METHOD STATEMENT

Project Name: Intercontinental Resort & Spa Da Nang MEP Package 3 Project Ref: NATECH/2800 Ref : DNIC-Pkg3/CSF-MS/M/0001/A Date : 27 Jan 2011 Rev : 00

BIỆN PHÁP THI CÔNG LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ VÀ THÔNG GIÓ. 1. Mục tiêu: Nhằm mô tả lắp đặt tất cả thành phần cấu tạo nên hệ thống điều hòa không khí, thông gió bao gồm hệ thống đường ống gió, đường ống đồng, đường ống nước ngưng, hệ thống cấp nguồn, hệ thống điều khiển và các dàn lạnh loại lớn/ dàn lạnh loại nhỏ… phù hợp với điều khoản trong hợp đồng, tài liệu, và bản vẽ thi công đã duyệt. 2. Phạm vi công việc: Biện pháp thi công này bao gồm các công việc liên quan tới tất cả dàn lạnh loại lớn/ dàn lạnh loại nhỏ. Công việc này được thực hiện theo tiến độ thi công và bản vẽ chi tiết đã duyệt. 3. Tham khảo: • • • • • Vật tư đã duyệt. Vật tư cho thi công đã duyệt. Tiêu chuẩn kỹ thuật của công trình INTERCONTINENTAL AIR CONDITIONING & VENTILATION SYSTEM SPECIFICATION. Vật tư cho thi công đã duyệt.

4. Tổng quan: Hệ thống Điều Hoà Không Khí cho toà nhà được chia làm 07 công đoạn lắp đặt a Lắp đặt đường ống dẫn môi chất (ống đồng) + Lắp đặt đường ống + Thử kín đường ống + Bảo ôn đường ống b Lắp hệ thống thoát nước ngưng tụ + Lắp đặt đường ống + Bảo ôn đường ống c Lắp đặt đường ống cấp gió lạnh, gió tươi và hút gió thải + Lắp đặt đường ống + Lắp đặt quạt cấp và hút khí d Biện pháp thi công lắp đặt quạt e f Biện pháp thi công lắp đặt Indoor, Outdoor Unit Lắp đặt phần điện

+ Lắp đặt cáp điện + Lắp đặt tủ điện g Thử kín hệ thống ống dẫn môichất từng tầng PHẦN 1: BIỆN PHÁP THI CÔNG LẮP ĐẶT ĐƯỜNG ỐNG ĐỒNG h Chạy thử hiệu chỉnh hệ thống

Page 1 of 18

Nối ống đồng với ống đồng: Khi dẫn môi chất đi xa. Tại cácvị trí Indoor và Outdoor ống được để thừa 1 đoạn đủ để thuận tiện cho việc thao tác lắp đặt kết nối với các thiết bị ở công đoạn sau. ống đồng không đủ dài thì được nối với nhau bằng phương pháp hàn bạc Page 2 of 18 . Nối ống đồng với đầu nối của thiết bị: ống đồng dẫn môi chất lạnh được nối với hai đầu của thiết bị sử dụng bởi dụng cụ chuyên dùng là loe ống đồng.Các công đoạn chuẩn bị Đội phục vụ thi công sẽ phối hợp với dơn vị thi công tiến hành lắp đặt và dịch chuyển giàn giáo phục vụ cho công việc lắp đặt đường ống Các khu vực rộng lắp giàn giáo cố định dọc theo tuyến thi công để thuận tiện cho thao tác Chuẩn bị các biện pháp về an toàn lao động b. 3. Rải ống đồng từ vị trí xác định đặt Indoor Unit tới vị trí đặt Outdoor unit : Xác định chính xác vị trí đặt Indoor và Outdoor.Các công đoạn thi công Hệ thống gồm Hệ thống ống đồng đi trên trần giả Hệ thống ống đồng đi trong hộp kỹ thuật của tòa nhà Hệ thống ống đi trên mái tới các Outdoor Unit Ống đồng sau khi thi công phải đảm bảo tiêu chí khô. sạch và kín Các bước lắp đặt 1. Sau khi lắp đặt 2 đầu ống được làm bẹp hàn kín để tránh bụi lọt vào 2. Đầu ống đồng sau khi được loe nối vào các đầu van chờ của thiết bị.METHOD STATEMENT Project Name: Intercontinental Resort & Spa Da Nang MEP Package 3 Project Ref: NATECH/2800 Ref : DNIC-Pkg3/CSF-MS/M/0001/A Date : 27 Jan 2011 Rev : 00 a .Thiết bị thi công chính: + + + + + + + + + + + Máy hàn hơi Đèn khò Thiết bị ống đồng Dao cắt ống đồng Bộ loe ống đồng Pa lăng cẩu Khoan sắt cầm tay Khoan bê tông Các dụng cụ cơ khí Chai Nitơ Giàn giáo : 03 cái : 03 cái : 03 cái : 05 cái : 05 cái : 03 cái : 03 cái : 03 cái : 05 bộ : 10 chai : 40 bộ c .

