Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
1Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Các ứng dụng hữu ích ẩn trong Win 7

Các ứng dụng hữu ích ẩn trong Win 7

Ratings: (0)|Views: 4 |Likes:
Published by Quäng Minh

More info:

Published by: Quäng Minh on Apr 26, 2012
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOCX, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

04/26/2012

pdf

text

original

 
Các ứng dụng hữu ích ẩn trong Win 7!!!
Windows 7 không còn là một hệ điều hành mới và nhiều bạn đã thử sử dụng lên hệ điều hànhWindows 8. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta đã biết rõ mọi thứ về Windows 7. Bài viếtsau đây sẽ giới thiệu những tính
 
năng ẩn trong hệ điều hành này mà có thể bạn chưa biết.
 
Snipping Tool (chụp ảnh màn hình)
Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ chụp ảnh màn hình,nhưng bạn có biết Windows 7 cũng có một ứng dụng như thế mà lại hết sức nhỏ gọn. Đầu tiên, bạngõ “snipping” trong mục Search của menu Start, chọn Snipping Tool. Với công cụ này bạn có thểchụp ảnh toàn màn hình, cửa sổ, hình chữ nhật hoặc tự do.
 
Snipping Tool đi kèm với một trình chỉnh sửa ảnh đơn giản. Tại đây bạn có thể làm nổi bật nhữngthứ trong ảnh bằng các công cụ tô màu. Các bức ảnh có thể lưu dưới dạng HTML, JPG, PNG và
GIF.
 
 
Sticky Notes (ghi chú lên desktop) 
Hẳn nhiều bạn đã biết đến phần mềm Stickies từ khi sử dụngWindows XP. Đâu là phần mềm cho phép viết ghi chú lên trên desktop giống như dán 1 tờ giấy nhỏlên đó vậy. Nhưng một điều thú vị là Microsoft đã tích hợp tính năng này vào ngay trong Windows 7.
 
Tuy ứng dụng này không có đầy đủ tính năng như phần mềm Stickies nhưng nó cũng đáp ứngđược những yêu cầu cơ bản mà bạn cần. Bạn có thể thay đổi mầu sắc các thông báo và sử dụngphím tắt như trong Word. Để mở chương trình, gõ “sticky” trong tìm kiếm và chọn Sticky Note.
 Magnifier (phóng to màn hình) 
 Đây là một công cụ rất hữu ích cho những người không thể nhìn rõvới phông chữ thông thường. Bạn có thể tăng độ phân giải nhưng sẽ làm mọi thứ trở nên xấu mộtcách không cần thiết. Nhập “magnifier” trong mục tìm kiếm ở menu Start để sử dụng công cụ này.Ứng dụng cho phép phóng to màn hình với nhiều lựa chọn như toàn màn hình, dạng kính lúp vàhiện phần được phóng ở phía trên của màn hình. Độ phóng tối đa của Magnifier cũng rất lớn vớikhoảng 16 lần kích thước ban đầu.
 
 
 
Trong Magnifier Options, bạn có thể đảo ngược mầu của màn hình, một trải nghiệm thú vị khi trắngđen đổi chỗ cho nhau.
 
Sound Recorder (ghi âm) 
Windows 7 cũng cung cấp một công cụ ghi âm có tên Sound Recorder. Để mở ứng dụng, bạn nhập “record” trong tìm kiếm và chọn nó. Chương trình cho phép bạn ghi lạiâm dưới dạng những file WMA nhỏ.
 

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->