhã, tràn trề sức sống, ánhmắt như cười, như giễu cợt sự vụng về, bất cẩn của người đối diện.Mai Mai đem bút và màu ra ban công ngồi vẽ. “Ông bạn, ích kỷ thật đấy, có cô bạn đẹp như vậy mà không sớm giới thiệu với anhem!?” Hà Tặc lại quay đầu về phía tôi, đùa đùa thật thật; đột nhiên nét mặt thoáng bănkhoăn, gã lẩm bẩm: “Ồ, mà tại sao nàng lại không thèm để ý đến tớ nhỉ, “Trái tim khôngngủ yên” của tớ bị tổn thương mất.”  “Mai Mai không phải là bạn gái của tớ.” Tôi nói, thâm tâm cũng thấy hối tiếc. “Vả lại, MaiMai không biết nói, làm sao trả lời cậu.” Hà Tặc chưa kịp phản ứng, đúng lúc đó cánh cửa bật mở, một cô bé đầu quấn khăn màuda cam tươi rói đường đột xông vào: “Em về rồi đây! Hôm nay chúng ta ăn món nemcông hay chả phượng?” Hà Tặc nhìn người con gái nhanh nhảu, nhí nhảnh như một con chim từ trên trời rơixuống, lại nhìn cô gái đang miệt mài vẽ tranh ngoài ban công. Không thể tin được. Cô ấy,cô ấy… họ là…?” Tôi mỉm cười, giải đáp thắc mắc của cậu ta. “Rất đơn giản. Họ là chị em sinh đôi.” 
1. Tâm sự của tôi
Tôi lại nằm mơ thấy Hồ Khả. Lần này tôi mạnh dạn hơn, hình như còn có những hànhđộng không đứng đắn với nàng nữa thì phải.Khi tỉnh giấc, vừa mở mắt đã bắt gặp ngay đôi mắt to, đen tròn của Mai Mai. Em đanglặng lẽ cúi xuống bên giường, nhìn chằm chằm vào chỗ tôi để bàn tay phải ở đũng quần. “Ồ, Mai Mai!”. Tôi đã tỉnh hẳn, người đẫm mồ hôi. “Sao em lại ở đây?” Tôi bối rối rút tayvề, hoàn tàn bất ngờ vì sự xuất hiện lặng lẽ như bóng ma của cô em gái.Vốn định làm ra vẻ không có chuyện gì xảy ra, nhưng bắt gặp ánh mắt của em, tôi lạicàng lúng túng không biết để tay vào đâu. Tôi đành cố ho khan vài tiếng để có thời giantrấn tĩnh. Tôi vừa muốn tỏ ra là một người ông anh trai hiền lành nói với cô em gái rằngchuyện đó là bình thường, vừa muốn chứng tỏ mình là đàn ông cảnh cáo cô lần sau vàophòng của người khác giới thì phải gõ cửa.Khi tôi còn chưa biết nên mở đầu thế nào thì Mai Mai đã đứng lên, giơ tay ra hiệu đã đếngiờ ăn cơm, rồi đi ra.Thì ra em vào gọi tôi ra ăn sáng.Em đã nhìn thấy cái lẽ ra không nên thấy.
 
Tôi nhìn chằm chằm vào cái quần lót đang cầm trên tay, lại liếc nhìn cánh cửa em vừakhép vào, không biết làm thế nào mang cái quần vào nhà tắm để giặt. Chắc em sẽkhông tiết lộ chuyện này đâu, tôi tự trấn an.Lần đầu tiên cảm thấy may mắn bởi vì em không biết nói. Nhưng đó chỉ là ý nghĩ thoángqua. Sự thực em là đứa trẻ đáng yêu – một đứa trẻ câm đáng thương.Có lẽ tôi đã chần chừ khoảng nửa tiếng trong phòng, cuối cùng kiên quyết ném cái quầnlên giường, cắm cúi ra khỏi phòng, làm như không có chuyện gì xảy ra. Tôi đi thẳng vàonhà tắm. Trong lúc vội vã đã giẫm vào con mèo của An An khiến nó kêu thảm thiết. Rửamặt, chảy đầu xong, tôi đường hoàng ngồi vào bàn ăn với kiểu tóc như của một học giả.Lúc đó Mai Mai và An An đã ăn được một nửa.Vừa ngồi vào bàn tôi đã nhận ra cặp mắt tinh nghịch của An An đang liếc tôi cười. Tôinói: “Con lỏi này, không ăn mau đi còn ngồi cười cái gì? Trông chị kia kìa, người ta lịchsự, nhã nhặn là thế, không biết làm sao mẹ lại sinh ra hai chị em sinh đôi khác nhau đếnthế cơ chứ? Ai lại vừa ăn vừa cười suốt bữa như vậy?” Tuy nhiên, phải thú thực là cáikiểu cười này của nó khiến tôi không thể không cảnh giác. “Anh, Mai mai nói là anh nằm mơ.” An An bắt đầu.Vừa nói câu đó, An An vừa gắp thức ăn nhưng tôi biết, nó đang nhìn trộm tôi. Vừa bê bátcháo lên thì nghe thấy vậy, mặt tôi đỏ lựng, chỉ muốn chui tọt vào bát cháo cho xong.Tôi liế nhìn Mai Mai; em đang bình thản bóc trứng, dường như không để ý đến cuộc đốithoại của chúng tôi. “Sao? Mai Mai đã nói gì?” Tôi cố trấn tĩnh. “Chị nói… Có lẽ anh đã nằm mơ thấy Hồ Khả.” Nói xong nó nháy mắt với tôi, lại bật cười,tiếp tục ăn.Tôi nín thở chờ nghe nó nói tiếp, nhưng An An không nói gì nữa. “Vậy… Mai Mai đã nói gì nữa?” Tôi không kìm được, bật hỏi. “À… không nói nữa, sau đó anh lao ra khỏi phòng như tàu hỏa, còn giẫm lên con mèoSpin của em, em còn chưa tính cổ với anh đấy!” Spin là con mèo yêu của An An.Tôi thở phào nhẹ nhõm, đưa mắt nhìn Mai Mai. Em thản nhiên nhìn tôi cười, bỏ quả trứngđã bóc vỏ vào bát của tôi. Quả trứng bóc rất khéo, không hề sứt sẹo. Tôi cắn một miếng,thầm nghĩ quả trứng tinh khiết vẹn toàn như khuôn mặt của Mai Mai, nhưng đáng tiếc,đôi môi đỏ hồng kia không thể nói được.Mai Mai bị câm từ nhỏ.Người câm khi có điều gì bực bội thường phát ra những tiếng u ú.Nhưng Mai Mai thì không. Ngoài tiếng khóc lúc nhỏ, từ khi biết nhận thức đến nay, chưabao giờ tôi thấy em phát ra âm thanh nào, ngay một tiếng kêu cũng không. Xưa nay emvẫn vậy, lặng lẽ, bình thản giơ tay làm hiệu, thực hiện một số giao tiếp đơn giản. Lúc nàocũng thường trực nụ cười trên môi, thanh khiết như nước suối.Lúc nhỏ tôi thường nghe mẹ nói, Mai Mai là thiên sứ, thiên sứ đương nhiên không biếttiếng nói của con người. Đang học lớp bảy, em bỏ, không đến trường nữa. Em bắt đầu

Activity (15)

You've already reviewed this. Edit your review.
1 hundred reads
1 thousand reads
Snow Nguyen added this note
nmhikhpouip';l'
Hùng Nguyễn liked this
Bùi Phương liked this
Mai Vu Phuong liked this
lilkenys2 liked this

You're Reading a Free Preview

Download
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->