Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more
Download
Standard view
Full view
of .
Save to My Library
Look up keyword
Like this
16Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Hướng Dẫn Cài Windows Bằng USB

Hướng Dẫn Cài Windows Bằng USB

Ratings: (0)|Views: 6,583 |Likes:
Published by thoinguyenxuan

More info:

Published by: thoinguyenxuan on May 03, 2012
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

08/25/2014

pdf

text

original

 
Hướng Dẫn Cài Windows Bằng USB
1. Không dùng soft2.Với phần mềm Rufus3.Với WinToFlash
4.
WinUSB Maker5. Dùng Unetbootin6. Dùng chương trình WinSetupFromUSB7. Dùng chương trình Boot Ice8. Dùng XBoot 1.0 Beta9. Windows 7 USB / DVD Download Tool10. Cài Windows 7 từ USB với UltraISOCách 1 : Không dùng Soft
Có 2 điểm lợi, đặc biệt thích hợp cho các chuyên viên máy tính, khi chuyển bộ cài đặt WindowsXP hay Vista từ CD/DVD lên flash USB: tốc độ cài nhanh hơn, có thể cài cho các netbookkhông có trang bị ổ đĩa quang.Nếu bạn thường xuyên phải cài đặt Windows XP/Vista trên đĩa CD với tốc độ “rùa bò” thì tạisao lại không thử một lần cài đặt nó từ chiếc flash USB? Hiện nay, giá bán của flash USB đãgiảm mạnh.Một điều dễ nhận thấy nữa là tốc độ truyền tải dữ liệu của chuẩn USB 2.0 là 480Mbps cao hơn rất nhiều so với tốc độ 99,9 Mbps của ổ đọc CD/DVD. Chính vì vậy, chuyển bộcài đặt Windows XP/Vista từ đĩa CD/DVD sang flash USB sẽ là một giải pháp mà bạn nên thựchiện, nhất là nếu bạn phải cài Windows cho chiếc laptop mini (netbook) vốn không được gắnsẵn ổ đọc đĩa CD/DVD. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:
1. Chuẩn bị
- Một chiếc flash USB, 4 GB cho Windows XP hoặc 8 GB cho Windows Vista.- Đĩa CD/DVD chứa bộ source cài đặt Windows XP/Vista, hoặc bạn có thể sử dụng bộ sourcecài đặt đã qua “chế biến” bằng các công cụ như nLite hoặc vLite cũng được. Tốt nhất, nênchép vào đĩa cứng trước khi chép chúng sang flash USB để tiếp kiệm thời gian.- Máy tính phải hỗ trợ khởi động từ flash USB. Hầu hết các mainboard đời mới đều hỗ trợ khởiđộng từ flash USB.
2. Chép bộ source vào flash USB
Trước khi chép bộ source cài đặt Windows XP/Vista vào flash USB, bạn cần format và activeflash USB để nó có thể tự khởi động trong môi trường DOS. Cách thực hiện như sau:- Gắn flash USB vào máy tính, vào menu Start > Run, gõ cmd, bấm Enter để khởi chạy tiện íchDOS Prompt. Với Windows Vista, bạn phải bấm chuột phải vào biểu tượng của DOS Prompt
 
trong menu Start rồi chọn Run as Administrator để chạy nó trong chế độ Administrator.- Từ dấu nhắc lệnh, gõ list disk, bấm Enter, lúc này bạn sẽ thấy DOS Prompt liệt kê danh sáchcác ổ đĩa trong hệ thống. Bạn có thể nhìn vào mục Size để xác định xem ổ đĩa flash USB củabạn nằm ở vị trí nào trong mục Disk (trong ví dụ này, flash USB có tên là Disk 1).- Tiếp tục, tại dấu nhắc lệnh, bạn gõ select disk 1, bấm Enter.- Tiếp tục, bạn gõ lần lượt các lệnh sau (sau mỗi lệnh là một lần bấm nút Enter trên bàn phím):Cleancreate partition primaryselect partition 1 Activeformat fs=fat32 AssignExitVậy là xong, bạn đã có được một chiếc flash USB có thể tự khởi động trong DOS. Việc cuốicùng là chép tất cả các tập tin trong bộ source cài đặt Windows XP/Vista vào chiếc flash USBnày và bắt đầu sử dụng nó để cài đặt cho máy tính của bạn.
2. Cách 2: Cài Windows Bằng USB Với phần mềm Rufus
Hôm nay, Genk sẽ giới thiệu đến bạn đọc phần mềm Rufus, công cụ tạo Bootable USB cài đặtHệ điều hành cực kì đa năng và nhanh chóng. Phần mềm ứng dụng di động (portable) Rufuscho phép bạn tạo một chiếc USB có khả năng cài đặt hệ điều hành như một chiếc đĩa cài đặtWindows XP, Vista Windows 7 hoặc hệ điều hành Linux, ngoài ra còn kèm theo một số tùychọn hữu ích.Sau khi tải về, bạn nhấn đôi chuột vào tập tin Rufus v1.1.3f.exe để kích hoạt phần mềm màkhông cần cài đặt.Nhìn chung, giao diện phần mềm tương đối giống với công cụ định dạng ổ đĩa của Windows.
 
Phần mềm có khả năng tự động nhận diện các thiết bị USB được kết nối vào máy tính. Khi bạncắm một chiếc USB vào máy, phần mềm sẽ tự động nhận diện và cung cấp thông tin về chiếcUSB đó như tên thiết bị (Device), dung lượng bộ nhớ (Capacity), định dạng (File system) vàdung lượng Cluster (Cluster size).

Activity (16)

You've already reviewed this. Edit your review.
Nguyen Duong liked this
1 thousand reads
1 hundred reads
Phan Thanh Quyet added this note
nhiều thủ thuật hay.hướng dẫn rất cụ thể. thanks!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Truong Le liked this
Lee U Kiss liked this
manly2909 liked this
Vân Lê liked this
AT NL liked this

You're Reading a Free Preview

Download
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->