Welcome to Scribd, the world's digital library. Read, publish, and share books and documents. See more
Download
Standard view
Full view
of .
Save to My Library
Look up keyword
Like this
56Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Phân tích tình hình tài chính của Công ty Cổ Phần Kinh Đô www.KILOBOOKS.com

Phân tích tình hình tài chính của Công ty Cổ Phần Kinh Đô www.KILOBOOKS.com

Ratings: (0)|Views: 4,647 |Likes:
Published by vietagol

More info:

Published by: vietagol on May 13, 2012
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

08/10/2013

pdf

text

original

 
 
Quản trị tài chính 2 GVHD : TS. Hồ Tấn Tuyến
tieu luan phan tich tinh hinh taic hinh cong ty Kinh Do
CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC CÔNG TYI.Gii thiệu về công ty cổ phần Kinh Đô (KDC):1.Tng quan:
Kinh Đô được thành lập từ năm 1993, trải qua 17 năm hình thành và phát triển, đếnnay Kinh Đô đã trở thành một hệ thống các công ty trong ngành thực phẩm gồm: bánh kẹo,nước giải khát, kem và các sản phẩm từ Sữa. Định hướng chiến lược phát triển của KinhĐô là
Tập Đoàn Thực phẩm hàng đầu
Việt Nam hướng tới một
Tập đoàn đa ngành
:Thực phẩm, Bán lẻ, Địa ốc, Tài chính nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững trong tươnglai.Từ quy mô chỉ có 70 cán bộ công nhân viên khi mới thành lập nay Kinh Đô đã cótổng số nhân viên là 7.741 người. Tổng vốn điều lệ của Kinh Đô Group là 3.483,1 tỷ đồng.Tổng doanh thu đạt 3.471,5 tỷ đồng trong đó doanh thu ngành thực phẩm chiếm 99.2%,tổng lợi nhuận đạt 756,1 tỷ đồng.Các sản phẩm mang thương hiệu Kinh Đô đã có mặt rộng khắp các tỉnh thànhthông qua hệ thống phân phối đa dạng trên toàn quốc gồm hơn 600 nhà phân phối, 31 KinhĐô Bakery và 200.000 điểm bán lẻ cũng như các thống phân phối nhượng quyền với tốc độtăng trưởng 30%/năm. Thị trường xuất khẩu của Kinh Đô phát triển rộng khắp qua 35nước, đặc biệt chinh phục các khách hàng khó tính nhất như Nhật, Mỹ, Pháp, Đức,Singapore...Với phương châm ngành thực phẩm làm nền tảng cho sự phát triển, trong nhữngnăm qua, Kinh Đô đã liên tục đầu tư đổi mới công nghệ hiện đại, thực hiện các chiến lượcsáp nhập, liên doanh liên kết và hợp tác như mua lại nhà máy kem Wall từ tập đoànUnilever, mua lại Tribeco, Vinabico, đầu tư vào Nutifood, Eximbank...Đặc biệt năm 2010, Kinh Đô đã tiến hành việc sáp nhập Công ty CBTP Kinh ĐôMiền Bắc (NKD) và Công ty Ki Do vào Công ty Cổ Phần Kinh Đô (KDC). Định hướngcủa Kinh Đô là thông qua công cụ M&A, sẽ mở rộng quy mô ngành hàng thực phẩm vớitham vọng là sẽ trở thành một tập đoàn thực phẩm có quy mô hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn có vị thế trong khu vực Đông Nam Á.
- Trang 1 -
 
