DỊCH VỤ KHAI TRÍ

www.sellmax.vn

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ

Phân biệt máy ép hoa quả và máy xay sinh tố
Phân biệt máy ép hoa quả và máy xay sinh tố, lựa chọn máy ép hoa quả và máy xay sinh tố, Khác nhau ngay từ tên gọi nhưng vẫn nhiều người nhầm lẫn chức năng hoạt động giữa máy ép hoa quả và máy xay sinh tố.

Máy xay và ép nước hoa quả có cấu tạo và chức năng sử dụng khác nhau. Bạn Huyền (Lạng Sơn) hỏi: Giúp tôi phân biệt, chức năng cấu tạo và hoạt động của máy xay sinh tố và máy ép nước hoa quả! Điện tử tiêu dùng trả lời: Máy xay và máy ép nước hoa quả hiện là những thiết bị cần thiết và hữu ích trong nhà bếp đặc biệt là những gia đình có người già và và trẻ nhỏ.

DỊCH VỤ KHAI TRÍ

www.sellmax.vn

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ

Hai loại máy này khác nhau từ tên gọi đến cấu tạo và là những sản phẩm riêng biệt. Nhưng hiện nay đã có thiết bị tích hợp cả hai chức năng trên, một đầu dành để xay trộn nhuyễn với motor riêng và một dành để ép nước. Các máy xay thường nhỏ hơn với cấu tạo đơn giản hơn chỉ gồm những thiết bị là một motor quay, một bình đựng với các lưỡi dao gắn liền. Có hai loại máy xay đó là dạng cầm tay linh hoạt và để bàn. Trong khi đó, máy ép nước hoa quả thường cồng kềnh hơn bởi cần nhiều chi tiết máy hơn. Một ngăn đựng hoa quả đầu vào với một chiếc chày nữa ép hoa quả tiếp xúc với lưỡi dao. Một ngăn chứa nước ép nguyên chất và một ngăn nữa chứa bã hoa quả. Máy xay được sử dụng để cắt nhỏ nhuyễn như soup đối với các loại thực phẩm từ rau củ quả đến thị cá nhờ các lưỡi dao sắc hoạt động ở tốc độ cao. Còn máy ép nước sẽ tách bỏ phần nước dinh dưỡng khỏi phần xơ bã của rau củ quả. Tuy nhiên, các máy xay sinh tố sẽ mang lại hiệu quả hơn một chiếc máy ép do có thể sử dụng vào nhiều chức năng khác nhau. Với nhiều chế độ từ xay nhuyễn đến xay thô, bạn có thể dùng để xay hoặc trộn thực phẩm hoặc dùng để băm nhỏ một số loại thực phẩm. Hơn nữa nếu chỉ dùng nước ép hoa quả không mà không sử dụng bã xơ của chúng sẽ không tốt cho tiêu hóa mặc dù nước ép giúp việc hấp thụ và chuyển hóa các vitamin trong đó nhanh hơn. Hơn nữa việc sử dụng máy ép mất thời gian hơn so với máy xay, người dùng phải cắt nhỏ rau củ quả trước khi dùng và cũng cần nhiều thời gian vệ sinh các bình đựng.

DỊCH VỤ KHAI TRÍ

www.sellmax.vn

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ

Ngoài ra với những loại rau củ quả ít nước hoặc có hột thì việc ép nước sẽ càng khó thực hiện hơn do không tách chiết được nhiều nước và phải bỏ hột trước khi ép. Chúc bạn chọn được chiếc máy ưng ý với gia đình. Huyền Diệu (dientutieudung.vn)

www.sellmax.vn DỊCH VỤ KHAI TRÍ

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