Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more
Download
Standard view
Full view
of .
Save to My Library
Look up keyword
Like this
1Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Chất lượng và đặc điểm của chất lượng

Chất lượng và đặc điểm của chất lượng

Ratings: (0)|Views: 38 |Likes:
Published by spirit_cnn

More info:

Published by: spirit_cnn on May 10, 2012
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

05/10/2012

pdf

text

original

 
Họ tên : Nguyễn Thị ThơmSV : CQ512877Quản lý tổ chức I
 Đề bài:
Nêu những đặc điểm cơ bản của lý thuyết quản lý chất lượng. Trình bàynhững ưu điểm, nhược điểm có thể có khi nhà quản lý vận dụng lý thuyết quản lýđó.( Đã thuyết trình trên lớp và có điểm 10 bài 20%)
 Bài làm
Chất lượng và đặc điểm của chất lượng
Chất lượng là một khái niệm quá quen thuộc với loài người ngay từ những thời cổđại, tuy nhiên chất lượng cũng là một khái niệm gây nhiều tranh cãi.Tùy theo đối tượng sử dụng, từ "chất lượng" có ý nghĩa khác nhau. Người sản xuấtcoi chất lượng là điều họ phi làm để đáp ứng các qui định và yêu cầu do kháchhàng đặt ra, để được khách hàng chấp nhận. Chất lượng được so sánh với chấtlượng của đối thủ cạnh tranh và đi kèm theo các chi phí, giá cả. Do con người vànền văn hóa trên thế giới khác nhau, nên cách hiểu của họ về chất lượng và đảm bảo chất lượng cũng khác nhau. Nói như vậy không phải chất lượng là một khái niệm quá trừu tượng đến mứcngười ta không thể đi đến một cách diễn giải tương đối thống nhất, mặc dù sẽ cònluôn luôn thay đổi. Tổ chức Quốc tế về Tiệu chuẩn hóa ISO, trong dự thảo DIS9000:2000, đã đưa ra định nghĩa sau:Chất lượng là khả năng của tập hợp các đặc tính của một sản phẩm, hệ thống hayqúa trình để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và các bên có liên quan".ở đây yêu cầu là các nhu cầu và mong đợi được công bố, ngụ ý hay bắt buộc theotập quán.
 
Từ định nghĩa trên ta rút ra một số đặc điểm sau đây của khái niệm chất lượng:1/ Chất lượng được đo bởi sự thỏa mãn nhu cầu. Nếu một sản phầm vì lý do nào đómà không được nhu cầu chấp nhận thì phải bị coi là có chất lượng kém, cho dùtrình độ công nghệ để chế tạo ra sản phẩm đó có thể rất hiện đại. Đây là một kếtluận then chốt và là cơ sở để các nhà chất lượng định ra chính sách, chiến lượckinh doanh của mình.2/ Do chất lượng được đo bởi sự thỏa mãn nhu cầu, mà nhu cầu luôn luôn biếnđộng nên chất lượng cũng luôn luôn biến động theo thời gian, không gian, điềukiện sử dụng.3/ Khi đánh giá chất lượng của một đối tượng, ta phi xét và chỉ xét đến mọi đặctính của đối tượng có liên quan đến sự thỏa mãn những nhu cầu cụ thể. Các nhucầu này không chỉ từ phía khách hàng mà còn từ các bên có liên quan, ví dụ nhưcác yêu cầu mang tính pháp chế, nhu cầu của cộng đồng xã hội.4/ Nhu cầu có thể được công bố rõ ràng dưới dạng các qui định, tiêu chuẩn nhưngcũng có những nhu cầu không thể miêu tả rõ ràng, người sử dụng chỉ có thể cảmnhận chúng, hoặc có khi chỉ phát hiện được trong chúng trong quá trình sử dụng.5/ Chất lượng không phi chỉ là thuộc tính của sản phẩm, hàng hóa mà ta vẫn hiểuhàng ngày. Chất lượng có thể áp dụng cho một hệ thống, một quá trình.Khái niệm chất lượng trên đây được gọi là chất lượng theo nghĩa hẹp. Rõ ràng khinói đến chất lượng chúng ta không thể bỏ qua các yếu tố giá cả và dịch vụ sau khi bán, vấn đề giao hàng đúng lúc, đúng thời hạn đó là những yếu tố mà khách hàngnào cũng quan tâm sau khi thấy sản phẩm mà họ định mua thỏa mãn nhu cầu củahọ.
Quản lý chất lượng
Chất lượng không tự sinh ra; chất lượng không phải là một kết qủa ngẫu nhiên, nólà kết qủa của sự tác động của hàng loạt yếu tố có liên quan chặt chẽ với nhau.Muốn đạt được chất lượng mong muốn cần phải quản lý một cách đúng đắn cácyếu tố này. Hoạt động quản lý trong lĩnh vực chất lượng được gọi là quản lý chấtlượng. Phải có hiểu biết và kinh nghiệm đúng đắn về quản lý chất lượng mới giảiquyết tốt bài toán chất lượng.
 
Quản lý chất lượng đã được áp dụng trong mọi ngành công nghiệp, không chỉtrong sản xuất mà trong mọi lĩnh vực, trong mọi loại hình công ty, qui mô lớn đếnqui mô nhỏ, cho dù có tham gia vào thị trường quốc tế hay không. Quản lý chấtlượng đảm bảo cho công ty làm đúng những việc phải làm và những việc quantrọng. Nếu các công ty muốn cạnh tranh trên thị trường quốc tế, phải tìm hiểu và ápdụng các khái niệm về quản lý chất lượng có hiệu quả.Quản lý chất lượng là các hoạt động có phối hợp nhằm định hướng và kiểm soátmột tổ chức về chất lượngViệc định hướng và kiểm soát về chất lượng thường bao gồm lập chính sách, mụctiêu, hoạch định, kiểm soát, đảm bảo và cải tiến chất lượng.
Các nguyên tắc của quản lý chất lượngNguyên tắc 1
. Định hướng bởi khách hàngDoanh nghiệp phụ thuộc vào khách hàng của mình và vì thế cần hiểu các nhu cầuhiện tại và tương lai của khách hàng, để không chỉ đáp ứng mà còn phấn đấu vượtcao hơn sự mong đợi của họ.
Nguyên tắc 2.
Sự lãnh đạoLãnh đạo thiết lập sự thống nhất đồng bộ giữa mục đích và đường lối của doanhnghiệp. Lãnh đạo cần tạo ra và duy trì môi trường nội bộ trong doanh nghiệp đểhoàn toàn lôi cuốn mọi người trong việc đạt được cắc mục tiêu của doanh nghiệp.
Nguyên tắc 3.
Sự tham gia của mọi ngườiCon người là nguồn lực quan trọng nhất của một doanh nghiệp và sự tham gia đầyđủ với những hiểu biết và kinh nghiệm của họ rất có ích cho doanh nghiệp.
Nguyên tắc 4.
Quan điểm quá trìnhKết quả mong muốn sẽ đạt được một cách hiệu quả khi các nguồn và các hoạt độngcó liên quan được quản lý như một quá trình.
Nguyên tắc 5:
Tính hệ thốngViệc xác định, hiểu biết và quản lý một hệ thống các quá trình có liên quan lẫnnhau đối với mục tiêu đề ra sẽ đem lại hiệu quả của doanh nghiệp.

You're Reading a Free Preview

Download
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->