Find your next favorite book

Become a member today and read free for 30 days
Tuyệt kỹ khinh công và ngạnh khí công mật truyền

Tuyệt kỹ khinh công và ngạnh khí công mật truyền

Read preview

Tuyệt kỹ khinh công và ngạnh khí công mật truyền

Length:
245 pages
2 hours
Publisher:
Released:
Apr 24, 2015
ISBN:
9781310610806
Format:
Book

Description

Cuốn “Tuyệt kỹ khinh công & ngạnh khí công mật truyền” giới thiệu phương pháp luyện tập khinh khí công, kỹ năng và những bí mật biểu diễn 6 tuyệt kỹ, như :đi trên lửa, đứng trên quả trứng, đứng thăng bằng trên bóng đèm điện, du thang giấy. v.v
Sách cũng giới thiệu phương pháp tập luyện ngạnh khí công, kỹ năng và những bí mật, biểu diễn, như : dùng một ngón tay chọc thủng đá, dùng dây xích quấn cổ, nằm trên xiên nhọn, cho xe hơi cán lên người. v.v.
Điểm sáng của sách là chứng minh : năng lực của con người gần như vô hạn, với sự kiên nhẫn và khổ công tập luyện sẽ hình thành những tuyệt kỹ, những công phu, mà người bình thường khó tưởng tượng ra được !

Publisher:
Released:
Apr 24, 2015
ISBN:
9781310610806
Format:
Book

About the author

1. Quê quán : Làng Trường Xuân, xã Hải Trường, tỉnh Quảng Trị. 2. Học trường : + Tiểu học Trường Sanh. + Trung học Hải Lăng (đệ nhất cấp) + Trung học Nguyễn Hoàng (đệ nhị cấp) + Đại học Sư Phạm Huế (Ban Việt Hán -Khóa Lương Văn Can) + Đại học Văn khoa Huế (Cử nhân năm 4 - Việt Văn) 3. Dạy học : + Trường Phan Châu Trinh- ĐN (1973-1975) + Trường PTTH Hòa Vang (1976- 1981) + Trường PTHT Phan Châu Trinh (lớp chuyên).+ Trường chuyên Lê Quý Đôn - ĐN.. 4. Làm việc : NXBGD.VN. 5. Bút danh Đông A Sáng (chuyên dịch tiếng Trung). 6. Đã dịch và xuất bản : Trên 100 cuốn sách, gồm các thể loại : Triết học (Kinh Dịch, Đạo đức kinh), lịch sử,mưu kế, thư pháp, dưỡng sinh, Trung y, nhân tướng, phong thủy, tượng kỳ, võ thuật v.v. 7. Liên kết với Công ty Hương Trang xuất bản sách trên Smashwords.com và Amazon.com.


Related to Tuyệt kỹ khinh công và ngạnh khí công mật truyền

Read More From Dong A Sang

Related Books

Related categories

Book Preview

Tuyệt kỹ khinh công và ngạnh khí công mật truyền - Dong A Sang

ĐẦU

Khí công đã ra đời cách đây 5 ngàn năm, là một trong những giá trị văn minh rực rỡ của thời cổ đại, là viên ngọc quý của dân tộc Trung Hoa.

Khí công liên quan đến nhiều môn học khác như thiên văn, địa lý, dịch học, ngũ hành, y học (kinh lạc, huyệt vị, thuốc thang)

Khí công được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lãnh vực như thể dục, võ thuật, giáo dục, y học, quốc phòng, được lưu truyền, phổ biến, đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Người ta chia thành nhiều loại khí công, nhưng hai loại dùng để tập luyện cơ thể, phòng bệnh, dưỡng sinh, tăng cường sức khỏe, trí tuệ và biểu diễn là khinh khí công và ngạnh khí công. Hai loại khí công này thường được mật truyền.

Cuốn Tuyệt kỹ khinh công & ngạnh khí công mật truyền giới thiệu phương pháp luyện tập khinh khí công, kỹ năng và những bí mật biểu diễn 6 tuyệt kỹ, như :đi trên lửa, đứng trên quả trứng, đứng thăng bằng trên bóng đèm điện, du thang giấy. v.v

Sách cũng giới thiệu phương pháp tập luyện ngạnh khí công, kỹ năng và những bí mật, biểu diễn, như : dùng một ngón tay chọc thủng đá, dùng dây xích quấn cổ, nằm trên xiên nhọn, cho xe hơi cán lên người. v.v.

Điểm sáng của sách là chứng minh : năng lực của con người gần như vô hạn, với sự kiên nhẫn và khổ công tập luyện sẽ hình thành những tuyệt kỹ, những công phu, mà người bình thường khó tưởng tượng ra được !

*Ghi chú: Việc luyện tập khí công kết hợp với việc dùng thuốc thang, nên cần phải có thầy chỉ bảo hướng dẫn, không nên tập luyện và dùng thuốc thang một cách tùy tiện. Khi tập đã thành tựu cần nêu cao tinh thần thượng võ và coi trọng võ đức.

Chương một :TUYỆT KỸ NGẠNH KHÍ CÔNG MẬT TRUYỀN

Tiết 1 : DÙNG CHƯỞNG CHẶT ĐÁ CỨNG:

I. ĐẠI LỰC CÔNG :

1. Thức dự bị :

Trước khi luyện nên uống 5 khắc đả hổ đan, uống với hoàng tửu, hoặc với nước muối nóng (phương thuốc kê ở sau).

Buộc dây thắt lưng, lắc cổ tay, cổ chân, vai; hai tay để ngang rốn, dụng ý thả lỏng.

Đứng thẳng quay mặt về hướng Nam, ngưng thần, ý thủ tại Đan điền từ 3- 5 phút.

Từ lúc uống thuốc, đến lúc dự bị, chuẩn bị không quá 5 phút.

2. Hành công :

Đứng mã bộ, yêu cầu 3 thẳng (nhọn), mũi thẳng, đầu gối thẳng, mút chân thẳng (từ trên xuống dưới), lô (sọ), vỹ (xương cụt) nằm trên một đường thẳng; thần quán ở đỉnh đầu.

Mắt nhìn ngang thẳng, mục tiêu ở xa, tức thấy mà không thấy, không nghe thấy âm thanh của ngoại giới, thu thần ở Đan điền (có thể nhắm mắt).

Hai chưởng đưa từ từ ra hai bên, lòng bàn tay hướng lên trên, hai tay dang ra tạo thành hình chữ nhất.

Sau khi tư thế đã ổn định, dùng mũi (gọi là vũ hỏa) hít khí sâu và dài, khi hít khí thì ngậm miệng (H.8).

Lưỡi để ở hàm trên, mười ngón châm bám chặt xuống đất, thu hậu môn, thu huyệt Hội âm, thóp bụng; ưỡn ngực.

Cùng lúc, dùng kình lực bên trong co các ngón tay lại, nắm lại thành chưởng; ý tưởng như nắm một quả cầu, bóp quả cầu vỡ vụn ra.(H.8b )

Hít khi vào đầy đủ, thì đóng khí lại, một thời gian dài; lúc thở khí ra, thì miệng mở ra nhưng hai hàm răng khít với nhau.

Khi thở khí, thì chậm, đều, không đứt đoạn, dùng ý tưởng như khí đang trầm xuống Đan điền. Cùng lúc, mở hai tay ra, thả lỏng 10 ngón tay, thả lỏng theo trình tự là tiền âm - hậu âm, ngực - bụng tự nhiên như cái trống - thả lỏng toàn thân.

Tiếp tục tập luyện lần thứ hai, thức ba .v.v; kết hợp với việc đánh vào bao thuốc (trình bày ở mục sau); khi ngưng tập thì thu công.

3. Thu công :

Thả lỏng toàn thân, hai chưởng đưa lên ngang đỉnh đầu; ý tưởng, ngoại khí thu và tụ tập ở đỉnh đầu (H.9).

Rồi từ từ đưa hai chưởng xuống ngang Đan điền, tám ngón tay như giao nhau, hai ngón tay cái đối nhau. Hai tay cùng lật lên, lật xuống 49 lần, ý thủ tại Đan điền (H.10).

Khi dừng thì ý thủ khoảng một vài giây, mới thu công.

4. Những điểm cần chú ý khi tập luyện :

1) Khi hít khí đã đầy đủ, thì hai tay chưởng co lại thành quyền (nắm quả cầu), phải dùng kình lực bênh trong (nội kình, sức mạnh của khí), không dùng tử lực (tức là sức mạnh cơ bắp). Khi hít khí thì thu và nâng lưỡng âm (hậu môn, sinh thực khí quan).

2) Khi thở khí, thì tĩnh, toàn thân buông lỏng, không có cảm giác uể oải.

3) Hít thở không rời khiếu (hô hấp bất ly khiếu), huyệt khiếu của khí là Đan điền; tức là khi hít thở chú trọng đến Đan điền.

4) Quá trình tập luyện sẽ có những phản ứng như, chưởng, tay như thiêu, bụng nóng, thân ngứa, đổ mồ hôi, luyện xong có cảm giác như mất sức, là bình thường.

5) Luyện tập xong, trong khoảng nửa tiếng, không nên tắm, không ăn những thực phẩm sinh lạnh.

6) Luyện khoảng nửa năm, thì sức mạnh của vai, bắp chân tăng lên rất mạnh; kết hợp với luyện tay, có thể chặt gạch như chặt đất bùn.

7) Mỗi ngày tập 3 lần, mỗi lần khoảng 10- 30 phút; sau đó mới luyện đánh (trọng thủ pháp).

5. Công dụng :

Loại khí công này có thể trị liệu được bệnh khí lực suy nhược, suy nhược thần kinh, thân thể yếu mềm (do tiên thiên), trị bệnh vị.

II. LUYỆN THIẾT CHƯỞNG :

1. Phương pháp vận khí :

1) Dang rộng hai chân rộng bằng hai vai, đứng thẳng, vai hơi hạ xuống, hai tay thẳng, lòng bàn tay hướng vào trong, lưỡi để ở hàm trên, mắt nhìn thẳng; thả lỏng từ đầu cho đến chân (H.5).

2) Hít khí, thì hai lòng bàn tay hướng lên trên, hai tay đưa lên ngang huyệt Trung quản (H.6).

3) Tiếp, chưởng trái đẩy xuống dưới; chưởng phải đẩy lên trên quá đỉnh đầu, lòng bàn tay hướng lên trên, khi quá đỉnh đầu, (chưởng) năm ngón mở ra phía sau.

Khi hít khí đã đầy đủ, thì lòng bàn tay trái hướng vào trong, năm ngón tay hướng lên trên. Cùng lúc, lòng bàn tay phải cũng hướng vào trong, biến chưởng thành lưỡi giao hướng xuống dưới, phun khí mạnh, phát ra tiếng hai a ! để chặt viên gạch.

Khi dùng lực thì lực đến, khí đến, ý đến, mạnh như chẻ đôi quả núi lớn, một chưởng có thể chẻ đôi được viên gạch.

III. LUYỆN ĐÁNH BAO CÁT:

1. Hít khí, đưa tay từ từ ra sau vai; thở khí, dùng lực đánh nhanh, mạnh vào bao cát (phương thuốc ở mục sau). Mỗi ngày luyện 3 lần, mỗi lần đánh 350 cái.

2. Luyện xong, dùng phương thuốc ngoại tráng mật phương để ngâm tay, rửa tay, công dụng thư gân, hoạt máu, tăng lực tráng kình.

3. Tập 100 ngày, có tể ứng dụng được, một năm thì thành công.

4. Kiêng kỵ : Phòng sự (việc chăn gối), dục niệm, gián đoạn trong việc luyện tập.

IV. LUYỆN CHƯỞNG CHẶT VỠ GẠCH:

1. Khẩu quyết :

Hình tùng, ý tập trung

Khí vận đáo Lao cung

Tiền khoái khẩn hậu mãn tùng

Tà tiêu tại thạch chung

Tạm dịch :

Hình thả lỏng, ý tập trung

Vận khí đến tận huyệt Lao cung

Trước nhanh và gấp, sau thả lỏng

Nghiêng người chặt gạch, ấy là xong.

Giải thích ý nghĩa khẩu quyết :

Tiền khoái khẩn : Tay trái cầm chắc gạch (khẩn), thì khi chặt, gạch sẽ vỡ nhanh trong nháy mắt (khoái).

Tay phải, khép năm ngón tay lại, hướng tới trước, dùng tốc độ, kình lực chặt mạnh, nhanh xuống.

Hậu mạn tùng : Tay phải khi chuyển ra sau, theo hình vòng cung thì thả lỏng.

2. Tư thế và động tác :

1) Đứng thành cung bộ, hai tay để ngang bụng, tay phải để trên tay trái, úp tay trái vào trong; mắt nhìn phía trước.

Thân tâm tự nhiên, buông lỏng, nhập tĩnh; ý và khí tập trung tại huyệt Đan điền (dưới rốn), khoảng một phút (H.1).

2) Nắm tay trái lại; tay phải đưa ra phía trước, hít khí sâu, đồng thời dùng ý, vận khí từ huyệt Đản trung, huyệt Đan điền đến huyệt Lao cung (lòng bàn tay), khi cảm giác lòng bàn tay hơi nóng thì dừng (H.2).

3) Tay trái đưa ra phía trước, nắm chặt viên gạch (khoảng 1/3 viên); mắt nhìn theo lòng bàn tay phải (H.3).

4) Tay phải đưa ra sau thành hình vòng cung, thả lỏng tay, vai và cánh tay hợp thành góc 60⁰; các ngón tay khép lại thành hình cái thang.

Hít khí sâu, vận khí đến huyệt Hậu khê, ý thủ tại huyệt Hậu khê; rồi dùng ý đẩy kình lực của nội khí tập trung cạnh bàn tay (như cạnh lưỡi dao).

Tay trái phải cầm chặt viên gạch; thân chuẩn bị nghiêng về phía trái, tay phải dùng tốc độ và toàn lực lượng, sức mạnh của tay, chặt viên gạch; mũi thở khí ra, trọng tâm trầm xuống (H.4)

VI. NHỮNG PHƯƠNG THUỐC DÙNG ĐỂ LUYỆN NGẠNH CÔNG :

1. Phương thuốc tiên để rửa tay, luyện tay (Tiển thủ tiên phương) :

1)Thành phần :

(1) Xuyên ô;(2) Thảo ô ;(3) Nam tinh

(4) Xà sàng tử ;(5) Bạch bán hạ;(6) Bách bộ

(7) Hoa tiêu ;(8) Lang độc; (9) Thấu cốt thảo

(10) Lê lô; (11) Long cốt;(12) Địa cốt bì

(13) Tử hoa địa đinh (mỗi vị nêu trên 50 khắc); (14) Muối (thanh diêm) 200 khắc

(15) Lưu hoàng 100 khắc;(16) Dấm 5 chén ;(17) Nước 5 chén.

2) Cách dùng :

Nấu (sắc) còn 5 chén dùng để rửa tay (luyện tay).

2. Ngoại tráng mật phương - dùng rửa tay sau khi luyện công:

1) Thành phần :

(1) Xuyên ô;(2) Thảo ô ;(3) Nhũ hương.

(4) Một dược; (5) Mộc qua; (6) Hồng hoa.

(7) Linh tiên;(8) Đương quy; (9) Hổ cốt.

(10) Tần giao;(11) Thần khúc;(12) Xích thược.

(13) Ngưu tất; (14) Thân khương ;(15) Nguyên hồ tố.

(16) Tử thạch anh (mỗi vị nêu trên 10 khắc)

(17) Địa lệ 50 khắc;(18) Lạc đắc đả 50 khắc.

2) Cách dùng :

Nấu (sắc) 18 vị thuốc trên, dùng để rửa tay sau khi luyện công xong; khi rửa hai tay chà xát nhau, rất công hiệu.

2. Phương thuốc bí truyền làm bao cát :

1) Thành phần :

(1) Tiền hổ chưởng 1 miếng (2) Hoàng kinh tử 10 khắc; (3) Huyết hạt 2.5 khắc.

(4) Sinh bán hạ 15 khắc;(5) Tùng tiết dầu 25 khắc;(6) Thiến thảo căn 15 khắc.

(7) Thạch xương bồ 10 khắc;(8) Đồng tự nhiên 10 khắc; (9) Thương mộc nhĩ 10 khắc

(10) Ngũ gia bì 25 khắc;(11) Đào hạch bì 15 khắc;(12) Sam mộc bì 25 khắc.

(13) Đỗ trọng 10 khắc;(14) Xuyên thạch hộc 15 khắc; 15) Kinh giới 10 khắc

(16) Xuyên ngưu tất 10 khắc;(17) Bạch tảo tử 5 khắc;(18) Cam thảo 10 khắc.

(19) Đại đao căn 25 khắc;(20) Thanh mộc hương 15 khắc; (21) Bằng trảo 2 miếng

(22) Hải đồng bì 10 khắc; (23) Bạch tiên 10 khắc;(24) Phòng phong 10 khắc

(25) Nhũ hương (khử dầu) 10 khắc;(26) Tiên hạc thảo 20 khắc ;(27) Thục địa 10 khắc

(28) Xuyên tục đoạn (khử dầu) 10 khắc;(29) Lão nhã thảo 30 khắc;(30) Quế chi tiêm 25 khắc

(31) Một dược 10 khắc;(32) Hồng hoa 10 khắc; (33) Lang nha hổ thích 7.5 khắc (sao dấm, nghiền thành bột)

(34) Tử uyển nhung 10 khắc;(35) Tử nhi xuyên 10 khắc; (36) Thiên niên kiện 10 khắc

(37) Đương quy thân 10 khắc; (38) Xà đảm 1 cái

2) Cách dùng :

Thêm dấm trắng, muối trắng, mỗi thứ 5 kg, nấu chung với thuốc, bỏ bã, giã nhỏ trộn với 10 kg bột sắt. Dùng bao bố, hoặc vải dày, bọc lại. Treo lên xà ngang, vừa tầm để tập thiết chưởng.

4. Nội tráng thần hiệu đả hổ đan mật phương - dùng để uống trước khi luyện công :

1) Thành phần :

(1) Tùng sâm;(2) Lộc nhung 50 khắc; (3) Mộc hương 100 khắc

(4) Phụ tử 100 khắc; (5) Viễn chí 100 khắc;(6) Mộc qua

(7) Chu sa;(8) Ngưu tất; (9) Bạch tật lê

(10) Ba kích; (11) Nhục thung dung;(12) Xuyên ô

(13) Bạch phục linh ;(14) Đỗ trọng; (15) Thiên đông

(16) Mạch đông ;(17) Tảo nhân; (18) Sa nhân

(19) Xà sàng tử (mỗi vị thuốc nêu trên 200 khắc)

2) Cách dùng :

Nghiền 19 vị thuốc thành bột, dùng nước viên

You've reached the end of this preview. Sign up to read more!
Page 1 of 1

Reviews

What people think about Tuyệt kỹ khinh công và ngạnh khí công mật truyền

0
0 ratings / 0 Reviews
What did you think?
Rating: 0 out of 5 stars

Reader reviews