 
Quản trị tài chính 2 GVHD : TS. Hồ Tấn Tuyến
Song song đó, với việc định hướng phát triển để trở thành một tập đoàn đa ngành,Kinh Đô cũng mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như đầu tư kinh doanh bất động sản, tàichính và phát triển hệ thống bán lẻ. Theo đó, các lĩnh vực có mối tương quan hỗ trợ chonhau, Công ty mẹ giữ vai trò chuyên về đầu tư tài chính, các công ty con hoạt động theotừng lĩnh vực với các ngành nghề cụ thể theo hướng phát triển chung của Tập Đoàn.
2.Lĩnh vực kinh doanh:
 Năm 2010 đánh dấu một thập niên mới và Kinh Đô tiếp tục chiến lược phát triển làmột
Tập đoàn Thực phẩm hàng đầu
Việt Nam và hướng tới một Tập Đoàn hoạt động đangành: thực phẩm, địa ốc, tài chính, bán lẻ.
là lĩnh vực hoạt động chính và là nền tảng cho sự phát triểncủa Kinh Đô. Hàng năm, doanh thu ngành thực phẩm đóng góp hơn 90% doanh số toànTập Đoàn. Các sản phẩm của Kinh Đô là những sản phẩm phù hợp, tiện dụng bao gồm cácloại thực phẩm thông dụng, thiết yếu, các sản phẩm bổ sung và đồ uống. Chúng tôi cungcấp các thực phẩm an toàn, thơm ngon, dinh dưỡng, tiện lợi và độc đáo cho tất cả mọingười để luôn giữ
vị trí tiên phong
trên thị trường thực phẩm. Trong giai đoạn hiện tại,Kinh Đô đẩy mạnh mở rộng cả chiều rộng và chiều sâu của ngành thông qua chiến lượcmua bán và sáp nhập (M&A) các công ty trong ngành để hướng tới trở thành Tập ĐoànThực phẩm hàng đầu Việt Nam.
thể hiện hướng phát triển mới của Kinh Đô. Hiện tại, Kinh Đôđang xây dựng chuỗiKinh Đô Bakeryvà mô hìnhK-Do Bakery & Cafémới. Trong thời gian tới, Kinh Đô tập trung vào xây dựng và quản lý chuỗi cửa hàng, siêu thị, chuỗi cửahàng tiện lợi, các trung tâm thương mại và shopping center... Chúng tôi cam kết sẽ mangđến những trải nghiệm mua sắm thú vị, hấp dẫn và tiện lợi cho mọi người trong từng phânkhúc thị trường. Các điểm bán lẻ của chúng tôi được ưu tiên đặt ở các vị trí trung tâm hoặctiện lợi nhằm tận dụng tốc độ tăng trưởng ở các khu vực có mật độ dân cư phát triển nhanhvà các đô thị mới.
được Kinh Đô đặc biệt ctrọng trong những năm gần đây. KinhĐô đã thành lập một số Công ty địa ốc chuyên về chức năng tư vấn, xây dựng. Những dựán được quan tâm hàng đầu là các dự án tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, các trungtâm thương mại, văn phòng cho thuê và chung cư cao cấp…Chúng tôi tập trung vào những
- Trang 2 -
 
 
Quản trị tài chính 2 GVHD : TS. Hồ Tấn Tuyến
 phân khúc thị trường đã, đang và sẽ phát triển tại các đô thị lớn thông qua việc tạo ra cácsản phẩm, dịch vụ địa ốc có giá trị để đáp ứng và làm hài lòng tất cả các nhu cầu cá nhânvà yêu cầu thương mại của khách hàng.
là một trong bốn lĩnh vực kinh doanhchiến lược mà Tập Đoàn Kinh Đô hướng đến trong chiến lược phát triển dài hạn của mình.Trong tương lai, tài chính và đầu tư tài chính đóng vài trò quan trọng trong việc hỗ trợ cácmảng kinh doanh chiến lược khác là thực phẩm, bán lẻ và địa ốc. Sứ mệnh của của ngànhlà tạo ra giá trị gia tăng một cách bền vững cho các công ty của tập đoàn, các đối tác, kháchhàng doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vựcngân hàng và đầu tư như quản lý quỹ và mua bán, sáp nhập. Các giải pháp và dịch vụ tàichính luôn luôn hợp lý và hiệu quả.
II.Giới thiệu về c công ty tham chiếu:1.Giới thiệu công ty cổ phần Bánh kẹo Biên Hòa Bibica (BBC):Giai đoạn 1999 – 2000: thành lập Công ty.
 Ngày 16/01/1999, Công ty Cổ Phần Bánh Kẹo Biên Hòa với thương hiệu Bibicađược thành lập từ việc cổ phần hóa ba phân xưởng : bánh, kẹo và mạch nha của Công tyĐường Biên Hoà.Trụ sở của Công ty đặt tại Khu Công Nghiệp Biên Hòa I, Đồng Nai. Ngành nghề chính của Công ty là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm: Bánh, kẹo,mạch nha.Vốn điều lệ Công ty vào thời điểm ban đầu là 25 tỉ đồng.Cũng trong năm 1999, Công ty đầu tư dây chuyền sản xuất thùng Carton và khaynhựa để phục vụ sản xuất, đồng thời dây chuyền sản xuất kẹo mềm cũng được đầu tư mở rộng và nâng công suất lên đến 11 tấn/ngày.
Giai đoạn 2000 – 2005: tăng vốn điều lệ để chủ động sản xuất, thành lập thêmnhà máy thứ 2 tại Hà Nội.
- Trang 3 -

Activity (56)

You've already reviewed this. Edit your review.
1 hundred reads
1 thousand reads
Mei Mey liked this
luuly_ckk liked this
Vi Nguyễn liked this
Windy Heart liked this
Windy Heart liked this
Cá Mắm Mập liked this
Windy Heart liked this
Marsu Pipi liked this

You're Reading a Free Preview

Download
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->