theo dõi trong 24 giờ nếu áp suất thay đổi ± 5% là đạt yêu cầu 6.7kPa.Máy hút chân không: cột áp phải thấp hơn-100. Chuẩn bị: Dụng cụ cần thiết: .Dụng cụ sạt ga kèm van đóng mở .METHOD STATEMENT Project Name: Intercontinental Resort & Spa Da Nang MEP Package 3 Project Ref: NATECH/2800 Ref : DNIC-Pkg3/CSF-MS/M/0001/A Date : 27 Jan 2011 Rev : 00 4. Thử kín đường ống: Bịt kín hệ thống ống đưa khí Ntio vào đến áp suất 35Kg/cm2 thì dừng lại. Hệ thống ống sau khi hàn phải được thổi Nito mạnh để làm sạch hệ thống ống lần cuối cùng trước khi thử kín 5. Hút chân không và nạp ga: a. Làm sạch hệ thống ống: Thổi khí N2 với áp suất duy trì 2kG/cm2 trong khi hàn. Và các vật tư thiết bị như hình bên dưới Page 3 of 18 .máy hút chân không phải đảm bảo tốt không có dầu nhớt từ máy bơm thâm nhập vào đường ống ga.

 Hệ thống ống đi trong hộp kỹ thuật + Các trục ống đi trong hộp kỹ thuật được cố định vào chân đỡ ống bằng nẹp tôn.7kPa hoặc thấp hơn.Lưu lượng ga b. Mở van C. Phía ngoài cùng quấn Vinyl 8.Hệ ống bên trọng 17. mở van B và van C. dày 0. Giá đỡ ống: Ống đồng dẫn môi chất nồi giữa các thiết bị của hệ thống khi có chiều dài trên 1m thì cần các đai đỡ hoặc treo ống Hệ thống ống đi trên trần giả + ống được treo trsên 1ty treo chắc chắn có thể dễ dàng điều chỉnh được độ cao + Đai treo ống làm từ tôn tráng kẽm có bề rộng 3cm. Qui trình nạp ga: Tháo máy hút chân không và bình khí N2 khóa van cô lập các đường ống này lại. Tiến hành nạp khối lượng ga đã tính toán tương ứng với hệ đường ống đồng từ cổng đường lỏng 7.Chân đỡ làm bằng thép U 50 Page 4 of 18 . Sau đó giữ hệ thống hơn 1 tiếng trong điều kiện trên nếu đồng hồ không áp suất không thay đổi thì hệ thống đạt c. được uốn tròn ôm khít lấy ống. Bảo ôn đường ống: Các ống đồng khi làm việc dẫn môi chất lạnh có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ môi trường. được bảo ôn cách nhiệt bằng ống cao su xốp cách nhiệt đã được duyệt. Van A. Hút không khí ở đường lỏng và đường ga trong thời gian hơn 02 tiếng với cột áp hút chân không phải đạt -100. Qui trình hút chân không: Đóng van A và 02 van khóa đường lỏng. tránh tiếp xúc trực tiép với tường .METHOD STATEMENT Project Name: Intercontinental Resort & Spa Da Nang MEP Package 3 Project Ref: NATECH/2800 Ref : DNIC-Pkg3/CSF-MS/M/0001/A Date : 27 Jan 2011 Rev : 00 Chú thích: 1-Đồng hồ góp 2-Bình N2 3-Bàn cân 4-Bình chứa ga R410 5-Bơm chân không 6-Đường ống 7-Van khóa đường dịch lỏng 8-Van khóa đường ga 9-Cổng kết nối với các van khóa 10-Van B 11-Van C 12-Van A 13-Dàn nóng 14-Cổng sạt ga 15. đường ga.B và các van khóa đường lỏng và đường ga phải được khóa kín.Đến dàn lạnh 16.5mm.

