HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GROUP: CREATE PROFILE

Chúng ta đăng nhập vào Gmail, sẽ hiện ra giao diện chính của hộp thư chúng ta. Sau đó, chúng ta vào Group Nha sĩ saigon của chúng ta bằng cách click vào nút Groups.

Một giao diện mới sẽ hiện ra, chúng ta sẽ nhận thấy Group Nha sĩ saigon ở phần Group (nếu là lần đầu truy cập vào Group, thì có thể không nhận thấy tên Group Nha sĩ saigon, lúc này chúng ta quay trở lại hộp thư, tìm và click vào một thư nào đó được gởi từ Group này, sau đó thực hiện click vào nút Groups lại như trên). Chúng ta sẽ click vào Group Nha sĩ saigon.

1

Sau đó Homepage của Nha sĩ saigon sẽ hiện ra như hình bên dưới:

2

Ở đây chúng ta sẽ create profile của mình bằng cách: Ở thanh Members, chúng ta click vào nút “view all” để tìm địa chỉ email của chúng ta trong các member.

3

4

Nếu chúng ta chưa create profile thì ô của chúng ta sẽ không có hình mà chỉ có một hình đầu người tượng trưng, và chúng ta cũng chưa có tên như các member khác mà chỉ có hàng địa chỉ email của mình. Tìm ở các trang member đến địa chỉ email của mình và click vào đó. Chúng ta sẽ đến một giao diện mới cho phép chúng ta create profile.

Click vào nút Edit để vào trang create profile.

5

Đầu tiên, chúng ta nên upload hình của mình lên trong phần hộp Browser, click vào đây chúng ta sẽ chọn đến một tấm hình có mặt chúng ta trong máy (chúng ta phải biết vị trí trước), sau đó click vào “Upload picture”, sẽ hiện ra một khung vuông nhỏ, chúng ta rê chuột điều chỉnh khung vuông vô mặt chúng ta sao cho cân đối rồi tiến hành Upload.

6

7

Sau khi Upload hình thành công, chúng ta điền một số thông tin cần thiết vào các ô bên dưới và sau khi kết thúc thì click vào “Save”. Sau khi hoàn tất create profile, chúng ta phải đến bước tạo nickname để khi chúng ta post lên Group thì sẽ hiện ra nick của chúng ta. Do yêu cầu để mọi người dễ biết chúng ta là ai nên khi tạo nickname bắt buộc các thành viên phải thực hiện và tạo nick theo tên của mình cho mọi người rõ (ví dụ Phạm Hoài Nam, Hữu Tiến, BsChơn…); tránh tình trạng tạo nickname bừa bãi (như mesiodent); tránh tình trạng để Google tự đặt nickname (như trường hợp nickname là Minh Van, bị một số người hiểu nhầm là một thành viên nữ tên là Minh Vân, mà thật ra đó là nam Bs. Văn Tiến Cao Minh)!!! Thực hiện tạo nickname như sau: Từ Homepage của Group, ở cột màu xanh bên phải, chúng ta click vào nút “Edit my membership”.

Một trang mới sẽ mở ra, chúng ta nên đánh dấu chọn vào ô Email, sau đó tạo nickname ở hộp bên dưới. Thực hiện xong, chúng ta click vào “Save these settings” để hoàn tất.

8

Lưu ý: Diễn đàn này là nơi trao đổi chuyên môn, mọi người nhất thiết phải biết tên
và biết mặt nhau, đề nghị các thành viên thực hiện đúng nội quy diễn đàn như trên. Hạn chót đến ngày 20.6.2007, thành viên nào không thực hiện đúng quy định (gồm Create profile, tạo nickname và Tự giới thiệu trên topic Self Introduction của Mục Discussions trên Homepage) sẽ bị hệ thống tự động xoá khỏi Group. Rất mong mọi người hợp tác thực hiện vì sự lớn mạnh dần của diễn đàn. Thay mặt Ban quản trị diễn đàn, Manager IT.

9

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful