"Tiếng Gọi Tình yêu" Chúa Giêsu ngỏ lời với mọi người qua Sơ Josepha Menendez năm

1923)
*1. Cao quí của linh hồn: Cha là Thiên Chúa của con, là Cha con, là Đấng Dựng nên con, là Đấng Cứu chuộc con. Con là thụ tạo của Cha, là con Cha, Cha đã mua chuộc con bằng Mạng Sống Cha, bằng Máu Trái Tim Cha, Máu đã đổ ra để giải thoát con khỏi nô lệ tội lỗi tàn bạo.

*2. Yêu, được yêu, thỏa mãn Tình yêu: Con có linh hồn lớn lao và bất tử, nó đã được chỉ định để hưởng phúc đời đời, những ước muốn của nó có thể đạt các sự lành, những trái tim có thể yêu và được yêu. Sự khát khao được thỏa mãn và yêu đương không bao giờ có thể giảm bớt bởi những tìm kiếm mau qua ở đời này, nó luôn để lại cho con sự đói khát và không no thỏa. Luôn mâu thuẫn, buồn chán, lo âu, và day dứt phiền sầu sẽ là phần số của con.

*3. Cuộc sống lao nhọc ở đời: Nếu con nghèo khó, con phải làm việc để kiếm ăn, sự khổ cực của cuộc đời sẽ làm con cay đắng. Con sẽ trở nên thù nghịch kẻ thuê mướn con, và có thể con muốn những điều dữ cho họ, Con cũng có kinh nghiệm về sự mòn mỏi khổ cực qua những vất vả hàng ngày. Mệt nhọc, chán nản đến thất vọng sẽ làm tinh thần con ra nặng nề, vì đường đi gồ ghề và tận cùng dẫn tới chỗ chết. Ôi, theo cái nhìn của loài người, những tai họa này thật lớn lao chừng nào?

*4. Chúa Giêsu đến để giải thoát:

Nhưng Cha đến để chỉ cho các con cuộc đời qua một mặt khác. Tất cả các con là những kẻ túng quẫn, thiếu thốn của cải vật chất ở đời này, và buộc phải lao động hàng ngày để kiếm miếng ăn dưới quyền người chủ. Hãy nhớ rằng: các con không phải là nô lệ, nhưng được dựng nên để hưởng tự do đời đời.

*5. Đời này không thỏa, đời đời mới được thỏa: Tất cả những ai thèm muốn yêu đương, mà không được thỏa mãn, hãy nhớ rằng, họ được dựng nên để yêu mến sự đời đời, không để yêu mến những sự mau qua. Các con yêu thương gia đình các con và làm việc cực nhọc để cung cấp vật chất cho gia đình các con, để gia đình được thoải mái và hạnh phúc, đừng quên rằng: một ngày kia, cái chết sẽ cắt đứt mọi ràng buộc, nó chỉ diễn ra trong một lúc.... Các con đang phục vụ một người chủ, kính trọng nó, yêu mến và săn sóc những lợi ích của nó, làm việc chăm chỉ và trung thành với nó. Nhớ rằng, nó chỉ là chủ trong một thời gian vắn vỏi. Sớm muộn nó sẽ ra đi đến cõi đời đời, nơi các con sẽ không còn là những người làm công, nhưng sẽ cai trị như những ông vua mãi mãi. * 6. Linh hồn sống mãi, hạnh phúc đang chờ: Linh hồn các con được Thiên Chúa Tình yêu dựng nên, Người yêu các con bằng Tình yêu vô giới hạn và đời đời, các con sẽ được thấy Thiên đàng bất tận, Nơi được sửa soạn như lời đáp trả cuối cùng cho mọi khát vọng của các con. Nơi đó, mọi lao nhọc sẽ được ban thưởng. Nơi đó, các con sẽ gặp lại gia đình mà các con đã quá vất vả vì họ trong cuộc đời này. Nơi đó, các con sẽ sống đời đời, vì đời này chỉ là chiếc bóng mau qua. Thiên đàng sẽ mãi mãi không bao giờ qua. Nơi đó, các con sẽ được nên một với Thiên Chúa và Cha của các con. Ôi, nếu các con biết hạnh phúc đang chờ các con lớn lao chừng nào???

* 7. Tại sao lại phản loạn, chống đối?

Có thể, các con sẽ trả lời Cha: -Tôi không có đức Tin, tôi cũng chẳng tin vào hạnh phúc tương lai! -Các con không có đức Tin ư ? Thế tại sao các con lại hành hạ Cha? Tại sao các con lại chống đối lề luật của Cha? Gây chiến chống lại những kẻ yêu mến Cha? Và các con thích được tự do, tại sao các con không để người khác được tự do? * 8. Đời này có thỏa chăng? Các con nói, các con không tin vào đời sống tương lai... Hãy nói cho Cha biết: Các con có hoàn toàn thỏa mãn ở đời này không?, Các con thấy những khát mong ấy có bao giờ tìm được đáp trả ở cõi đời này không? Nếu sau khi tìm hưởng lạc,các con chiếm được, hỏi nó có thỏa mãn những ham muốn của các con không? Nếu sau khi tìm tiền bạc,cuối cùng các con chiếm được nó, có bao giờ các con thấy đủ không? Nếu các con cảm thấy cần yêu đương, một ngày nào đó, các con tìm thấy, Các con có thấy mệt vì nó không? Không một điều nào trong những điều các con mong tìm ở đời này, có thể lấp đầy những ao ước của lòng các con được.