và được cố định vào các giá đỡ bằng thép góc .Nẹp tôn dày 30x0.ống được đi trong máng tôn sơn tĩnh điện có nắp che.5  Hệ thống ống đi ngoài trời kết nối tới các outdoor unit: .METHOD STATEMENT Project Name: Intercontinental Resort & Spa Da Nang MEP Package 3 Project Ref: NATECH/2800 Ref : DNIC-Pkg3/CSF-MS/M/0001/A Date : 27 Jan 2011 Rev : 00 . PHẦN 2: LẮP ĐẶT ĐƯỜNG ỐNG THOÁT NƯỚC NGƯNG Page 5 of 18 .

5 Giá đỡ (ty treo.METHOD STATEMENT Project Name: Intercontinental Resort & Spa Da Nang MEP Package 3 Project Ref: NATECH/2800 Ref : DNIC-Pkg3/CSF-MS/M/0001/A Date : 27 Jan 2011 Rev : 00 1) Tổng quát: • Hệ thống thoát nước ngưng xử dụng ống PVC có đường kính ống và cách nhiệt theo chỉ định của bản vẽ và vật tư đã trình duyệt. Dùng các van chặn đầu ống trục chính và nút bịt cho các đầu ống nhánh. 30x0. khoá chặn van trên ống nhánh.2 . khe hở giữa đường ống và ống thép bảo vệ được chèn kín bằng vật liệu cách nhiệt. được uốn tròn ôm khít lấy ống 3) Hệ thống ống đi trong hộp kỹ thuật + Các trục ống đi trong hộp kỹ thuật được cố định vào chân đỡ ống bằng nẹp tôn.nẹp ống) M6.60 Khoảng cách treo (m) 1 1. dày 0. tránh tiếp xúc trực tiép với tường Chân đỡ làm bằng thép U 50 Nẹp tôn dày 30x0. • Công đoạn thử kín đường ống bao gồm các bước sau: Thử trục chính xuyên tầng (đường ống trong hộp kỹ thuật): + Bịt kín đáy ống và các ống đầu vào ống nhánh trục chính.5 4) Khoảng cách các giá treo tuỳ thuộc vào đường Đưng kính ống (mm) 25 . + Đai treo ống làm từ tôn tráng kẽm có bề rộng 3cm. + Bơm cấp nước từ từ vào đường ống trục chính + Kiểm tra sự dò rỉ nước trên đường ống. Chỉ tiến hành bọc cách nhiệt kín các đầu nối sau khi đường ống được thử và kín hoàn toàn • Lập các biên bản nghiệm thu công việc thử kín • Lập biên bản nghiệm thu công việc xây lắp 2) Đối với đường ống đi trên trần giả + ống được treo trên một ty treo chắc chắn có thể dễ dàng điều chỉnh đ−ợc độ cao.5mm. Chỉ tiến hành bọc cách nhiệt kín các đầu nối sau khi đường ống được thử và kín hoàn toàn. Thử ống nhánh: + Khi thử kín đường ống nhánh.5 Đường ống đi xuyên sàn hoặc xuyên tường được bọc một lớp ống PVC.5 M6. theo dõi sự dò rỉ của nước. đổ nước từ từ vào đầu của một nhánh bất kỳ.1. Page 6 of 18 . 30x0.40 34 .

Tất cả ống gió được chế tạo bằng tôn tráng kẽm. Giá đỡ được lắp kèm với ống gió bắt vít. gió Buồng gió sẽ được chế tạo cùng lọai vật liệu với ống 5. bu long chắc chắn để đề phòng độ trượt và ngăn ngừa tiếng ồn. công nhân của nhà thầu sẽ chụp ảnh các tấm tôn tráng kẽm để lưu lại trước khi bắt đầu gia công. Chi tiết lắp đặt điển hình Gia công ống cách nhiệt sẽ được đề cập trong tổ chức Page 7 of 18 .Độ dày của tôn tráng kẽm. Chỉ sử dụng các loại ống đã được duyệt cho thi công 3. Đảm bảo rằng tất cả các vật tư ống đều được sản xuất từ tôn tráng kẽm đã phê duyệt. được định vị vuông vức. Tất cả các mối ghép sẽ được lắp với miếng đệm thích hợp theo tiêu chuẩn đã phê duyệt.METHOD STATEMENT Project Name: Intercontinental Resort & Spa Da Nang MEP Package 3 Project Ref: NATECH/2800 Ref : DNIC-Pkg3/CSF-MS/M/0001/A Date : 27 Jan 2011 Rev : 00 1) PHẦN 3: BIỆN PHÁP THI CÔNG LẮP ĐẶT ĐƯỜNG ỐNG CẤP GIÓ LẠNH. tài liệu và bản vẽ thi công đã duyệt. Các kỹ sư có thể yêu cầu kiểm tra quá trình gia công. mối nối bích. 7. 1. Khi cung ứng vật tư tới công trường hoàn tất. bằng phẳng. nhà. GIÓ TƯƠI VÀ GIÓ THẢI Phương pháp Tổng quan Kích thước ống gió và thiết bị sẽ tuân thủ chi tiết kỹ thuật. 11. Các miệng gió sẽ được lắp đặt kèm miếng đệm. 10. các kỹ sư nên kiểm tra số lương và vật tư đã sử dụng 2. 2) Ống gió 1. Tất cả các lổ mở của ống gió đi qua tường sẽ được điền kín bằng bông thủy tinh chống cháy đã phê duyệt. Tất cả các cạnh và miếng ghép sẽ được đập bẹp xuống để bề mặt bên trong ống bằng phẵng 6. Các hệ thống giá treo khác và linh kiện cho ống sẽ được sử dụng và kết hợp với công tác thi công trần theo tùy chọn của nhà thầu được sự phê duyệt của kỹ sư cơ 4. Tất cả các ống gió sẽ được neo chặt vào kết cấu tòa 8. thi công. Giá treo trên tường hoặc trên không sẽ được neo chặt vào kết cấu tòa nhà sử dụng bu lông loại phù hợp và kích thước tương xứng hoặc bằng phương pháp khác phù hơp với điều kiện hoặc vật tư đã được duyệt. Ống gió sẽ được chế tạo và lắp đặt sao cho không bị rung động ở tất cả các điều kiện vận hành 9. kích thước của giá treo/bu long/đai ốc se theo như thiết kế 2. chắc chắc bằng vít có màu trùng với màu của khung.

METHOD STATEMENT Project Name: Intercontinental Resort & Spa Da Nang MEP Package 3 Project Ref: NATECH/2800 Flange bolt interval 4 corners must be fixed a 100 mm 100m 100m m m a Ref : DNIC-Pkg3/CSF-MS/M/0001/A Date : 27 Jan 2011 Rev : 00 100m 100m m m a Bolt hole (10-12mm) Duct size + 5mm C a A A. B : Duct size+5mm+C C : Refer to Table2 a: Various (Maximum size: 100mm) Detail of Conner of flange Flange Bolt and nut (8mm) Cuff 5mm or more Page 8 of 18 B .

METHOD STATEMENT Project Name: Intercontinental Resort & Spa Da Nang MEP Package 3 Project Ref: NATECH/2800 Ref : DNIC-Pkg3/CSF-MS/M/0001/A Date : 27 Jan 2011 Rev : 00 Detail of angle for flange Washer 5mm or more Gasket (Flange width) Cuff 5mm or more Rivet Hình 1. Chi tiết mặt bich Page 9 of 18 .

METHOD STATEMENT Project Name: Intercontinental Resort & Spa Da Nang MEP Package 3 Project Ref: NATECH/2800 Ref : DNIC-Pkg3/CSF-MS/M/0001/A Date : 27 Jan 2011 Rev : 00 TDC Joint Line-up Bolt (8mm) TDC corner TDC duct end (Width:30mm and over ) Gasket (Thickness:5mm. width: Flange Width) Hình 2. Flange width) Nut (8mm) Spacing of Cross Arm Brace A C B C Cross Arm Brace Detail A C Duc t Cross arm brace Cross arm brace Duc t TDC corner B A: 150mm and below B: 200mm and below C: 150mm and over C Gasket (Thickness:5mm. Chi tiết nối TDC Page 10 of 18 .

Figure.14 Details of Divided Flow Branch construction Note: Form and size of Divided Flow Branch shall be indicated on shop drawings. Page 11 of 18 .200 Ref : DNIC-Pkg3/CSF-MS/M/0001/A Date : 27 Jan 2011 Rev : 00 Acme Lock-Grooved inside of duct direction of flow W>1.20 0 NOTE: Spacing of seams on the same plane: 900mm minimum.METHOD STATEMENT Project Name: Intercontinental Resort & Spa Da Nang MEP Package 3 Project Ref: NATECH/2800 H>1.20 0 1. Chú ý: Bất kỳ vị trí nào của mối hàn không nằm trong các yêu cầu trên. sử dụng keo trét để trám mối hàn bên trong ống gió. Chú ý: hình thức và kích thước của ống gió sẽ được thể hiện trên bản vẽ thi công L2 L1 NOTE:L1 and L2 are decided with each flow volume.

Ống gió mềm sẽ được lắp không gây ra bất kỳ hư hỏng nào về tiết diện hiệu dụng Ống gió mềm phải đáp ứng các yêu cầu sau: Ống gió mềm cho hệ thống thông gió sẽ là loại được các kỹ sư cơ phê duyệt.ii b. Page 12 of 18 .15 Details of Offset and transition construction Sealant Flange Joint Sealant TDC Joint Angle Flange Joint Figure. Ống gió mềm cách âm cho hệ thống lạnh sẽ là loại ống cách nhiệt & cách âm chất lượng cao và được các kỹ sư phê duyệt. R = more than W/2 (minimum:200mm) L = more than 100 mm Note: Form and size of Offset and transition shall be indicated on shop drawings.METHOD STATEMENT Project Name: Intercontinental Resort & Spa Da Nang MEP Package 3 Project Ref: NATECH/2800 L Ref : DNIC-Pkg3/CSF-MS/M/0001/A Date : 27 Jan 2011 Rev : 00 R2 W R1 Over 50mm NOTE : R1 and R2 are same dimension. i.a Gió mềm cách âm phải đáp ứng các yêu cầu sau: .16 Sealant for edge of flange Ống gió mềm . Figure.i .

METHOD STATEMENT Project Name: Intercontinental Resort & Spa Da Nang MEP Package 3 Project Ref: NATECH/2800 Ref : DNIC-Pkg3/CSF-MS/M/0001/A Date : 27 Jan 2011 Rev : 00 ii. iii. Các ống gió được đánh dấu chi tiết theo ký hiệu trên bản vẽ thi công giúp cho công việc lắp đặt trên công tường được dễ dàng. Phương pháp này sẽ đẩy nhanh tiến độ lắp đặt và giảm đỡ khối lượng công việc thi công trên cao. nâng cao năng suất lao động. Gió mềm sẽ được lắp không gây ra bất kỳ hư hỏng nào về tiết diện hiệu dụng Độ dài cơ bản của ống gió mềm khoảng từ 1m đến 1. Các chi tiết đường ống gió sẽ được tổ hợp thành từng cụm tuỳ theo kích thước ống. sau đó được nâng lên giá đỡ và lắp ráp với nhau. : 01 Cái + Máy gấp mí + Máy sấn tôn + Máy khoan bàn + Máy cắt sắt + Máy khoan cầm tay + Khoan bê tông + Kìm rút Rivê : 01 Cái : 01 Cái : 02 Cái : 02 Cái : 05 Cái : 03 Cái : 10 Cái + Dụng cụ thi công cơ khí : 05 Bộ Page 13 of 18 . máy sấn được sử dụng để gia công đường ống gió thay thế cho phương pháp gò tay thủ công. Các tuyến ống gió sẽ có các chi tiết chờ được xác định và chế tạo trên công trường để khép kín hệ thống. • Chuẩn bị các biện pháp an toàn thi công. • Các khu vực rộng lắp giàn giáo cố định dọc theo tuyến thi công để thuận tiện cho thao tác • Máy gấp mí. mỹ thuật tốt nhất. Điều này đảm bảo cho các đường ống gió được chế tạo đạt được các chỉ tiêu kỹ thuật.Công tác chuẩn bị Đội phục vụ thi công sẽ phối hợp với đội thi công tiến hành lắp đặt và dịch chuyển giàn giáo phục vụ cho công việc lắp đặt các hệ thống ống gió. Các máy công cụ chính sử dung cho thi công chính: + Máy hàn điện hồ quang.5m 4 .

METHOD STATEMENT Project Name: Intercontinental Resort & Spa Da Nang MEP Package 3 Project Ref: NATECH/2800 Ref : DNIC-Pkg3/CSF-MS/M/0001/A Date : 27 Jan 2011 Rev : 00 PHẦN 4: BIỆN PHÁP THI CÔNG LẮP ĐẶT QUẠT 1. và bản vẽ thi công đã duyệt. • Quạt được lắp đặt bằng cách treo chặt vào trần nhà bê tông bằng các bộ thanh treo và giá đỡ có chống rung.Mục tiêu: Nhằm mô tả lắp đặt quạt của hệ thống điều hòa không khí và thông gió đúng với đặc tính kỹ thuật. 3. Công việc này sẽ được thực hiện theo tiến độ thi công và bản vẽ chi tiết. Giá treo đỡ quạt: + Sắt U 100 + Bu lông M10 + Bu lông nở M10 Page 14 of 18 . Các công đoạn thi công: . Phạm vi công việc: Biện pháp thi công bao gồm công việc liên quan tới tất cả quạt trong hệ thống điều hòa không khí và thông gió.8mm có kích thước mỗi chiều rộng hơn số đo của quạt từ 1 . • Dùng vữa mác 75 trát vuông vắn các vị trí lắp quạt • Gắn chặt quạt vào tường (hoặc khung tole) bằng các vít sắt của quạt hoặc chế tạo thêm. tài liệu. Quạt lắp đặt sẽ tối thiểu đạt được mức độ vận hành đã chỉ định. 2.5 cm. Lắp quạt hướng trục nối với ống gió. • Các vị trí đặt quạt trên tường được lắp các khung thép tấm mạ kẽm dày 0.2.Lắp quạt hướng trục gắn tường.

sửa chữa Tất cả các mối ống gió với thiết bị phải được bôi kín bằng silicon Bẩy nước xả (nếu có) có dạng chữ U Sau khi điều chỉnh mỗi ty treo phải được siết chặt bằng 2 con đai để tránh hiện tượng tự tháo (đối với FCU) Biên bản xác nhận hoàn thành công việc lắp đặt Việc lắp đặt được thực hiện bởi đội ngũ công nhân. AHU theo đúng bản vẽ thi công đã được duyệt . CDU. CDU.Xác định vị trí và chủng loại FCU. ống nước.AHU đến khu vực lắp đặt bằng xe chuyên dụng .Kiểm tra. AHU thì bề mặt lắp đặt phải bằng phẳng.Đánh dấu vị trí FCU. Hộp gió hồi phải có cửa thăm để bảo trì. CDU. AHU Sử dụng thùng Nylong để bao bọc sau khi lắp FCU. AHU trước khi lắp đặt . CDU.Lắp đặt FCU. AHU phải tương thích với bản vẽ Ty treo phải thẳng và đúng kích thước đối FCU. AHU . kỹ sư nhiều kinh nghiệm - Page 15 of 18 . phải thông qua ống mềm.Vệ sinh và bao bọc FCU.Tiến hành lắp đặt FCU. Dùng cao su dày 10mm để làm giảm rung giũa CDU. AHU và bề mặt tiếp xúc như sàn nhà hoặc bệ móng đặt CDU. AHU đến vị rí cần lắp đặt . CDU.Công tác đấu nối (ống gió. CDU. AHU . AHU cần lắp đặt .Chuyển FCU. AHU • Ghi chú: Tất cả những đầu nối ra. Còn CDU. AHU .CDU. AHU Các mối hàn (nếu có) hoặc ren đối với ống nước và phụ kiện phải làm sạch và sơn bảo vệ Các mối nối điện phải siết chặt Ống gió nối vào FCU. vệ sinh FCU.Kiểm tra và điều chỉnh FCU. CDU. ống gió và ống nước ngưng FCU. CDU.Vận chuyển FCU.METHOD STATEMENT Project Name: Intercontinental Resort & Spa Da Nang MEP Package 3 Project Ref: NATECH/2800 Ref : DNIC-Pkg3/CSF-MS/M/0001/A Date : 27 Jan 2011 Rev : 00 PHẦN 5: BIỆN PHÁP LẮP ĐẶT DÀN NÓNG VÀ DÀN LẠNH: Biện pháp thi công chi tiết : . vào của ống nước. CDU. CDU. ống điện) .

khoảng cách là 1. + Máy khoan sắt. Tủ điện phân phối. + Dụng cụ thi công điện + Đồng hồ đo điện vạn năng + Thiết bị xác định độ dò điện + Thiết bị đo tiếp địa D. • Các dây tiếp địa được nối từ vỏ tủ điện tới vỏ thiết bị đảm bảo tiếp xúc tốt. Page 16 of 18 . • Dây điện kéo từ tủ điện tới outdoor unit được đặt trong ống gen điện PE tiêu chuẩn. • Không nối dây trong ống gen. • Chuẩn bị mặt bằng lắp tủ điện.công tác chuẩn bị: • Lắp đặt giàn giáo nơi thi công lắp đặt cáp điện.Thiết bị thi công chính: + Máy hàn điện hồ quang. đường kính gen điện D 20 đến D40. • Chuẩn bị các biện pháp an toàn thi công điện. B . • ống gen điện gắn vào trần bằng các coulier giữ ống gen. • Mỗi Outdoor Unit có 01 MCB bảo vệ .METHOD STATEMENT Project Name: Intercontinental Resort & Spa Da Nang MEP Package 3 Project Ref: NATECH/2800 Ref : DNIC-Pkg3/CSF-MS/M/0001/A Date : 27 Jan 2011 Rev : 00 PHẦN 6: BIỆN PHÁP THI CÔNG HỆ THỐNG ĐIỆN CẤP NGUỒN VÀ ĐIỀU KHIỂN A .Hệ thống bao gồm: Đường cáp điện động lực cấp từ tủ điện tới outdoor unit & indoor unit Cáp điều khiển từ outdoor unit tới các indoor unit.Các công đoạn thi công Lắp đường dây cấp điện cho outdoor unit. + Khoan bê tông. C.5m.

Các công đoạn. dùng Khí Nitơ thổi mạnh làm sạch phía trong ống. • Đấu kín Thiết bị với ống đồng dùng Nitơ nạp đầy tới áp suất 35kG/cm2. Như với thử kín đường ống : 02 Cái : 02 Cái : 20 Chai . Các công đoạn chuẩn bị • Chuẩn bị thiết bị thi công B.PHẦN 7: BIỆN PHÁP THỬ KÍN HỆ THỐNG ĐƯỜNG ỐNG ĐỒNG DẪN MÔI CHẤT. • Nối ống đồng vào các đầu nối của Thiết bị. A. • Tháo hở 1 đầu ống đồng phía Outdoor Unit. thử kín trong 24 giờ. Thiết bị thi công chính + Đèn hàn cầm tay + Máy hàn hơi + Chai Nitơ C .

độ rung đạt yêu cầu kỹ thuật. Đo nhiệt độ và độ ẩm các hộ tiêu thụ. độ ồn. + Các thông số về nhiệt độ.METHOD STATEMENT Project Name: Intercontinental Resort & Spa Da Nang MEP Package 3 Project Ref: CNA-HTE/2800 Ref : DNIC-Pkg3/CSF-MS/P/0002A Date : 18 Jan 2011 Rev : 00 PHẦN 8: CHẠY THỬ VÀ HIỆU CHỈNH HỆ THỐNG Sau khi hoàn tất mọi công việc lắp đặt hệ thống máy điều hòa VRV được tiến hành chạy thử từng máy Các thiết bị sử dụng hiệu chỉnh hệ thống: + + + + + + Đồng hồ đo độ ẩm Đồng hồ đo nhiệt (khô: và ướt) Đồng đo điện vạn năng Thiết bị đo tiếp địa Thiết bị đo độ ồn : 02 cái : : : : 01 cái 01 cái 01 cái 01 cái 01 cái Thiết bị xác định độ dò điện : Chạy thử máy lạnh: Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện bao gồm các dây dẫn. Tất cả các Automat. • Công tác kiểm tra chạy thử phải đạt các yêu cầu: + Đo dòng điện của tất cả các máy nén khi làm việc Ilv ≤ Iđm + Các thiết bị điều khiển ở trạng thái hoạt động tốt. độ ẩm. Đo các thông số về an toàn điện của hệ thống. • Lập biên bản kiểm tra chạy thử hệ thống . các công tắc khởi động thiết bị phải ở trạng thái ngắt. + Thiết bị làm việc ổn định trong thời gian 12h. Chống giật. tủ điện phải ở trạng thái an toàn. + Đạt các thông số về an toàn điện. Kiểm tra an toàn điện trước khi cấp điện cho toàn hệ thống Kiểm tra các thông số làm việc và môi trường khí hậu trong các hộ tiêu thụ Đo độ ồn độ rung của các thiết bị.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful