Start Reading

Mĩ nhân và ngai vàng Trung Hoa

Ratings:
200 pages5 hours

Summary

Trải qua trên dưới 5000 năm lịch sử, Trung Hoa có hàng vạn Đế vương, mỗi Đế vương đều có mẹ (Hoàng Thái hậu), có vợ (Hoàng hậu), có vô số cung phi, mĩ nữ.
Hàng ngàn, hàng vạn người đẹp được tuyển vào cung, người nào may mắn hoặc phải tìm trăm mưu ngàn kế mới giành được sự sủng ái của Thái tử hoặc của nhà vua... dần dần bước lên ngôi Hoàng hậu hoặc Hoàng Thái hậu, có nhiều người đã trở thành nữ Hoàng đế.
Đa số người đẹp còn lại, được nhà vua sủng hạnh một đôi lần, rồi âm thầm chết già trong cung cấm, hoặc nhiều người một đời không được gặp đấng quân vương !
Bên cạnh đó, còn có tông tộc, họ hàng của Hoàng Thái hậu, của Hoàng hậu, cung phi mĩ nữ, gọi là ngoại thích rất đông đảo.
Hoàng Thái hậu, hoặc Hoàng hậu hiền thục, trí tuệ, giàu lòng nhân ái, sẽ giúp cho nhà vua ngồi yên ổn trên ngai vàng, cai trị đất nước một cách thông minh, đem lại thịnh vượng cho quốc gia và hạnh phúc cho nhân dân.
Hoàng Thái hậu hoặc Hoàng hậu nhiều tham vọng, độc ác, chuyên quyền, tin dùng ngoại thích, nhà vua trở thành con rối ngồi trên ngai vàng, có thể làm sụp đổ cả một Vương triều, làm cho đất nước điêu linh nhân dân khốn khổ.
Cuốn sách Mĩ nhân và ngai vàng Trung Hoa giới thiệu với quý bạn 18 vị Hoàng Thái hậu, Hoàng hậu từ thời nhà Tần – Hán đến Minh – Thanh.
Bằng những câu chuyện thú vị, giàu tính văn sử, sách sẽ đưa quý bạn về chốn thâm cung, chỉ có thời gian mới làm tan đi những màn sương bí mật.
Mười tám người, được gọi là những đại mĩ nhân, mỗi người mỗi vẻ, nhưng nhìn chung, sách đã khắc hoạ được những mặt tốt, những mặt xấu của người phụ nữ.
Những người đẹp vang bóng một thời đã lui về dĩ vãng, nhưng những tấm gương thiện ác của họ còn đó, để mọi người cùng suy ngẫm.
Đã là đấng mày râu, từ vua chúa đến thứ dân, từ kẻ cao sang quyền quý đến người chân lấm tay bùn, ai cũng muốn có một người mẹ hiền, một người vợ tốt, một gia đình hoà thuận, ấm êm. Đó là điểm sáng của cuốn sách.

Read on the Scribd mobile app

Download the free Scribd mobile app to read anytime, anywhere.