Công thức làm mì xào trứng cho 2 người

Công thức làm mì xào trứng cho 2 người

By Hoang Nguyen

Nếu bạn là một người bận rộn, chắc hẳn bạn cũng biết việc chuẩn bị được một bữa ăn ngon cho gia đình trong những ngày đi làm là rất khó khăn. Để giải quyết vấn đề đó, công thức làm món mì xào trứng được trình bày dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn. Chắc chắn đây sẽ là một món ngon nữa bạn muốn thêm vào danh sách cải thiện cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu để làm cho 2 người ăn cũng khá nhiều và công phu đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Một gói mì trứng hoặc mì tôm và 2 trứng gà sẽ là những thứ đầu tiên bạn cần có. Bạn có thể chọn các loại mì thông dụng như mì Gấu Đỏ, Hảo Hảo tùy vào sở thích của bạn. Còn lựa chọn

riêng của mình thì là mỳ Gấu Đỏ vì mì này mình thấy dễ ăn mà giá cũng rẻ.

Còn về nguyên liệu rau, bạn cần chuẩn bị bông cải lượng vừa đủ cho 2 người ăn. Thịt ba rọi cần được thái miếng vuông. Phần còn lại sẽ bao gồm các gia vị và nguyên liệu cơ bản như xì dầu, tương phở, hành tây, tỏi, bột nêm, bột bắp (để làm nước sốt).

Để có được một đĩa mì thơm ngon như trên các quang cao mi Gau Do, bạn cần thực hiện các bước sau. Bước đầu tiên là sơ chế mì gói. Bạn hãy bóc gói mì và ngâm mì vào bát nước ấm tầm 5 phút cho sợi mì nở to, sau đó vớt mì ra và xối lại bằng nước lạnh cho sợi mì săn lại.

Chế biến thịt chính là bước tiếp theo của quá trình cần thực hiện. Bạn hãy bật bếp và cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi dầu ăn đã bắt đầu nóng, hãy đổ thịt vào xào cho chín tới. Khi thịt đã chín tới, hãy vớt thịt cho ra đĩa và đập từng quả trứng gà vào để ốp la.

Chảo xào thịt và ốp trứng sau đó không nên dùng để chế biến rau vì có thể bị lẫn vị, do đó hãy thay một chảo gang to hơn để chế biến rau. Hành tây bạn cần xắt nhỏ và cho vào chảo đảo đều cùng với tỏi băm. Tiếp theo cho bông cải vào xào cùng cho tới khi chín.

Giờ là lúc thêm xì dầu và tương phở vào chảo rau để món rau được thêm đậm đà. Đổ thịt đã chín tới trước đó vào chảo và đảo đều tay tới khi tất cả đều chín thì thôi. Trứng ốp la trước đó cho thêm hạt tiêu để dậy mùi.

Để làm nước sốt cho món mì, hãy đổ một bắp vào một bát nước nhỏ, trộn đều sau đó đổ vào chảo. Để nước sốt có mùi vị hơn, hãy thêm các gia vị như tiêu, muối, đường.

Sau tất cả các công đoạn trên, bước cuối cùng là cho mì ra đĩa và thưởng thức thành quả của mình. Chúc bạn ngon miệng!

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful