6 động tác yoga đơn giản tập hàng ngày

Giadinh.net - Yoga là môn thể thao đang được rất nhiều người yêu thích và tập luyện, tuy nhiên để yoga phát huy hết tác dụng và thực sự đem lại lợi ích cho sức khỏe bạn cần phải tập luyện hết sức kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt những quy định trong tập luyện. 6 động tác đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn "nhập môn" yoga một cách dễ dàng nhất, đây là 6 động tác cơ bản nhất mà bất cứ người tập yoga nào cũng phải nắm được. Bạn có thể tập luyện đều đặn hàng ngày để duy trì và giữ gìn sức khỏe, đồng thời cũng là để thích nghi và nhập tâm nhanh hơn với các động tác yoga phức tạp khác. Động tác 1:

Đây là động tác dành cho lưng và vai: Đứng thẳng, hai chân khép chặt, đầu gối hơi chùng xuống. Bắt đầu động tác với tay trái đặt lên hông, vòng tay phải qua đầu theo một đường thẳng song song với tai. Nghiêng người sang bên trái, đồng thời tay phải cũng chầm chậm đẩy hông sang phía bên trái. Hóp bụng để giữ cơ thể ở trạng thái cân bằng. Sau đó, lặp lại động tác với tay phải. Động tác 2: Gập người về phía trước

đầu gối hơi chùng xuống. tạo cảm giác kéo rốn về phía xương cột sống. ngực và chân: Đứng thẳng. cổ và vai. Gập người về phía trước đồng thời đẩy tay ra phía sau lưng. hai chân khép chặt. Động tác 3: "Cat pose" Đây là động tác dành cho lưng. Hai bàn tay cách nhau 1 khoảng cách bằng vai. Thả lỏng trọng lượng của đầu. đầu khi bạn thở ra. vai. Động tác 4: "Cow pose" . Sau đó. đưa tay qua đầu ngang với với. Hít thật sâu. hai đầu gối cách nhau 1 khoảng cách bằng hông. Hạ thấp và thả lỏng cổ. đẩy lưng cao lên để tạo sức căng cho cột sống.Đây là động tác dành cho lưng. vai và cổ: Cúi gập người và dồn trọng lượng cơ thể lên bốn điểm là hai bàn tay và hai đầu gối (như hình vẽ). Chầm chậm hóp cơ bụng. Chú ý dồn trọng lượng của bạn đều trên cả hai chân. các ngón tay đan chặt vào nhau.

Đây là tư thế dành cho lưng. vai và cổ: Giữ nguyên tư thế khi bắt đầu tác “Cat pose”. Động tác 5: Nằm ngửa và vặn người Đây là động tác dành cho lưng: Nằm ngửa. Nghiêng hai đầu gối về phía bên phải nhưng vẫn giữ hai vai áp sát sàn nhà. Hít sâu. Lặp lại động tác theo hướng ngược lại. co hai đầu gối. thở đều khi hạ thấp đầu gối. Đưa chân và đầu trở về trạng thái ban đầu. hạ thấp bụng hướng xuống sàn nhà. Động tác 6 . Cong lưng và ngẩng cổ hướng lên trần nhà khi bạn hít vào. Tập xen kẽ động tác này cùng động tác “Cat pose” một cách nhịp nhàng. bàn tay ngửa lên. hai tay giang rộng. Quay đầu sang bên trái. đánh mắt về phía bàn tay trái. nhưng.

. sau đó đặt bắp tay áp xuống sàn nhà.Đây là động tác dành cho hông: Nằm thẳng người trên sàn. hai chân duỗi thẳng khép vào nhau. Thả lỏng cơ thể. Hít sâu và đưa lên qua đầu. Đan các ngón tay vào nhau và bẻ rộng khuỷu tay sang hai bên. Nhẹ nhàng hạ thấp đầu gối hướng sang hai bên. đầu gối hơi chùng.