Game Bomberman trên kit Altera De1

8/27/2012

Lập trình VHDL Nâng cao – K54 ESRC-LAB TRAINNING COURSE Phụ Trách: Trong, Tùng, Long (mỗi người phụ trách 2 nhóm )

MỤC ĐÍCH

-

Nâng cao khả năng lập trình bằng ngôn ngữ VHDL Giao tiếp thành thạo với các thiết bị ngoại vi thông dụng (VGA,Ps/2) Giao tiếp các thành phần nhớ (RAM,ROM,Flash,…) Nâng cao các kĩ năng mềm (làm việc nhóm, thuyết trình,…)

YÊU CẦU

N g ô n n g ữ : VH DL T h i ế t b ị : De 1 , B à n p h í m P S 2 , M à n h ì n h V GA . Ngày hoàn thành: 27/8/2012 Lịch báo cáo: 2 buổi/tuần (thứ 4-thứ 7)
MÔ TẢ TRÒ CHƠI

Mục 1. Người chơi 2. Thể Loại 3. Luật chơi

Mô tả 2 Đối Kháng Chiến Thuật. 2 người chơi tham gia trò chơi cùng 1 lúc với 3 mạng với các bản đồ có sẵn. Trò chơi kết thúc khi có một người bị chết hết số mạng mình có (có thể ăn thêm mạng) hoặc hết giờ. 2 người chơi xuất hiện ở 2 góc chéo màn hình (người chơi 1: Góc trên bên trái, người chơi 2: góc dưới bên phải). Người chơi có khả năng đặt bom khi 1 phím xác định được ấn. Số lượng bom có thể đặt được ban đầu là 1 bom/1 người. Người chơi có

Khiên: vào bom không bị chết (giới hạn thời gian) 1 ván chơi kết thúc khi 1 người bị dính bom của đối phương . Số điểm của người chơi trong 1ván được tính theo quy định: 10: Phá đất 20: Phá Gạch 50: ĂnVật Phẩm 100: số điểm tương ứng với 1 mạng còn dư (dư 2 mạng sẽ là 200 điểm.Tàng hình : Nhân vật vẫn di chuyển.Game Bomberman trên kit Altera De1 thể ăn thêm vật phẩm để tăng lượng bom . Người chơi di chuyển và đặt bom sao cho ăn được nhiều vật phẩm.hoặc dựa vào điểm số khi không có ai chết trong trường hợp hết giờ. Đá không thể bị phá vỡ. Người chơi di chuyển với các bước đi là 1/4-1/2 của 1 ô đặt bom..) Page 2 . phá được nhiều đất. độ dài bom. Người chơi không thể di chuyển vào các vùng có đất.. đá Có vật phẩm đặc biệt: .Thêm 1 mạng . ko cộng điểm . Đất vỡ khi bom nổ 1 lần.gạch cũng như hạ được đối phương. Bom tự nổ sau 1 thời gian nhất định (tự quy định). Nếu 2 người chết bởi 2 bom của nhau hoặc của chính họ thì coi như hòa. tốc độ của mình (các vật phẩm tương ứng với 50 điểm). đặt bom nhưng ko hiển thị trên màn hình (giới hạn thời gian) . Nếu 2 người cùng chết trong 1 lần bởi bom của 1 người thì coi như người đặt bom đó thua. Gạch vỡ khi bom nổ 2 lần.gạch.Tăng độ dài của bom .

hiện các thông số về điểm. thời gian.Game Bomberman trên kit Altera De1 . trong 1 tháng) Page 3 . Màn hình nghỉ khi có 1 người chết. Màn hình 1 Màn hình 2 Màn hình 3 Màn hình 4 PHẦN THƯỞNG + PHẠT  Thưởng: 1 Giải nhất: 1 bộ vé xem phim cho đội được đánh giá cao nhất  Phạt: Các nhóm không hoàn thành chỉ tiêu phạt lao động công ích (dọn vệ sinh lab 2 buổi trên tuần. mạng sống của 2 người chơi (Phía trên cùng màn hình). chọn restart hay thoát. High-score . cho phép chọn bàn chơi. yêu cầu ấn 1 phím để chuyển sang ván chơi mới. Yêu cầu đồ họa: Màn hình giới thiệu. Hiển thị màn hình chính.500: Giết đối phương Tổng điểm của người chơi sẽ được cộng điểm các ván chơi và lưu vào bảng High-score cùng tên người chơi. 4.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful