Yup, we’ve got that one

And more than one million more. Become a member today and read free for two weeks.

Read free for two weeks
Trong cái mong ước để trở thành người thành đạt, hẳn là ai cũng muốn biết cách nổi bật và được thăng tiến. Chỉ hoàn thành công việc của mình thôi chưa đủ, chúng ta cần phải làm nhiều hơn thế. Những nhân vật thành đạt như Bill Gates hay Thomas Watson Sr, cựu Chủ tịch và Tổng giám đốc IBM đều có những quy tắc làm việc cho chính mình. Để thành công, điều trước tiên đó là bạn cần phải biết mình. Đừng tưởng đây là một chuyện hiển nhiên. Không hẳn thế! Bạn có chắc rằng mình biết hết các khả năng của mình không? Đâu là những điểm mạnh của bạn? Đâu là những hạn chế? Nhưng dù thế nào đi nữa, lao động chăm chỉ nhất định là một trong những điều kiện để mang lại thành công.Tất cả mọi việc đều có những quy tắc, những luật chơi riêng. Việc đầu tiên tưởng chừng đơn giản: Tìm công việc thích hợp cho bản thân. Bạn có biết chính xác là mình muốn làm việc cho công ty X hoặc tổ chức Y? “Nếu thế, hãy gửi một lá thư giới thiệu viết cẩn thận cùng đơn xin việc thẳng cho công ty, hoặc cho phòng nhân sự hoặc - thường hiệu quả hơn - cho người có khả năng quyết địnhtuyển người vào bộ phận bạn quan tâm. Không dễ để biết được chính xác về người mà bạn cần liên lạc nên thông thường, bạn sẽ phải tự đào sâu tìm hiểu”. Khi vào làm việc, để bạn có thể chứng minh năng lực, đó là cả một quá trình. Chắc hẳn một lúc nào đó, bạn cũng sẽ băn khoăn như người quản lý nhắc đến trong cuốn sách này: “Làm tổng giám đốc có những điều hay và những cái dở nhất định. Công việc thì nhiều hơn 50% nhưng lương chỉ cao hơn có 20%. Về logic, bước tiếp theo của tôi sẽ là vị trí giám đốc khu vực. Nhưng tôi thấy vị trí đó không hấp dẫn. Nhiều việc hơn mà lương lại không cao hơn…”.

Mình thấy quyển sách này rất hay hi vọng rằng nó sẽ giúp các bạn phần nào trong công việc và cuộc sống.

Tóm tắt cuốn sách "Những Quy Tắc Trong Công Việc":

Những chỉ dẫn quyết định cho sự thành công của cá nhân.
Bạn đang làm tốt công việc của mình.
Đó là một điều hiển nhiên.

Nhưng chỉ thực hiện tốt những công việc bạn đang làm thì chưa đủ cho một thành công thực sự . Bạn còn cần thêm một thứ gì đó, đó chính là Những quy tắc trong công việc .

Bởi vì, trong khi những người khác chỉ thường xuyên tập trung vào những gì họ làm, thì bạn hãy đọc và vận dụng 10 quy tắc vàng này vào công việc. Chúng sẽ giúp bạn thành công hơn.

+ Cách thực hiện công việc đó.
+ Cách những người khác đánh giá về công việc bạn đang làm.
+ Những gì bạn sẽ phải làm ngoài công việc của mình.

Những chỉ dẫn này sẽ mang lại cho bạn những gì bạn mong đợi: giá trị, sự tôn trọng và thăng tiến.

Nhiều người khác có thể làm tốt nhưng bạn có thể làm tốt hơn.

Những quy tắc trong công việc là tấm bản đồ không thể thiếu cho tất cả những ai muốn đạt đến đỉnh cao thành công trong công việc.

Antony Jay, người sáng lập ra công ty Video Arts Ltd., tác giả cuốn sách Vâng thưa ngài (Yes, Minister).
Published: Simplicissimus Book Farm on
ISBN: 9788893153065
Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
Availability for Những Quy Tắc Trong Công Việc
With a 30 day free trial you can read online for free
  1. This book can be read on up to 6 mobile devices.

Be the first to review this title!

scribd