* 9. Cha đến đem bình an cho các con Sự thèm khát của các con là sự bình an, không phải là bình an ở đời này, đó là sự bình an của con cái Thiên Chúa, nhưng làm sao tìm thấy nó ở giữa chốn nổi loạn này? Đó là lý do tại sao Cha đã đến để cho các con thấy nơi bình an thật sự và hạnh phúc sẽ được tìm thấy, và nơi các con có thể giãn cơn khát mà từ lâu đã làm các con mòn mỏi. * 10. Luật Chúa là Luật Tình yêu Đừng nổi loạn khi Cha nói với các con rằng tất cả những điều trên sẽ được tìm thấy khi thực hiện điều luật của Cha. Đừng sợ hãi điều luật này, vì Luật pháp của Cha không độc tài, nhưng là luật pháp của tình yêu, bởi vì Cha là Thiên Chúa của các con và Cha của các con. * 11. Quân đội nào, gia đình nào cũng phải có kỷ luật. Các con biết rằng, trong quân đội, kỷ luật cũng như các quy định phải được duy trì, cũng giống như trong một gia đình, kỷ luật phải được thiết lập. Vì vậy, trong đại gia đình Chúa Giêsu Kitô phải có kỷ luật,

dù là luật của tình yêu. * 12. Phép Rửa tội cho ta nên con Chúa: Theo tự nhiên, con cái không được công nhận, trừ khi họ mang tên cha mình, Cũng vậy, các con của Cha mang tên Kitô hữu khi các con được sinh lại qua Bí tích Rửa tội. Tất cả các con, những người mang tên này đều là con cái của Cha, và như vậy có quyền hưởng tài sản của Cha mình. * 13. Tại sao các con ghét Cha ? Cha thấy rằng các con không biết Cha hoặc Tình yêu Cha, nhưng thay vì đó, các con lại ghét Cha và bắt bớ Cha. Về phần Cha, Cha yêu các con với một tình dịu dàng vô hạn, và Cha muốn các con biết di sản này là của các con theo quyền lợi, và cũng biết các cách để có được quyền lợi ấy: * 14. Cha luôn nhân lành, yêu thương, săn sóc, tha thứ: Hãy tin vào tình yêu và lòng thương xót của Cha. Các con đã phạm tội chống lại Cha, Cha tha thứ cho các con. Các con đã ngược đãi Cha, Cha vẫn yêu các con. Các con đả thương Cha cả bằng lời nói và hành động, Cha vẫn muốn làm cho các con nên tốt và để cho các con chia sẻ tất cả các báu vật của Cha. Đừng nghĩ rằng Cha không biết gì về tình trạng linh hồn các con. Cha biết rằng các con đã xem thường ân sủng của Cha, và còn xúc phạm đến các Bí tích của Cha. Tuy nhiên, các con vẫn được Cha hoàn toàn tha thứ.

* 15. Nếu các con muốn được hạnh phúc cả 2 đời thì phải làm sao? Nếu các con được hạnh phúc ở đời này và đồng thời bảo đảm sự cứu rỗi đời đời của các con, hãy làm như Cha nói đây: Nếu các con là người nghèo, phải làm những việc cần thiết để sinh sống, Hãy nhớ rằng: Cha cũng đã sống 30 năm trong sự tùng phục lề luật như các con, vì Cha là kẻ khó khăn và là người nghèo. Đừng coi các người chủ của các con như là bạo chúa. Hãy đuổi tất cả các hận thù khỏi lòng các con...

Đừng bao giờ muốn sự dữ cho họ, nhưng hãy mong cho họ được lợi tức, và hãy trung thành với họ. Ngược lại, nếu các con có của cải ở đời, có người làm và có tôi tớ, hãy cư xử công bằng với họ trong mọi dịp: trả lương họ cho công bằng,cư xử với họ vừa lịch sự vừa tốt bụng. Vì nếu các con có linh hồn bất tử thì họ cũng có. Nếu các con có rất nhiều tiền của, cái đó không phải chỉ dành cho một mình các con hưởng dùng thoải mái, nhưng các con phải quản lý cách khôn ngoan và thực hành những công việc bác ái, từ thiện cho những người lân cận. Cả người chủ và người thợ đều phải chấp nhận phục tùng luật lao động. Nhận biết một Đấng Tối cao vượt trên mọi thụ tạo. Người vừa là Thiên Chúa vừa là Cha các con.

* 16. Giữ ngày Chúa nhật, lễ Trọng: Như Đức Chúa Trời, Người đòi buộc các con phải chu toàn các lề luật thánh. Như Người Cha, Người đòi các con phải chấp nhận các Điều Răn của Người trong tinh thần con cái hiếu thảo. Vì vậy, khi các con đã dành những ngày trong tuần để theo đuổi công việc, kinh doanh, thể thao, các con cũng phải dành một giờ để chu toàn các bổn phận ngày Chúa nhật của các con. Điều đó có phải là quá nhiều không? Hãy đến nhà Cha các con, nơi mà ngày và đêm Cha chờ đợi các con đến. Ngày chúa nhật và lễ Trọng, đến để tỏ lòng tôn kính Người, để tham dự mầu nhiệm Tình yêu và lòng Thương xót, nghĩa là dự Thánh Lễ.

* 17. Chân thành cầu nguyện, thân thưa với Chúa: Hãy nói với Người về tất cả mọi thứ: về gia đình của các con, về con cái, về công việc làm ăn, buôn bán, những ước muốn của các con... Hãy để dưới chân Người những nỗi đau buồn, những nỗi khó khăn, những đau khổ của các con. Hãy tin tưởng vào sự quan tâm và tình yêu mà Người lắng nghe lời cầu nguyện của các con.

Có lẽ các con sẽ nói với Cha: 'Con đã bỏ lễ nhiều năm rồi, đã không còn nhớ lễ Misa là thế nào nữa!!! Đừng sợ về việc đó... * 18. Dễ dạy nghe theo tiếng Chúa và ơn Chúa: Hãy đến, hãy dành một giờ này với Cha, lương tâm các con sẽ cho các con biết phải làm gì, hãy ngoan ngoãn để ý đến tiếng nói lương tâm đó... Hãy mở rộng tâm hồn các con cho ơn thánh, và các con sẽ thấy hứng khởi. Từ từ, tiếng lương tâm sẽ bảo các con làm gì trong mỗi hoàn cảnh, làm sao giúp đỡ gia đình, làm sao hành động trong mỗi công việc, làm sao nuôi dạy con cái, làm sao yêu mến những người dưới quyền các con, làm sao kính trọng những người có quyền trên các con, việc nào phải bỏ, bạn nào phải tránh, cuộc hội họp nào phải xa. Có lúc, lương tâm sẽ cho các con biết rằng các con đang ghét một người cách vô lý, hoặc nó bảo cắt đứt liên lạc với một người mà các con cảm thấy cuốn hút, vì lời khuyên của họ sẽ làm hại các con. Cơ hội nào sẽ được ơn phúc, và dần dần sức mạnh sẽ tăng trưởng hơn trong các con, và như điều ác âm thầm gia tăng, ân sủng mới cũng gia tăng nhiều hơn, chuẩn bị tâm hồn của các con lớn mạnh. Nếu hôm nay các con lắng nghe tiếng nói của Cha và để ân sủng hành động, ngày mai ảnh hưởng của nó sẽ mạnh mẽ hơn, và gia tăng đều đặn trong thời gian tới, ánh sáng sẽ phát triển trong linh hồn, sự bình an bao bọc các con, và phần thưởng sẽ là hạnh phúc vĩnh cửu.

* 19. Con người được sinh ra để sống muôn đời Mọi sự đời này có giới hạn, nhưng Chúa tồn tại mãi mãi Con người đã không được dựng nên để sống mãi ở dưới thế này. Nó được dựng nên để sống đời đời... Nếu linh hồn không chết, nó cần được sống, không phải sống cho những thứ qua đi với thời gian, nhưng sống cho những gì không bao giờ qua đi. Tuổi trẻ, sự giàu có, tài trí khôn ngoan, vinh quang trần thế, tất cả những cái đó là hư không, tất cả sẽ kết thúc với cuộc sống này, chỉ có ThiênChúa là tồn tại muôn đời mà thôi.

* 20. Sự quan trọng của đức Tin cho cá nhân, gia đình, xã hội, và phần rỗi đời sau:

Thế giới đang đầy thù hận, các cá nhân và ngay cả quốc gia đang chạy đua, đang xung đột với nhau, Tất cả những điều này là do sự hư hỏng đức tin. Hãy để đức tin cai trị trên thế giới, rồi hòa bình và bác ái sẽ trở lại. Đức tin không cản trở văn minh và tiến bộ. Đức tin càng ăn rễ trong các cá nhân và dân tộc, thì sự khôn ngoan và hiểu biết càng gia tăng, vì Thiên Chúa là Đấng khôn ngoan và hiểu biết vô cùng. Nhưng bất cứ khi nào thiếu vắng đức tin, thì hòa bình, văn minh và sự tiến bộ chân chính cũng sẽ tan biến như vậy... Vì Thiên Chúa không ở trong chiến tranh... Thế là thù ghét, xung đột ý kiến giai cấp, chiến tranh giai cấp, và trong con người đam mê sẽ nổi loạn chống lại... Tất cả những gì cao quý trong nhân loại bị nổi loạn, bất phục tùng, chiến tranh... Hãy để đức tin hướng dẫn, các con sẽ lớn mạnh. Hãy để đức tin cai trị, các con sẽ tự do; Hãy để đức tin làm lẽ sống, các con sẽ khỏi chết muôn đời. (xuanha chuyển ngữ)

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful