Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword or section
Like this
14Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Cafe Trung Nguyen

Cafe Trung Nguyen

Ratings:
(0)
|Views: 5,957|Likes:
Published by Nhất Vương

More info:

Published by: Nhất Vương on Nov 02, 2012
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

09/25/2014

pdf

text

original

 
LỜI NÓI ĐẦU
 Ngày nay thương hiệu không còn một khái niệm xa lạ đối với người dân Việt Nam, nó đã trở thành một đề tài được luận thường xuyên nhắc tới. Một thương hiệumạnh sẽ làm cho giá trị của sản phẩm và dịch vụ gia tăng, điều này đã dược chính nhữngnhà lãnh đạo của doanh nghiệp khẳng định. Tuy nhiên, để xây dựng và phát triển thươnghiệu không phải là vấn đề đơn giản, đặc biệt đối với các doanh nghiệp Việt Nam – kháiniệm về thương hiệu còn rất mơ hồ. Trung Nguyên là một trong những doanh nghiệp điểnhình của Việt Nam về xây dựng và phát triển thương hiệu, trong quá trình xây dựng và pháttriển thương hiệu của mình Trung Nguyên đã gặp không ít những khó khăn và thách thức.Để cho thương hiệu Trung Nguyên có thể lớn mạnh như ngày nay thì Trung Nguyên đã sửdụng một số chiến lược có thể coi là rất sáng tạo, trong quá trình áp dụng các chiến lược nàyTrung Nguyên đã gặt hái được rất nhiều thành công nhưng cũng không ít thất bại. Trongnội dung bài viết này, em muốn đi sâu phân tích và đánh giá những chiến lược mà Trung Nguyên đã và đang sử dụng để xây dựng và phát triển thương hiệu của mình, qua đó thấyđược những thành công và thất bại của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện chiến lượcxây dựng và phát triển thương hiệu. Qua đó em muốn đưa ra môt số suy nghĩ của mình vềcác giải pháp cho chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu của cà phê Trung Nguyên.
1
 
MC LC
2
 
I.GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CAFÉ TRUNG NGUYÊN
1.
Lịch sử hình thành và phát triển của công ty Trung Nguyên và thương hiệu càphê Trung Nguyên ở Việt Nam.
1.1.
Đôi nét về lịch sử hình thành và phát triển của công ty Trung Nguyên vàthương hiệu cà phê Trung Nguyên.
Kể từ khi thành lập đến nay, chỉ mới hơn 10 năm (1996)- đây là mộtquãng thời gian không dài đối với một doanh nghiệp khởi đầu bằng hai bàn taytrắng như Trung Nguyên, nhưng kết quả đạt được của nó thì thật đáng nể. Với1000 quán cà phê nhượng quyền trải khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam và rấtnhiều quán cà phê nhượng quyền mang thương hiệu Trung Nguyên trên khắpthế giới như: Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan… Thêm vào đó là sự tăngtrưởng vượt bậc về doanh số bán hàng của Trung Nguyên, mức tăng trưởnghàng năm của trung Nguyên là từ 20 - 30% với doanh số bán hàng năm 2003 là70 tỷ VNĐ, năm 2004 vào khoảng 100 tỷ VNĐ và vào năm 2005 đã nên tới 150tỷ VNĐ. Có được kết quả này đầu tiên phải kể đến việc Trung Nguyên đã kịpthời nắm bắt cơ hội cộng thêm với những phương thức hoạt động hiệu quả. Năm 1996 bắt đầu thành lập công ty, lúc này thị trường phê Việt Nam (đặc biệt là các tỉnh/thành phố phía nam) gần như bỏ ngỏ, trong khi "uốngcà phê" không chỉ đơn thuần là nhu cầu giả khát, thậm chi không đơn thuần làsự thưởng thức. "Uống cà phê" còn là một nét văn hoá mang đậm bản sắc củangười dân Nam bộ. quán cà phê còn là điểm hẹn thường xuyên của nhiều tầnglớp: từ sinh viên, học sinh tới cán bộ công chức, từ công nhân lao động tới vănnghệ sĩ… Điề u đáng nóilà trong giai đoạn đó, các quán cà phê chỉ mang tínhchất gia đình, nguồn cung cấp không rõ ràng, thiết kế nghèo nàn, không mangtính hệ thống và hầu như không có chiến lược phát triên hay Marketing dài hạn.và đây chính là cơ hội của Trung Nguyên. Năm 1998 câu khẩu hiệu "mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo mới" củaTrung Nguyên đã xuất hiện trên khắp các đường phố Sài Gòn. Người Sài Gònđã ngạc nhiên trước phong cách uống cà phê mới lạ và hương vị quyến rũ củatách cà phê Trung Nguyên đến từ Ban Mê. Sự đón nhận nhanh chóng và nhiệttình của người tiêu dùng đã tạo nên một hiện tượng Trung Nguyên trên mảnhđất năng động và đầy cạnh tranh này.
3

Activity (14)

You've already reviewed this. Edit your review.
VânTamy liked this
Sa Mạc liked this
1 hundred reads
Thùy Nguyễn liked this
Kế Toán Kiểm Toán liked this
Kim Thịnh liked this
Kế Toán Kiểm Toán liked this
Kế Toán Kiểm Toán liked this
Kế Toán Kiểm Toán liked this
Kim Thịnh liked this

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->